(0)
พิมพ์เล็ก-250-พระพุทธชินราช ท่านพ่อลี วัดอโศการาม สมุทรปราการ ออกวัดป่าคลองกุ้ง จันทบุรี พศ.2496








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต



ชื่อพระเครื่องพิมพ์เล็ก-250-พระพุทธชินราช ท่านพ่อลี วัดอโศการาม สมุทรปราการ ออกวัดป่าคลองกุ้ง จันทบุรี พศ.2496
รายละเอียดท่านพ่อลี ธัมมธโร แห่งวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ พระอริยะสงฆ์องค์หนึ่งในศิษย์อาวุโส
สายท่านอาจารย์ใหญ่มั่น ภูริทัตโต ที่ท่านอาจารย์มั่นให้ความเมตตามากๆ และได้รับการยกย่องจากท่านอาจารย์มั่นองค์หนึ่ง
(หลวงตามหาบัวท่านเคยกล่าวเอาไว้ให้ลูกศิษย์ฟัง)


ที่จะกล่าวถึงนี้คือการสร้างวัตถุมงคลในยุคแรกๆ ของท่านเมื่อครั้งอยู่ที่วัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี พ.ศ. 2496

**ผงวิเศษ**
ท่านพ่อลี ได้สะสมมวลสารที่เป็นมงคลและศักดิ์สิทธิ์ ไว้จำนวนมาก ผงเกสรดอกไม้ 108
ที่บูชาพระแล้วนำมาตากแห้งแล้วจึงนำมาป่านจนละเอียด ดิน-ทรายจากสถานที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ทางพระพุทธศาสนาในประเทศอินเดีย
เช่นจากสถานที่ประสูติ, ตรัสรู้, ปรินิพพาน

สำหรับเมืองไทย ก็ได้ดิน-ทรายจากถ้ำทางภาคใต้ ซึ่งเรียกว่า ถ้ำกองทราย ถือว่าเป็นดิน-ทราย ศักดิ์สิทธิ์ ทางไปเอานั้นลำบากมาก
ต้องนั่งช้างเข้าไปถึง 1 วันเต็มๆ ส่วนทางอีสาน ก็ได้ข้าวตาฤาษี เป็นของศักดิ์สิทธิ์ อยู่ในถ้ำเขตอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

และท่านได้ พระกรุเก่าที่แตกหักทั้งหลาย ที่ลูกศิษย์ลูกหาผู้คุ้นเคยนำมาถวายท่านนั้นเป็นจำนวนมาก
เช่นพระจากกรุลพบุรี, พิษณุโลก, สุโขทัย, พิจิตร, สุพรรณบุรี, อยุธยา เป็นต้น และผงที่ท่านทำขึ้นมาอีกประมาณ 1 บาตร
มวลสารทุกอย่างนำมาป่นจนละเอียด คลุกเคล้ากันกันดีแล้วจึงใส่ในตุ่มตั้งไว้ เพื่อนำไปเป็นส่วนผสมในการสร้างพระในแต่ละครั้งนี่คือ *
*ผงวิเศษ** ที่ไว้ทำพระเนื้อผงว่าน, เนื้อดิน, เนื้อช๊อคกาแลค

**การสร้างพระพระเนื้อดิน**
การสร้างพระเนื้อดิน ที่ออกวัดป่าคลองกุ้ง จ.จันทบุรี คือพระยุคแรกๆ ของท่านพ่อลี ที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2496 นั้น
ดินส่วนใหญ่ที่นำมาสร้างเป็นดินที่ได้มาจากการขุดสระซึ่งอยู่ในบริเวณวัดป่าคลองกุ้งนั้นเอง นำมาแช่น้ำแล้วใส่ครกช่วยกันตำ 4 คน

และใส่**ผงวิเศษ** ใส่น้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อาทิที่ได้มาจากการสรงน้ำพระธาตุ ซึ่งถือว่าศักดิ์สิทธิ์มา

เมื่อดินดีได้ที่แล้วแล้วจึงมากดพิมพ์พระ ว่ากันว่าในบริเวณที่สร้างพระนั้น ท่านห้ามผู้หญิงเข้าเด็ดขาด พิมพ์พระเนื้อดินที่สร้าง
อาทิ พระโพธิจักรพิมพ์พนมมือแบบใบโพธิ์และตัดเป็นห้าเหลี่ยม, พระสมเด็จ, พระนางพญา, พระรอด, พิมพ์ขุนแผน,
พระพุทธชินราช เป็นต้น
ท่านสร้างขึ้นเพื่อแจกอย่างเดียว

**พิมพ์นี้คือพิมพ์พระพุทธชินราช ท่านพ่อลี พ.ศ. 2496 พิมพ์นี้ก็พบเจอน้อย
พระผ่านการใช้ มาตามรูป ดูง่าย
เคาะเดียวครับ
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน250 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 01 ส.ค. 2566 - 13:05:15 น.
วันปิดประมูล - 02 ส.ค. 2566 - 14:14:37 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลคอปแมน (45.9K)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     250 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    sa_pet (2.6K)

 

Copyright ©G-PRA.COM
www1