(0)
พระงบน้ำอ้อย กำแพงเพชรชื่อพระเครื่องพระงบน้ำอ้อย กำแพงเพชร
รายละเอียดพระงบน้ำอ้อย กำแพงเพชร พิมพ์ใหญ่ (พระเจ้า 26 พระองค์ วงใน 8 พระองค์ วงนอก 18 พระองค์)สภาพสวย มาพร้อมบัตรรับรองพระแท้ให้อุ่นใจครับ

พระกำแพง พิมพ์งบน้ำอ้อยมีรูปพรรณสัณฐานเป็นวงกลมคล้ายขนมเปี๊ยะ(ขนมที่ใช้ในงานเทศกาลของชาวจีน)
ลักษณะด้านหน้าขององค์พระแบ่งได้ออกเป็นสองลักษณะใหญ่คือ
๑.แบบองค์พระชั้นเดียว ลักษณะเด่นที่ปรากฎคือ จะปรากฎเป็นรูปองค์พระปฏิมากรนั่งขัดสมาธิ ล้อมรอบไปตามขอบพิมพ์รูปวงกลมอยู่เพียงชั้นเดียว ส่วนบริเวณกึ่งกลางขององค์พระ (พื้นที่บริเวณปลายพระเกศของพระทุกองค์) มีทั้งที่ปรากฎตัวอุณาโลม (ตัวอุ)และไม่ปรากฎตัวอุณาโลม
๒.แบบองค์พระสองชั้น ลักษณะเด่นที่ปรากฎคือ จะปรากฎเป็นรูปองค์พระปฏิมากรนั่งขัดสมาธิ เป็นรูปวงกลมอยู่ถึงสองชั้น คือชั้นนอกนั่งล้อมรอบไปตามขอบพิมพ์ส่านชั้นในจะนั่งอยู่กึ่งกลาง ลักษณะที่สำคัญของพระสกุลกำแพง พิมพ์งบน้ำอ้อยนั้น ซึ่งหากเป็นของจังหวัดกำแพงเพชร พระทุกองค์หลังต้องอูมนูน

พระกำแพงพิมพ์งบน้ำอ้อย เฉพาะที่ปรากฏให้พบเห็นส่านใหญ่จะเป็นพระเนื้อดินผสมว่านและเกสรดอกไม้ ส่วนที่เป็นเนื้อชินนั้นพบเห็นได้น้อยมาก พระกำแพงพิมพ์งบน้ำอ้อย เนื้อที่ได้รับความนิยมสูงจะเป็นเนื้อสีแดง สีเหลือง สีน้ำตาล บางองค์ค่อนไปทางน้ำตาลคล้ำก็มีพบ แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะต้องเป็นเนื้อดินประเภท เนื้อดินละเอียด ซึ่งมักจะเป็นพระที่ได้จากกรุวัดพิกุล วัดพระบรมธาตุ วัดช้างล้อม และวัดเจดีย์กลางทุ่ง สำหรับประเภทเนื้อชินนั้นจะพบจากกรุวัดกะโลทัยเป็นส่านใหญ่

พุทธคุณนั้น เช่นเดียวกับพระเรื่องสกุลกำแพงพิมพ์อื่นๆ แต่ที่เล่าสืบๆกันมาและเป็นความเชื่อที่ค่อนข้างจะแปลกออกจากไปจากพระสกุลกำแพงพิมพ์อื่นๆนั้น เห็นจะเป็นด้านเมตตาและ รักษาโรค โดยคนสมัยก่อนมักนำพระไปใส่แช่ไว้ในขันหรือบาตรน้ำมนต์ เมื่อเวลาจะออกจากบ้านก็จะใช้ร่วมกับพุทธมนต์ เสกน้ำเพื่อล้างหน้า หรือแม้ในยามเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะใช้เสกน้ำนั้นดื่มกินเพื่อรักษาโรคเป็นต้น
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน15,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 26 พ.ย. 2556 - 00:50:44 น.
วันปิดประมูลพ. - 04 ธ.ค. 2556 - 07:36:45 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลgold_rabbit (575)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อ. - 26 พ.ย. 2556 - 00:51:55 น.เพิ่มภาพครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     15,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ทวีสิน (1099)

 

Copyright ©G-PRA.COM