ชื่อพระเครื่อง | พระปิดตาปุณณสีโส หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดเม้าสุขา อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ตะกรุดเงิน ปี 37 |
รายละเอียด | พระครูพิศาลพรหมจรรย์ หรือหลวงพ่อสวัสดิ์ ปุณณสีโล เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2451 ตรงกับปลายแผ่นดินรัชกาลที่ 5 อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดดอกไม้ ตำบลคลองโค อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิสต์ มีหลวงพ่อกล่อม เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากอุปสมบทได้ออกเดินธุดงค์ไปทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ข้ามไปศึกษาวิชาในเขมร จนถึงปี พ.ศ. 2479 จึงมาจำพรรษาอยู่ที่วัดกำแพง จ.ชลบุรี ก่อนไปเป็นเจ้าอาวาสวัดซากนิมิตรวิทยา อำเภอบ้านบึง จนปี พ.ศ. 2528 ได้สร้างสำนักวิปัสสนาเม้าสุขาขึ้น และปี พ.ศ. 2530 ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดบึงบวรสถิตย์และเจ้าคณะอำเภอบ้านบึง หลวงพ่อมรณภาพเมื่อปี พ.ศ. 2547 ในแผ่นดินรัชกาลปัจจุบัน รวมสิริอายุได้ 95 ปี 69 พรรษา ท่านเป็นภิกษุ 1 ในไม่กี่รูปที่มีอายุยืนและอยู่นานถึง 5 แผ่นดิน
หลวงพ่อสวัสดิ์ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงรูปหนึ่งของชลบุรีและภาคตะวันออก เชื่อกันว่าท่านสำเร็จอภิญญา ส่งผลให้วัตถุมงคลทุกรุ่นทุกชิ้นที่ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสกไว้ มีพุทธคุณเป็นเยี่ยมทางด้านมหาอุดและคงกระพัน เป็นที่โจษจันเล่าขานและประจักษ์แก่สายตาของบรรดาเหล่าศิษย์จนมีผู้นิยมสะสมกันเป็นจำนวนมาก
สำหรับปิดตาปุณณสีโล อาศรมเม้าสุขา (ปัจจุบันเป็นวัดแล้ว) ที่นำมาประมูลนี้ถือเป็นพระปิดตายอดนิยมของท่าน เพราะเป็นพระปิดตารุ่นแรก สร้างเมื่อปี 2537 ด้วยเนื้อผงจุ่มรักปิดทองเดิม สอดตะกรุดเงิน ขนาดกว้างประมาณ 2.3 ซมง สูง 3 ซม.องค์นี้ทองเต็ม สภาพสวย ไม่มีกล่อง แต่เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้ ปัจจุบันหายากแล้ว จัดไปเบาๆเคาะเดียวขั้นต่ำ |
ราคาเปิดประมูล | 650 บาท |
ราคาปัจจุบัน | -- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ | 50 บาท |
วันเปิดประมูล | - 15 มี.ค. 2566 - 19:49:43 น. |
วันปิดประมูล | - 25 มี.ค. 2566 - 19:49:43 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล | kasemchonburi (3.1K) 
|