ชื่อพระเครื่อง | 900.- พระสิงห์ป้อนเหยื่อ หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ จ.ชัยนาท เนื้อผงใบลาน ยุคต้น ๆ พระหายาก อยู่ในเลี่ยมกันน้ำเก่าคลาสสิค |
รายละเอียด | หลวงพ่อเชื้อ สุกกวัณโณ - พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองชัยนาท ที่สาธุชนให้ความเลื่อมใสศรัทธา คือ หลวงปู่ศุข เกสโร แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า หนึ่งในพระอาจารย์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ เสด็จเตี่ย
แต่ในยุคที่หลวงปู่ศุขมีชื่อเสียงโด่งดัง ยังมีพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่ง ที่เรืองวิทยาคมไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน คือ หลวงพ่อคง ยศถิโร วัดใหม่บำเพ็ญบุญ อ่อนพรรษากว่าหลวงปู่ศุข และยังเป็นสหธรรมิกที่ไปมาหาสู่กับหลวงพ่อโต วัดวิหารทอง เป็นประจำ รวมทั้งเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อโม วัดจันทนารามด้วย
ศิษย์เอกหลวงพ่อคงที่ได้รับการถ่ายทอดพุทธาคม คือ หลวงพ่อเชื้อ สุกกวัณโณ อดีตเจ้าอาวาสวัดใหม่บำเพ็ญบุญ ท่านเป็นสหธรรมิกที่สนิทกับหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
นอกจากกิจวัตรแล้ว หลวงพ่อยังได้ถือธุดงค์เป็นกิจวัตรแสวงหาความสงบในที่ต่างๆ อีกหลายแห่งจนถึงประเทศลาว มีสานุศิษย์ทางภาคอีสานและฝั่งเวียงจันทน์
หลังจากนั้นได้มาศึกษาวิทยาคมต่อกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เจ้าตำรับมีดหมอและสิงห์งาแกะ และไปเรียนวิชาทำตะกรุดจากหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม จนปรากฏชื่อเสียงป็นพระปฏิบัติที่ได้มีวิทยาคมขลัง
เป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติที่น่าเลื่อมใสศรัทธาอย่างยิ่งแก่ผู้ที่พบเห็น เป็นพระที่มีพรหมวิหาร ไม่สะสมปัจจัยทุกอย่างที่มีคนมาถวายตามศรัทธา ท่านจะนำมาใช้ประโยชน์ในทางบำรุงพระพุทธศาสนา จึงมีชีวิตอยู่อย่างง่ายๆ ตามแบบพระสงฆ์ที่ควรกราบไหว้ ทั่วไป ชอบสันโดษ สมถะแม้แต่การฉันหรือการอยู่อาศัย ได้มี ผู้ศรัทธาสร้างกุฏิใหญ่โต สะดวกสบายทุกอย่าง แต่ท่านไม่สนใจ ตรงกันข้ามกลับอาศัยมุมหนึ่งของศาลาวัดเป็นที่จำวัด
โดยให้เหตุผลว่า ที่ชอบนอนศาลาวัด เพราะว่าสบาย โล่งแจ้งดี ใครไปมาหาสู่ก็พบเห็นง่าย ใครไปหาเมื่อใดก็พบเมื่อนั้น นอกเสียจากท่านติดกิจนิมนต์
พระสิงห์ป้อนเหยื่อ หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ จ.ชัยนาท ที่พบเห็นมีด้วยกัน 2 สี พิมพ์ทรงเป็นรูปสี่เหลี่ยมคล้ายพระสมเด็จ ด้านหน้าเป็นรูปพระพุทธเจ้า"ปางก้าวย่าง" ด้านข้างเป็นอักขระยันต์ทั้ง 2 ข้าง ด้านหลังเป็นพระพุทธ 3 องค์ นั่งประกอบด้วยกันสามแบบ 1.สมาธิ 2.มารวิชัย 3.พนมมือ ด้านล่างเป็นรูปสิงห์-และเสือ เน้นว่าเป็นสิงห์ป้อนเหยื่อให้กับเสือ ส่วนสิงห์ป้อนเหยื่อเสือนั้นก็หมายถึง "ผู้ใหญ่เอ็นดูผู้น้อย" นั่นเอง
ตามตำนานโบราณ เสือ สิงห์ มีอำนาจ และบารมี ครอบคลุมทุกด้าน ยิ่งเสือกับสิงห์ปรองดองรักใคร่เกื้อกูลกัน หาเงินหาทองหาโชคหาลาภหาทรัพย์สมบัติมาให้เรา ยิ่งดีใหญ่ มีกำลังเหนืออะไรทั้งหมด สิงห์ป้อนเหยื่อหลวงพ่อเชื้อมีพิมพ์เป็นเอกลักษณ์ดูง่ายสร้างจากเนื้อดินและว่านมงคล อีกทั้งมวลสารศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย |
ราคาเปิดประมูล | 851 บาท |
ราคาปัจจุบัน | 900 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ | 49 บาท |
วันเปิดประมูล | - 15 พ.ย. 2566 - 22:26:38 น. |
วันปิดประมูล | - 26 พ.ย. 2566 - 21:38:46 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล | nooing (29K)  
|