(0)
เจ้าเงาะนำโชค สูง 11 นิ้ว จารชื่อจารยันต์หน้าหลัง ยุคต้นก่อนจะเป็นยันต์หล่อในพิมพ์ ราคามาแบบวัดใจเคาะเดียว200-สวยมากๆมีขวดน้ำมนต์








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง เจ้าเงาะนำโชค สูง 11 นิ้ว จารชื่อจารยันต์หน้าหลัง ยุคต้นก่อนจะเป็นยันต์หล่อในพิมพ์ ราคามาแบบวัดใจเคาะเดียว200-สวยมากๆมีขวดน้ำมนต์
รายละเอียด -เจ้าเงาะนำโชค สูง 11 นิ้ว จารชื่อจารยันต์หน้าหลัง ยุคต้นก่อนจะเป็นยันต์หล่อในพิมพ์ มาแบบวัดใจเคาะเดียว200-มีขวดน้ำมนต์ จบเท่าไหร่เท่านั้นครับ
-เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก ปราจีนบุรี อำนาจลึกลับแห่งโชคลาภและเงินทอง ของขลังที่คนนิยมบูชา
-หากเอ่ยถึง เจ้าเงาะนำโชค เชื่อว่าคนทำมาค้าขาย ทำธุรกิจ หรือแม้แต่ คนเล่นหวย ต่างต้องเคยเห็นและรู้จักกันเป็นอย่างดี ต้นเหตุและที่มานั้นว่ากันว่าเป็นเพราะตำนานเรื่องเล่าในนิทานของเจ้าเงาะที่สามารถเรียกเนื้อเรียกปลาได้ จึงเชื่อกันมาว่ามนต์เรียกเนื้อเรียกปลาของเจ้าเงาะนั้นมีจริงและมีชื่อว่า จินดามนต์ และมนต์บทนี้ยังสร้างเมตตามหานิยม เรียกทรัพย์ต่างๆได้นี่เป็นที่มาของความเชื่อเรื่องเจ้าเงาะ เจ้าเงาะนำโชค ของวัดไหนหรือผู้ใดสร้างแล้วขลังที่สุด คำถามนี้เหล่า เซียนของขลัง ยกให้ เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง วัดธุดงค์สถานปราจีน จ.ปราจีนบุรี ซึ่งโด่งดังในกลุ่มคนบูชาของขลังเป็นอันมาก และที่วัดยังมี เจ้าเงาะนำโชคองค์ใหญ่ ให้ชาวบ้านได้ไปกราบไหว้บูชาขอ โชคลาภ กันด้วย ซึ่งที่มาของความเชื่อเรื่องนี้นั้นว่ากันว่า สมัยที่หลวงพ่อเที่ยง ท่านได้เดินธุดงค์ไปในป่าในเขาทั่วไทยนั้นท่านได้มีญาณสัมผัสกับเจ้าเงาะและท่านได้สร้างอาศรมสร้างวัดต่างๆตามที่ท่านธุดงค์ไป จนกระทั่งท่านมาอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรีจึงคิดจะสร้างวัดสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมและได้ตั้งจิตอธิษฐานต่อ เจ้าเงาะ ให้สามารถสร้างได้สำเร็จ โดยทำการหาทุนทรัพย์จากการทำของขลังเป็นรูปหล่อเจ้าเงาะ โดยท่านได้ทำการปลุกเสกตามพิธีกรรมต่างๆอย่างครบถ้วนและให้ชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาได้มาบูชาและได้เงินมาสร้างวัดจนสำเร็จ จึงทำให้เจ้าเงาะนำโชคกลายเป็นของขลังที่ใครๆอยากได้ไว้ในครอบครองและต้องมาจาก หลวงพ่อเที่ยง วัดธุดงค์สถานปราจีน จ.ปราจีนบุรี เท่านั้นจึงจะถือว่าของแท้ของจริง
*อริยะโลกที่ 6 – “พระครูวิเศษพัฒนคุณ” หรือ “หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก” พระเกจิชื่อดังแห่งวัดสันติวิเศษสุข (วัดเจ้าเงาะ) ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เดิมชื่อ เที่ยง โฉมเฉลา เกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2483 ที่ ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 และบรรพชารับใช้หลวงพ่อจาด แห่งวัดบางกระเบา เมื่อปี พ.ศ.2496 หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2503 จึงได้เข้าพิธีอุปสมบทมุ่งมั่นศึกษาพระปริยัติธรรม สามารถสอบได้นักธรรมชั้นตรี–โท–เอก
-จากนั้น ออกธุดงค์ไปทั่วทิศทั่วไทย จนเป็นพระที่เชี่ยวชาญในด้านการปฏิบัติจิต และได้ศึกษาวิทยาคมจากครูบาอาจารย์ ที่เป็นสุดยอดพุทธาคุณ ที่โด่งดังยุคก่อนอย่างแตกฉาน อาทิ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงพ่อโสม วัดโคกพระศิตาราม ตลอดจนครูบาอาจารย์อื่นๆ อีกหลายท่าน เป็นต้น
-ต่อมาได้สร้างที่พักขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2542 ซึ่งสำนักสงฆ์ธุดงคสถานวิเศษสุข ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกศาลสมเด็จพระนเรศวร ด้านซ้ายมือทางขึ้นเขาใหญ่ประมาณ 1 กิโลเมตร บริเวณที่พักสงฆ์ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด
-ที่น่าสนใจ คือ ได้รวบรวมสมุนไพรชนิดต่างๆ ปลูกไว้บริเวณโดยรอบที่พักสงฆ์อย่างมากมาย จนเป็นที่สนใจของประชาชนที่ผ่านไปมา และแวะชมศึกษาหาความรู้กับสมุนไพรชนิดต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย
-ด้วยความเป็นธรรมชาติของสถานที่ตั้งที่พักสงฆ์แห่งนี้ และอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้หลวงพ่อเที่ยงมีความริเริ่มที่จะรวมต้นไม้มงคลประจำจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ปลูกไว้บริเวณพื้นที่พักสงฆ์บนเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ และได้รวบรวมต้นไม้มงคลประจำจังหวัด อยู่ในการดูแลและการบำรุงรักษา ต้นไม้มงคลก็จะเจริญเติบโตไว้ให้เยาวชนได้ศึกษาหาความรู้ และเป็นแห่งเดียวในประเทศที่รวบรวมต้นไม้มงคลนี้ไว้โดยไม่ต้องเดินทางไปดูตามจังหวัดต่างๆ
-หลวงพ่อเที่ยงจัดสร้างสวนไม้มงคลนี้ ต้องใช้พื้นที่มากมายและพื้นที่ดังกล่าวก็ได้ซื้อที่ดินจากชาวบ้านในละแวกนั้น ในราคาที่ค่อนข้างสูงมาก รวมทั้งค่าแรงงานชาวบ้านที่ดูแลด้วย
-ดังนั้น สำนักสงฆ์จึงได้หาปัจจัย ด้วยการสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาชิ้นหนึ่ง คือ “เจ้าเงาะจอมขมังเวท” จัดสร้างโดยรวบรวมเนื้อโลหะศักดิ์สิทธิ์ 9 ชนิด หล่อหลอมรวมเป็น “นวโลหะ” ซึ่งประกอบไปด้วย ทองคำ นาก เงิน ทองแดง ทองเหลือง ดีบุก สังกะสี ชินเงิน และตะกั่วสังฆวานร นอกจากนี้ ยังมีเนื้อระฆังแตก ระฆังลงหิน ระฆังสัมฤทธิ์ ระฆังเนื้อทองสัมฤทธิ์โบราณอายุหลายร้อยปี
-ไม่เพียงเท่านั้น หลวงพ่อเที่ยงยังนำเอา เจ้าเงาะขมังเวท อธิษฐานจิต ประจุวิทยาคมที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากครูบาอาจารย์สายพุทธไสยเวท ที่ได้ศึกษาจนแตกฉานชำนาญอีกชั้นหนึ่ง กระทั่งแน่แก่ใจแล้วจึงเปิดให้ผู้ศรัทธาเช่าไปสักการะ
-ท่านยังริเริ่มปลูกต้นไม้และนำชาวบ้านให้รักษาต้นไม้ จากอดีตที่เป็นที่โล่ง ก็เริ่มมีต้นไม้ ขึ้นเป็นต้นใหญ่ ต้นไม้ในบริเวณวัด
อย่างไรก็ตาม แม้ท่านจะเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แต่ปฏิปทากิตติคุณและคุณธรรมของท่านสูงส่งยิ่งนัก ท่านได้พัฒนาวัดและพัฒนาคนให้รู้จักหลักการดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข สอนให้รู้จักอดทน เพียรพยายามพึ่งตนเอง เอาชนะใจตนเอง เน้นวิถีชีวิตอย่างชาวบ้าน
-มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2554 สิริอายุ 71 ปี
ราคาเปิดประมูล 150 บาท
ราคาปัจจุบัน 1,550 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:20:11 น.
วันปิดประมูล พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 21:09:58 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล เลี้ยงเมืองใหม่ (1.2K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:21:20 น.



จารมือชื่อด้านหน้าครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:21:51 น.



จารอักขระด้านหลังครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 3 พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:23:00 น.



รูปปั้นขนาดใหญ่ที่วัดครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 4 พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:23:39 น.



.


ข้อมูลเพิ่มเติม 5 พ. - 19 มี.ค. 2568 - 19:24:06 น.



.


 
ราคาปัจจุบัน :     1,550 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    pulahe (173)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  Mp359 (163) 200 บาท พ. - 19 มี.ค. 2568 - 21:09:40 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
  bunrueang (621) 250 บาท พ. - 19 มี.ค. 2568 - 21:34:21 น.
  bunrueang (621) 750 บาท พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 04:13:53 น. (Auto bid)
  teeihg01 (344) 800 บาท พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 04:13:53 น.
  กงซุนเชอ (923) 1,500 บาท พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 13:27:11 น.
  teeihg01 (344) 1,500 บาท พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 13:27:11 น. (Auto bid)
  pulahe (173) 1,550 บาท พฤ. - 20 มี.ค. 2568 - 21:04:58 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1