(0)
สมเด็จบุญฤทธิ์ จากกรุ หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี ตามรูป








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต



ชื่อพระเครื่องสมเด็จบุญฤทธิ์ จากกรุ หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี ตามรูป
รายละเอียดสมเด็จบุญฤทธิ์ จากกรุ หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี ตามรูป

หลวงปู่บุญ โสภโณ ท่านมีความเคารพนับถือหลวงปู่นาค วัดระฆังโฆสิตารามที่เมตตาให้ที่พำนักเมื่อไปศึกษาหาวิชาที่วัดระฆังฯ และท่านยังเมตตาส่งเสริมให้มีโอกาสเรียนวิชากับหลวงปู่หิน โดยเฉพาะการเขียนสูตรลบผงพุทธคุณตำหรับเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ผู้สร้างสมเด็จ วัดระฆังฯ จักรพรรดิ์พระเครื่อง ซึ่งต่อมาหลวงปู่บุญ โสภโณ ได้ขอบารมีสมเด็จโต หลวงปู่หิน หลวงปู่นาค นำสูตรนี้มาสร้าง “พระสมเด็จบุญฤทธิ์”บรรจุลงในกรุ

หลวงปู่บุญ ท่านกล่าวว่า ท่านตั้งใจสร้างพระเครื่องสืบสานตำนานพระบูรพาจารย์สองสำนักด้วยกันคือ พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ซึ่งท่านได้รับมอบผงเก่าสืบต่อมา และตั้งใจสร้าง “พระสมเด็จฯ” พิมพ์วัดระฆังฯ โดยพยายามอนุรักษ์กรรมวิธีการสร้างแบบโบราณทั้งรุปแบบ เนื้อหา เช่น การสร้างแม่พิมพ์ด้วยหินมีดโกน ผสมมวลสารตามสูตรโบราณ การกดพิมพ์พระด้วยมือทีละองค์ ตัดขอบแบบโบราณเช่นกัน ทุกขั้นตอนทำในวัดที่กูฏิของหลวงปู่บุญ จากนั้นนำบรรจุกรุและท่านจะปลุกเสกตลอดมาและเมื่อมีพิธีพุทธาภิเษกครั้งสำคัญก็จะโยงสายสิญจ์มาที่กรุ

พระชุดนี้หลวงปู่บุญถวายนามว่า “พระสมเด็จบุญฤทธิ์ “ คือเป็นพระในตระกูลสมเด็จ จักรพรรดิพระเครื่อง หนึ่งในพระเครื่องเบญจภาคี ที่มีทั้ง บุญญานุภาพ และ ฤทธานุภาพ

*** โอนแล้วแจ้งทางข้อความด้วยนะครับ
*** จัดส่งด่วนทุกรายการ
ราคาเปิดประมูล80 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูล - 12 มี.ค. 2568 - 11:10:53 น.
วันปิดประมูล - 14 มี.ค. 2568 - 11:27:07 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลWatthikon168 (1K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 12 มี.ค. 2568 - 11:11:07 น.



สามารถคลิ๊กตรงนี้เพื่อดูรายการอื่นอีกมากมายครับผม


 
ราคาปัจจุบัน :     100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    wewong (5.4K)

 

Copyright ©G-PRA.COM
www1