(0)
(((แชมป์))) เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้ออัลปาก้าชุบนิกเกิ้ล ปี 2515ชื่อพระเครื่อง(((แชมป์))) เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้ออัลปาก้าชุบนิกเกิ้ล ปี 2515
รายละเอียดเหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้ออัลปาก้าชุบนิกเกิ้ล ปี 2515 สร้างประมาณ 6000 เหรียญ เป็นเหรียญที่สร้างชื่อให้กับหลวงพ่อมากที่สุด ในเรื่องความเหนียว ถ้าไปถามคนพื้นที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์มากมาย เหรียญรุ่นนี้ขึ้นทำเนียบพระหลักของเมืองสระบุรี มาหลายปีแล้วครับ ของเก๊มีเต็มตลาด หายากมากจริงๆครับ โดยเฉพาะเหรียญที่มีสภาพสวยสมบูรณ์อน่างเหรียญนี้ เหรียญนี้เป็นเหรียญสวยมากๆระดับประกวดครับ องค์นี้แท้แบบไร้ข้อกังขา เพราะมาพร้อมบัตรรับรองG-Pra สดๆร้อนๆ ราคาสูงตามความสวย และความหายากครับ พระสวยไม่มีคำว่าแพงครับ ลองให้ราคากันดูครับ ตั้งปิดราคาเหมาะสมกับความสวยของเหรียญครับ

ประวัติหลวงพ่อตาบ หรือ พระครูเวชคามคณารักษ์ เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2454 ณ บ้านบ่อกระโดน ต.ไผ่ขวาง อ.บ้านหม้อ จ.สระบุรี หลวงพ่อตาบเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของครอบครัว ท่านได้ศึกษาวิชาอาคมตั้งแต่เด็กกับคุณตา เล่ากันว่าคุณตาของหลวงพ่อเป็นผู้เชี่ยวชาญอาคมในสมัยก่อน หลวงพ่อตาบ บวชเมื่ออายุประมาณ 21 ปี วันที่ 5 พฤษภาคม 2476 ที่วัดมะขามเรียง โดยมี พระครูศรีคณาภิบาล (โฉม) วัดดอนพุด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการแซ วัดบ้านร่อม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการปลั่ง วัดมะขามเรียง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า อตฺตกาโม หลังจากบวชแล้วก็จำพรรษา ณ วัดมะขามเรียง หลวงพ่อได้เรียนรู้ด้านปริยัติจนสอบได้นักธรรมเอก ต่อมาท่านได้ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมกับท่านเจ้าคุณโชดก วัดมหาธาตุ ประมาณปี 2497 ต่อมาได้ตั้งสำนักปฏิบัติกรรมฐานขึ้นที่วัด ในส่วนของวิชาอาคมท่านก็ได้ศึกษามาอย่างช่ำชองทั้งจากคุณตา และเรียนจากหลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ อยุธยา ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆของท่าน โดยหลวงพ่อนอ ถ่ายทอดวิชาให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตะกรุดหน้าผากเสือ วิชาคงกระพัน มหาอุด เป็นต้น หลวงพ่อตาบ ท่านเป็นพระที่มีพลังจิตกล้าแข็งมาก และมีอภิญญาคล้ายหลวงพ่อนอ นอกจากนี้ท่านยังได้ไปเรียนวิชาทำมีดหมอกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ เรียนวิชาบางอย่างจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และอีกหลายหลวงพ่อในสมัยนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านจะมีความเข้มขลัง และมีประสบการณ์ต่างๆกับผู้บูชา เป็นที่แสวงหาในหมู่ผู้ศรัทธาที่รู้จักท่าน หลวงพ่อตาบ มรณภาพ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2532 อายุได้ 78 ปี เมื่อมรณภาพแล้วสังขารท่านไม่เน่าเปื่อย บรรดาลูกศิษย์จึงได้นำร่างของท่าบรรจุไว้ในโลงแก้วครับ
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน20,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ1,000 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 24 เม.ย. 2556 - 19:54:17 น.
วันปิดประมูลส. - 27 เม.ย. 2556 - 19:54:17 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลเกียรคิก้อง (2339)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     20,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     1,000 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM