ชื่อพระเครื่อง |
450.- พระปรกใบมะขามเนื้อผง (ซุ้มเขมร) หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ จ.สมุทรสงคราม ยุคแรก ปี 2497 อยู่ในล็อกเกตไหมเบญจรงค์ 5 สี |
รายละเอียด |
พระปรกใบมะขามเนื้อผง (ซุ้มเขมร) หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ จ.สมุทรสงคราม ยุคแรก ปี 2497
วิชาไหมเบญจรงค์ 5 สี หรือไหม 5 สี นี้ดังเดิมเป็นของ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ โดยในยุคของหลวงปู่ใจจะสร้างจากไหมญี่ปุ่นจำนวน 5 สี ได้ความหมายว่าเป็นศีลห้า...นำมาถักขวั้นกัน โดยใช้คาถาพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ และพระสังฆ์คุณ กำกับเวลาขวั้นไหม
วิชาไหมเบญจรงค์ 5 สีนี้เมื่อตกทอดมาสู่หลวงพ่อหยอด จึงได้เปลี่ยนมาใช้ไหมเทียม โดยโรงงานทำไหมเทียมซึ่งเป็นของลูกศิษย์ท่าน โดยวันหนึ่ง หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ ได้มีโอกาสพบกับ หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอมเกิดชอบใจในวิชาการขอดเชือกจึงได้ขอความเมตตาเรียนจากหลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อหยอดก็ได้นำ ตัวขอด นี้มาไว้เป็นส่วนหนึ่งในส่วนของไหม 5 สี. ในยุคสมัยของหลวงพ่อหยอดรูปร่างหน้าตาของไหม 5 สีจึงเป็นแบบตามรูปที่ผมลงให้ดู และเป็นปกาศิตจากหลวงพ่อหยอดว่า เมื่อใดที่เชือกขาด ให้เก็บตัวขอดนี้ไว้ เพราะนี่คือตะกรุดหนึ่งดอก |
ราคาเปิดประมูล |
400 บาท |
ราคาปัจจุบัน |
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
วันเปิดประมูล |
พ. - 04 มิ.ย. 2568 - 20:24:36 น. |
วันปิดประมูล |
ส. - 14 มิ.ย. 2568 - 20:24:36 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล |
nooing (29K)   
|