ชื่อพระเครื่อง | วัดใจ.เหรียญหนุมานแปดกรหลวงพ่อสาครเนื้อตะกั่วสภาพสวย |
รายละเอียด | วันเสาร์ห้า หมายถึงวันเสาร์ที่ตรงกับวันขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ ๒๐ มีนาคม เป็นวันที่ดวงดาวบนท้องฟ้าโคจรมาอยู่ในตำแหน่งเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ลักษณะเช่นนี้ ๑๐๐ ปีถึงจะเกิดขึ้นสักครั้งหนึ่ง พระเกจิอาจารย์ในอดีตนิยมใช้วันเสาร์ห้าในการประ
ในวันดังกล่าว หลวงพ่อสาคร มนุญโญ วัดหนองกรับ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุค ผู้เป็นศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อมอบรายได้สมทบทุนสร้างสถานีตำรวจภูธรหนองกรับ และสร้างกำแพงวัดหนองกรับที่ยังสร้างค้างอยู่ให้แล้วเสร็จต่อไป
วัตถุมงคลรุ่นนี้ ประกอบด้วย เหรียญหลวงพ่อสาคร หลังหนุมานแปดกรแผลงฤทธิ์ และเครื่องรางรูป ชูชก
สำหรับเหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญที่หลวงพ่อได้กำหนดอักขระเลขยันต์ และรูปแบบด้วยตนเอง ด้านหลังเป็นรูปหนุมานแปดกรแผลงฤทธิ์ มีความหมายถึงวิชามหาปราบ ตามคติความเชื่อในทางไสยศาสตร์แต่โบราณกาล
หลวงพ่อสาคร กล่าวว่า ยันต์หนุมานแผลงฤทธิ์ มิใช่จะมีดีตรงที่ปราบปรามอย่างเดียว เพราะในเคล็ดวิชานี้ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้ใช้เกี่ยวกับการคุ้มครองป้องกันการกระทำต่างๆ ที่มองไม่เห็น (ประเภทคุณไสย) อีกทั้งยังใช้ได้ดีเกี่ยวกับการเสริมดวงชะตา แก่ผู้ที่มีเหรียญนี้ติดตัวอีกด้วย
ในส่วนของ ชูชก จัดเป็นวัตถุมงคลชนิดหนึ่ง ในหมวดเครื่องราง ว่ากันว่า ชูชกคือสุดยอดของเครื่องรางแห่งการขอ เนื่องจากขอทานเฒ่าในนามว่า ชูชก เป็นผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นทั้งคู่บารมีและคู่กรณีของพระเวสสันดร ในฐานะของ ผู้ขอ กับ ผู้ให้
วิชาการสร้างชูชก เป็นวิชาเก่าแก่ ที่หลวงพ่อสาครสืบทอดมาจากหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ โดยคติความเชื่อในเรื่องการสร้างชูชกนี้ ครูบาอาจารย์สมัยโบราณท่านได้นำเอาเคล็ดเอาแง่มุมมาสร้างเป็นวัตถุมงคล เช่น บทเสกที่นำมาจากบางส่วนของบทเทศน์มหาชาติ ซึ่งนอกเหนือไปจากพุทธคุณเฉพาะด้านแล้ว การเข้าใจในเรื่องชูชก จะทำให้เราทราบซึ้งไปกับวรรณกรรมทางพระพุทธศาสนาในเวลาเดียวกันอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม หลวงพ่อสาคร ยังกล่าวว่า "วิชาชูชกเป็นเรื่องของพุทธคุณ แต่ก็แฝงไปด้วยคติ ในเรื่องของการทำบุญ ทำทาน และการเสียสละ ดังนั้นในการสร้างของให้ขลัง ความสำคัญจึงขึ้นอยู่กับผู้เสกว่าจะมีความเข้าใจในวิชาขนาดไหน ของบางอย่างมันจะงามอยู่ได้ก็เฉพาะในที่ของมัน ขณะเดียวกันมันก็ยังต้องการให้เราเข้าไปสัมผัสมันอย่างเข้าใจ"
รับประกันแท้ตามกฏทุกประการครับ |
ราคาเปิดประมูล | 100 บาท |
ราคาปัจจุบัน | 250 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ | 50 บาท |
วันเปิดประมูล | - 08 พ.ย. 2560 - 14:09:17 น. |
วันปิดประมูล | - 09 พ.ย. 2560 - 16:28:33 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล | Spiderboy (235) (3)
|