ชื่อพระเครื่อง |
วัดใจ 3 องค์ พญาเรไร ต่อเงินต่อทอง รุ่นแรก เนื้อเงินยวง ก้นอุดผงว่านจั๊กจั่น ครูบาวิมะละ วิมาโร สนส.ดอยจอมแวะ สร้างน้อย 999 ตน |
รายละเอียด |
เคาะเดียวแดง 3 องค์ พญาเรไร ต่อเงินต่อทอง รุ่นแรก เนื้อเงินยวง ก้นอุดผงว่านจั๊กจั่น ครูบาวิมะละ วิมาโร สนส.ดอยจอมแวะ
จั๊กจั่นเรไร ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีลักษณะพิเศษ บางสายพันธุ์ใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินถึง 10 ปี เพื่อจะขึ้นมาส่งเสียงอันไพเราะบรรเลงขับกล่อม เสียงที่ก้องกังวานทั่วทั้งแนวไพรในยามใกล้พลบค่ำ คงไม่มีเสียงใดจะมากลบเสียงบรรเลงอันไพเราะเสนาะหูของจั๊กจั่นไปได้ เสียงจั๊กจั่นนั้นงดงามราวกับบทเพลงที่ถูกบรรเลงจากสรวงสวรรค์ก็ไม่ปาน
ด้วยเหตุนี้เองจึงมีความเชื่อว่าจั๊กจั่นเป็นจิตวิญญาณของเทวดาบนสวรรค์ ว่ากันว่าเวลาบนสวรรค์นั้นเนิ่นนานมาก 1 วันบนสวรรค์บางชั้นเท่ากับเวลาบนโลกมนุษย์ถึง 500 ปี จึงเป็นปกติที่เทวดาบางตนจะลงมาจุติบนโลกมนุษย์ในรูปลักษณ์ต่างๆตามแต่วาระโอกาส คนโบราณเชื่อว่าจั๊กจั่นก็เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เทวดาจำพวกนักขับบรรเลงบทเพลงบนสวรรค์จุติลงมา
ผู้ใดครอบครอง มนุษย์ชื่นชม เทวดานิยม พระพรหมเมตตา ปรารถนาสิ่งใดตั้งจิตอธิษฐาน หากไม่เกินวิสัย ย่อมสำเร็จแก่ผู้ครอบครองสมประสงค์ทุกประการผู้ใดบูชา เรียกว่าได้ทรัพย์สมบัติไว้ครอบครอง จะอุดมไปด้วยโชคลาภ มหาโภคทรัพย์ เจริญไปด้วยหน้าที่การงาน การเงินคล่องตัว ชื่อเสียงระบือไกล เป็นเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น เมื่อเจรจาพาทีจะมีมนต์ขลังทำให้คู่สนทนาลุ่มหลง มีไว้กับตัวจะเป็นมงคลมาก
การใช้ อาราธนาเข้าบ้าน พกพา ปะพรมด้วยน้ำอบหอม ทุกครั้งที่ใจปรารถนาขอ
มีกล่องครบ รับประกันตามกฏ |
ราคาเปิดประมูล |
140 บาท |
ราคาปัจจุบัน |
150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ |
10 บาท |
วันเปิดประมูล |
จ. - 17 มี.ค. 2568 - 14:52:30 น. |
วันปิดประมูล |
พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 21:45:30 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล |
Schokdii (2K)  
|