(0)
๘๘๘ เนื้อเงิน 1 ใน 100 ๘๘๘
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น:
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
๘๘๘ เนื้อเงิน 1 ใน 100 ๘๘๘
รายละเอียด
เหรียญระฆังไม้เท้าหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว รุ่น 10 ปี 2521 รุ่นนี้มีประสบการณ์ชัดเจน และสร้างน้อยกว่ารุ่นแรกอีก คือเนื้อเงิน 100 เหรียญ, ทองแดง 1,000 เหรียญ
ประวัติจากหนังสือพระราชทานเพลิงหลวงปู่เพิ่ม โดย คุณสุธน ศรีหิรัญเหรียญรุ่นที่สิบ
เหรียญรุ่นที่สิบนี้สร้างขึ้นเพื่อฉลองอายุครบรอบหลวงปู่ 93 ปี การสร้างเหรียญสร้างเป็น 2 แบบ คือ เหรียญแจกแบบหนึ่ง และเหรียญให้ทำบุญแบบหนึ่ง เหรียญแจก เป็นเหรียญรูปทรงระฆังซึ่งเหรียญรุ่นนี้มักเรียกกันว่า เหรียญระฆัง ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ยืนถือไม้เท้าเต็มองค์ ห่มพาดสังฆาฏิสวมแว่นตาบนศีรษะหลวงปู่มีอักษรขอมในวงกลมเล็กอ่านว่า พ ซึ่งหมายถึง ชื่อย่อของหลวงปู่ รอบองค์มีเส้นขอบรอบในทรงระฆัง แล้วมีอักษรไทย 2 บรรทัดอ่านว่า หลวงปู่เพิ่ม (เพิ่ม ปุญญวสโน) วัดกลางบางแก้ว ด้านหลังเหรียญ ขอบเหรียญด้านบนมีอักษรอ่านว่า ลาภ ยศ เพิ่มพูน ด้านริมขอบล่างอ่านว่า ฉลองคล้ายวันเกิดอายุ 93 พ.ศ. 2521 ส่วนตรงกลางเป็นรูปพัดยศแล้วมยันต์นะโมพุทธายะแบบพุทธซ้อนแกะเป็นลานเส้นจม จำนวนเหรียญแจกแบบนี้รมน้ำตาล จำนวน 1,000 เหรียญ หลวงปู่แจกหมดในงานวันทำบุญอายุ
เหรียญทำบุญ ลักษณะเหรียญคล้ายกันมากเพียงแต่รูปทรงเหรียญเป็นแบบรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ยืนเต็มองค์ถือไม้เท้าเช่นกัน ด้านหลังแตกต่างกัน ส่วนยันต์เป็นยันต์นูน เหรียญแบบนี้สร้างเป็นทองแดงรมน้ำตาลจำนวน 5,000 เหรียญ ปลุกเสกพร้อมกับเหรียญแบบระฆัง
เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญรุ่นที่มีประสบการณ์มากอีกรุ่น หนึ่ง โดยเฉพาะ เหรียญระฆัง ซึ่งเป็นเหรียญแจกมีคนได้รับแล้วนำไปบูชาติดตัวกันมาก จึงทำให้เกิดประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย มีเรื่องเล่าลือกันทั่วไป จนทำให้เหรียญรุ่นระฆังมีความต้องการสูง การแสวงหาจึงยากกว่ารุ่นอื่น ๆ ราคาของเหรียญจึงสูงตามไปด้วยทั้งที่เหรียญรูปไข่ซึ่งคล้ายกันและปลุกเสก พร้อมกัน ทางวัดยังมีเหลือให้ทำบุญอยู่ในปัจจุบัน
นานสำลี ปานกรอง ชาวนครชัยศรีเล่าว่า เขาได้รับแจกเหรียญรูประฆังไปจากมือของหลวงปู่ในงานทำบุญอายุหลวงปู่ จึงนำไปเลี่ยมแขวนคอเอาไว้เพียงเหรียญเดียวเพราะถือว่าได้รับมากับมือ เขาเคยมีประสบการณ์หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะถ้าไปหาหมอฉีดยาครั้งใด หากไม่เอาออกจากคอแล้วจะต้องฉีดยาไม่เข้าทุกครั้งไป มีอยู่คราวหนึ่งเขาไปถอนฟันที่ร้านหมอฟันตลาดนครปฐม ปรากฏหมอฟันไม่สามารถฉีดยาชาได้ กดเข็มจนเข็มงอเปลี่ยนเข็มใหม่ก็ยังไม่เข้า ตัวเขานึกสงสัยเพราะมองไม่เห็นถึงถามหมอ พอหมอบอกว่าฉีดยายังไม่ได้ จึงทำให้นึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้เอาสายสร้อยออกจากคอและเมื่อถอดสายสร้อย แล้วปรากฏว่าฉีดยาได้สบายมาก คุณสำลีได้เล่าว่าประสบการณ์อีกครั้งหนึ่งคือ เขานั่งอยู่ที่บ้าน ขณะภรรยากำลังใช้มีดพร้าปอกมะพร้าว โดยหันหลังให้ใกล้ ๆ ภรรยาเกิดพลาดท่าพร้าในมือของภรรยาหลุดลอยมาตกลงกลางหลังของเขาดัง บึ้ก แรงมีดและความคมทำให้เสื้อขาดกลางหลัง ภรรยาของเขาตกใจร้องลั่น แต่ปรากฏว่าไม่เข้าเนื้อเพียงแต่เป็นรอยขีดแดง ๆ เท่านั้นเอง คุณสำลีเล่าว่า แรงมีดพร้าซึ่งมีน้ำหนักมากขนาดหลังของเขาแอ่นไปข้างหน้าทีเดียว คุณสำลียืนยันพุทธคุณของเหรียญหลวงปู่เพิ่มว่ามีประสบการณ์ดีจริง ๆ
ข้อมูลจาก google
ราคาเปิดประมูล
88 บาท
ราคาปัจจุบัน
20,064 บาท
(!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ
88 บาท
วันเปิดประมูล
- 11 ก.ย. 2556 - 16:08:51 น.
วันปิดประมูล
- 12 ก.ย. 2556 - 17:56:49 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล
dechcorp
(
260
)
(
1
)
(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1
- 11 ก.ย. 2556 - 16:09:48 น.
1
ข้อมูลเพิ่มเติม 2
- 11 ก.ย. 2556 - 16:10:25 น.
2
ข้อมูลเพิ่มเติม 3
- 11 ก.ย. 2556 - 16:11:08 น.
3
ราคาปัจจุบัน :
20,064 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
88 บาท
!!! ปิดประมูลแล้ว !!!
ผู้ชนะประมูล
pakee
(
1.3K
)
Copyright ©G-PRA.COM
www1