ชื่อพระเครื่อง | พระปิดตา เนื้อเมฆพัตร หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี สร้างปี พ.ศ.2484 พระสวยยยยยยยยยยย |
รายละเอียด | วัดสัตหีบ ชลบุรี(วัดหลวงพ่ออี๋) เป็นวัดที่หลวงพ่ออี๋ได้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๒ และท่านเป็นเจ้าอาวาสรูปแรก
.. หลวงพ่ออี๋ ได้สร้างพระเครื่องและเครื่องรางต่างๆไว้มากมายรวมทั้งปลัดขิกมีชื่อเสียงมาก (พอๆกับหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก แปดริ้ว) ทั้งตะกรุด เสื้อยันต์ เหรียญ พระปิดตา "พระสาม" และ "พระสี่" (พรหมสี่หน้า) กล่าวได้ว่าท่านเป็นพระเกจิในยุคสงครามของจริง ร่วมกับ ลพ.จาด ลพ.จง ลพ.คง ลพ.อี๋
..หลวงพ่ออี๋เริ่มอาพาธด้วยโรคฝีที่คอ ตั้งแต่เดือนมีนาคม พศ.๒๔๘๙ แต่ท่านก็ไม่ได้ใส่ใจรักษานัก ท่านเคยปรารภว่ามันจะมาเอาชีวิตท่าน คงใช้แต่ยาของท่านเองบ้าง ปิดบ้างพอกบ้าง ใช้น้ำมนต์บ้าง เรื่อยมาและไม่หยุดการรับนิมนต์ในที่ใดๆทั้งสิ้น โรคฝีได้กำเริบขึ้นเป็นลำดับ ถึงวันที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ.๒๔๘๙ ตรงกับแรม ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีจอ เวลา ๒๐.๓๕ น. หลวงพ่ออี๋ท่านก็บอกให้พระที่นั่งเฝ้า รวมทั้งพยาบาลแวดล้อมท่านอยู่ ช่วยประคองให้ท่านลุกขึ้นนั่ง แล้วสั่งไม่ให้ทุกคนแตะต้องตัวท่าน เสร็จแล้วท่านก็นั่งสมาธิตัวตรงเริ่มเข้าสมาธิ .. ชั่วครู่สิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงทำให้ทุกคนตกใจกันสุดขีดคือไม้กระดานแผ่นหนึ่งซึ่งตั้งพิงฝาผนังภายในกุฏิและตั้งอย่างนั้นมานานแล้ว ก็ล้มโครมลงมาฟาดกับพื้นและกระจกแผ่นหนึ่งที่ติดกับบานประตูตู้ห่างจากไม้กระดานหลายเมตรก็กระเด็นหลุดออกมาแตกกระจายทั่วพื้น ทั้งพระและลูกศิษย์วัดที่คอยนั่งเฝ้าพยาบาลแวดล้อมท่านอยู่ตกใจมาก พอหายตกใจได้สติก็หันมาดูหลวงพ่ออี๋ ซึ่งตรงกับเวลา ๒๑.๐๕ น. ท่านก็นั่งสงบปราศจากลมหายใจเข้าออกเสียแล้ว ข่าวการมรณภาพก็กระจายไปทั่วกิ่งอำเภอสัตหีบอย่างรวดเร็ว สิริรวมอายุของท่านได้ ๘๒ ปี
พระปิดตาหล่อฯ เนื้อเมฆพัตร สร้างประมาณยุคสงครามโลก ปี๒๔๘๕ (สร้างพร้อมพิมพ์พรหมสามหน้า พรหมสี่หน้า เนื้อเมฆพัตร) พิมพ์มาตรฐาน
@@@ องค์นี้พิเศษครับ อุดผงใต้ฐานองค์พระ @@@ |
ราคาเปิดประมูล | 450 บาท |
ราคาปัจจุบัน | 750 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ | 50 บาท |
วันเปิดประมูล | - 28 พ.ค. 2566 - 18:25:01 น. |
วันปิดประมูล | - 07 มิ.ย. 2566 - 18:25:01 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล | ธัมปารี_16 (6.2K)  
|