ชื่อพระเครื่อง |
แดงที่30บาท!!!...พระปิดตา รุ่นเงินล้าน หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม (ยายส้ม) จ.นครปฐม ปี 2541 เนื้อผงใบลาน |
รายละเอียด |
พระปิดตาหลังเสือ หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม จ.นครปฐม ปี 2541 ครบรอบ 77 ปี เนื้อผงใบลาน องค์พระหนาล่ำ สภาพเดิมๆไม่ผ่านการใช้
หลวงพ่อไสว ท่านเป็นพระเกจิผู้มากอาจารย์อีกรูปนึง เพราะได้รับการถ่ายทอดวิชาจากบรมครูทั้งสายพุทธาคมและวิทยาคมไม่ต่ำกว่า 20 รูป ท่านได้รับฉายาว่า เทพเจ้าแห่งคลองจินดา ผู้สยบพรายน้ำ โดย พรายน้ำ ถ้าคนเก่าคนแก่จะรู้จักดีเพราะผู้คนสมัยก่อนจะมีชีวิตผูกพันกับคลอง ในทุกปีจะมีเรื่องสยองขวัญเกิดขึ้น ต้องมีเด็กเสียชีวิตจมน้ำตายทุกปี ทั้งที่เด็กพวกนี้ว่ายน้ำแข็งมากดำผุดดำว่ายอย่างกับปลา จนเป็นที่ร่ำลือกันว่าพรายน้ำเอาไปเป็นตัวตายตัวแทน
จนมีกล่าวว่าเมื่อไหร่ที่คลองจินดา สามพราน มีคนจมน้ำตายโดยไม่มีสาเหตุ ชาวบ้านก็จะนิมนต์หลวงพ่อไสวมาตกพรายน้ำ วิธีกรรมคือท่านจะนำไม้ยาวมาผูกเชือกและท่านจะลงอักขระที่ก้อนดิน แล้วจึงนำมาผูกกับเชือกเสมือนเป็นเหยื่อแล้วเหวี่ยงลงไปในน้ำ
ท่านจะบริกรรมคาถาตลอดจนพรายน้ำมาติดเบ็ด พอพรายน้ำมาติดเบ็ดท่านก็จะตวัดพรายน้ำขึ้นมา ลักษณะพรายน้ำคนที่เห็นอยู่ในพิธี บอกว่ามีลักษณะเหมือนเด็ก แต่จะมีผมยืดยาวเหมือนหนวดปลาหมึก ที่ตามลำตัวจะมีเมือกลื่นๆคลุมหนังอีกที พรายน้ำตอนอยู่ในน้ำฤทธิ์เยอะนักสามารถฉุดคนตัวใหญ่ให้จมน้ำตายได้ แต่พอขึ้นมาบนบกหมดฤทธิ์ทันที
เรียกว่าคลองจินดาเกิดเรื่องเมื่อไหร่ หลวงพ่อไสวจะเป็นคนไปปราบทุกที จนเป็นที่ร่ำลือของคนยุคนั้น และเรื่องพรายน้ำนั้นเริ่มเลือนหายไปตามกาลเวลาในปัจจุบัน แต่ความทรงจำของผู้คนที่เห็นหลวงพ่อท่านทำพิธีจับพรายน้ำ ยังอยู่เสมอมาถึงปัจจุบัน |
ราคาเปิดประมูล |
20 บาท |
ราคาปัจจุบัน |
40 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ |
10 บาท |
วันเปิดประมูล |
ส. - 28 มิ.ย. 2568 - 03:44:07 น. |
วันปิดประมูล |
จ. - 30 มิ.ย. 2568 - 20:18:53 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล |
seenuanchai (2.2K)  
|