(0)
เหรียญหลวงพ่อฤษีลิงดำท้าวเวสสุวรรณ บล็อค2 อินธนูลอย
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญหลวงพ่อฤษีลิงดำท้าวเวสสุวรรณ บล็อค2 อินธนูลอย
รายละเอียดเหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง พลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นเจ้าพิธี
ประวัติ
เหรียญท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี) ปี2521มีการสร้างครั้งเดียว เมื่อปี 2521 แต่จะมีหลายบล็อค สร้างโดย ตชด.เขต 8 สร้างโดย ผกก.ต.ช.ด.ค่ายศรีนครินทรา ทุ่งสง.โดยได้รับอนุญาตจากหลวงพ่ออย่างถูกต้อง พุทธาภิเษกที่วัด พระมหาธาตุวรวิหาร จ. นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2521ใต้รูปมีข้อความว่า ที่ระลึกวันค่ายศรีนครินทรา กก.ตชด.เขต ๘ ๒๕ ก.ย. ๒๕๒๑ เป็นเหรียญอีกรุ่นที่นิยมพิธีปลุกเสกดีมากมีเกจิย์ทางใต้หลายรูปร่วมปลุกเสกอาทิเช่น
พ่อท่านแสง วัดคลองน้ำเจ็ด
อาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา
อาจารย์บุญทอง
หลวงพ่อดำ วัดตุยง และท่านอื่นๆเช่น
พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง
พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ
พ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ
ลพ.จ้อย
พระครูกาชาดบุญทอง วัดดอนศาลา
พระอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา ฯลฯ
พร้อมด้วยเกจิย์ดังแห่งภาคเหนือ คือ ครูบาธรรมไชย วัดทุ่งหลวง ,หลวงพ่อฤาษีลิงดำ โดยมี พลตำรวจตรีขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นเจ้าพิธี เกิดนิมิตอัศจรรย์ นานับประการ... เหรียญนี้สุดยอดมากๆ แคล้วคลาด คง กระพัน เด่นทุกทางแถมมีมหาอำนาจด้วยครับ กันภูติผี ปิศาจ โลหะที่นำมาทำเหรียญ เป็นพวกตะกรุดเก่า ห่วงพระเครื่องเก่า ๆ หลายพันห่วง และโลหะมงคลต่าง ๆ ผสมอยู่มากครับ หลอมก่อนนำมาปั๊มพ์เป็นเหรียญ สังเกตุเหรียญจะดูเหมือนโลหะผสม
หลังเสร็จพิธี พุทธาภิเษก หลวงพ่อฤาษีลิงดำได้ประกาศว่า ใครมีเหรียญนี้ติดตัวไว้ จะไม่มีการตายโหง (จะไม่ตายโหง) เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์สูงมากครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,800 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 04 ธ.ค. 2554 - 12:59:39 น.
วันปิดประมูลพ. - 14 ธ.ค. 2554 - 12:59:39 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลshop-siam (465)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อา. - 04 ธ.ค. 2554 - 13:05:49 น.

ด้านหน้าองค์หลวงพ่อแทบจะคงสภาพเดิมไว้ ปาดพื้นเหรียญออกเล็กน้อย ทำให้เส้นขนแมวขวามือเหนือศรีษะหลวงพ่อ และจุดเล็ก ตรงขอบเหรียญด้านซ้ายหายไป ส่วนตัวหนังสือรอบ ๆ เหรียญ แต่งใหม่ทั้งหมด ทำให้ดูหนาขึ้นกว่าเดิม บล็อคนี้มีตำหนิที่เกิดขึ้นใหม่ ตรงคำว่า ถาวโร ใต้ ถ. จะเป็นลักษณะคล้ายเนื้อนูน และมีเนื้อเกินจุดเล็ก ๆ บริเวณขอบศรีษะหลวงพ่อค่อนไปทางซ้าย ซึ่งตำหนิ ๒ แห่งนี้ จะมีอยู่ไปจนถึงบล็อคสุดท้าย
ส่วนด้านหลังเหรียญอย่างที่กล่าวมาแล้ว พื้นเหรียญเกิดเป็นผิวทราย จำนวนมาก ปาดพื้นเหรียญออกไป ส่วนองค์ท้าวเวสสุวัณ และอักขระยันต์ รอบ ๆ คงสภาพเดิมไว้ ไม่ได้ซ่อมแต่งใหม่ เลยทำให้ดูไม่ค่อยจะเรียบร้อยดีนัก การปาดเฉพาะพื้นเหรียญ แต่ไม่ได้แต่งที่องค์ท้าวเวสสุวัณ ตามลงไปด้วย ทำให้มีรอยขาดตรง อินธนู ไม่ได้ต่อลงมาติดกับบ่า ทั้ง ๒ ข้าง จะเรียกว่า อินธนูลอยก็ว่าได้ อักขระข้างซ้ายค่อนมาทางข้างล่างของท้าวเวสสุวัณ ยังมีรอยพรุนอยู่เพราะไม่ได้ซ่อมแต่งเลย บล็อคนี้ความสวยงามดูจะน้อยกว่าบล็อคอื่น แต่เหรียญเนื้อเงินที่ว่ากันว่าสร้างเพียง ๒๐ เหรียญ ก็ปั้มออกมาจากบล็อคนี้ ถ้าใครมีอยู่ก็ลองเทียบดู


 
ราคาปัจจุบัน :     1,800 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM