(0)
#เหรียญหล่อหลวงปู่ศุข พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังยันต์#พร้อมบัตรรับรองชื่อพระเครื่อง#เหรียญหล่อหลวงปู่ศุข พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังยันต์#พร้อมบัตรรับรอง
รายละเอียด#เหรียญหล่อหลวงปู่ศุข พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังยันต์ เนื้อทองเหลือง ออกวัดคลองขอม จ.สุพรรณบุรี#พร้อมบัตรรับรอง
@@ประวัติการสร้างเหรียญหล่อวัดคลองขอม ที่ตั้งในเขตหมู่ 3 คลองขอม เขตสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อราวปีพุทธศักราช 2460 เจ้าอาวาสวัดคลองขอมในขณะนั้น คือหลวงพ่ออุ่ม ท่านเป็นศิษย์องค์หนึ่งของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า@@
##เกี่ยวกับการสร้างพระ##
หลวงพ่ออุ่มมักไปมาหาสู่กับหลวงปู่ศุขเป็นประจำ หลวงปู่ศุข ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ก็มักได้รับนิมนต์ให้ไปปลุกเสกพระที่วัดต่างๆ เช่นวัดอนงคาราม วัดโพธาราม วัดโชติ ฯลฯ ในกรณีนี้ก็เช่นกัน หลวงปู่ศุข ท่านก็ได้มาช่วยสร้างพระเพื่อหาทุนสร้างพระอุโบสถที่วัดคลองขอมแห่งนี้ พระในชุดพิธีนี้เมื่อสร้างเสร็จ หลวงพ่ออุ่มและหลวงปู่ศุขได้ร่วมกันปลุกเสกเป็นเวลา 1 ไตรมาส (ก่อนเข้าพิธีใหญ่)การปลุกเสกพระกรุคลองขอม ราวปีพ.ศ.2460 ในสมัยหลวงพ่ออุ่มเป็นเจ้าอาวาสนั้น เป็นการปลุกเสกหมู่ครั้งใหญ่ โดยมีหลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า เป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ยังมีพระเกจิอาจารย์จากเขตสุพรรณบุรี ชัยนาทและจากที่อื่นๆที่เก่งๆอีกหลายท่าน มาร่วมปลุกเสก แต่ที่รู้จักกันดีได้แก่ หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว, หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา แม้กระทั่งหลวงพ่อปาน แห่งวัดบางนมโค ก็มาร่วมพิธีนี้ด้วย##
##แบบพิมพ์ของพระหล่อวัดคลองขอม สุพรรณบุรีนี้มีสร้างออกมา 3 พิมพ์ คือ
1. พิมพ์ทรงครุฑ (บางท่านเรียกพิมพ์หนุมานแบกแท่น)
2. พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังยันต์
3. พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังเรียบ
สำหรับเหรียญหล่อเหรียญนี้ เป็นพิมพ์บัวเล็บช้างพิมพ์ลึก สภาพผิวเดิมๆ และพิเศษที่ ด้านหลังมียันต์อย่างชัดเจน (น่าจะจารที่หุ่นเทียนก่อนทำการพอกเบ้า)พระเนื้อโลหะชุดนี้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง เพราะส่วนหนึ่งหลวงปู่ศุขท่านนำติดตัวไปแจกที่ชัยนาทด้วย เชื่อว่าเมื่อผู้คนได้ทราบข้อมูลว่าหลวงปู่ศุขท่านได้ปลุกเศกไว้และเป็นพระเก่ามีอายุเกือบร้อยปี และค่านิยมปัจจุบันยังไม่สูงนักเมื่อเทียบกับคุณค่า ##มีโอกาสผ่านเข้ามาก็ขอให้โชคดีครับ ปิดไม่แรงครับ
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน13,100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 13 มิ.ย. 2554 - 02:46:58 น.
วันปิดประมูลอ. - 14 มิ.ย. 2554 - 12:51:59 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnaenaldo (2498)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1จ. - 13 มิ.ย. 2554 - 02:51:25 น.#เหรียญหล่อหลวงปู่ศุข พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ หลังยันต์ เนื้อทองเหลือง ออกวัดคลองขอม จ.สุพรรรบุรี#พร้อมบัตรรับรอง G-Pra การันตี


 
ราคาปัจจุบัน :     13,100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    srisanpang (755)

 

Copyright ©G-PRA.COM