(0)
(0)
ตะกรุดโทน(เล็ก)มหาอุด เนื้อทองแดง จารมือ หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง เชือกป่านเส้นใหญ่ ถักขึ้นลายเสาเดี่ยว ยาว 2 นิ้ว ยุคต้น ก่อนปี 2500 >> แบ่งปัน เคาะเดียว!!!
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
ตะกรุดโทน(เล็ก)มหาอุด เนื้อทองแดง จารมือ หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง เชือกป่านเส้นใหญ่ ถักขึ้นลายเสาเดี่ยว ยาว 2 นิ้ว ยุคต้น ก่อนปี 2500 >> แบ่งปัน เคาะเดียว!!!
รายละเอียด
"ตะกรุดสุดยอดคงกระพันแห่งอีสานใต้"
>> ตะกรุดโทน(เล็ก)มหาอุด หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง เนื้อทองแดง จารมือ สร้างช่วงก่อนปี ๒๕๐๐ โลหะทองแดงเก่ามากสีแทบจะเป็นสำริด (มีสนิมเขียวเกิดจากออกไซด์ของทองแดง) ตะกรุดความยาว ๒ นิ้ว (๕ เซนฯ) ขนาดโต ๘ มิล เชือกป่านเส้นใหญ่ ถักลายมาตรฐาน ขึ้นเกลียวเสาเดี่ยว เก็บเก่าผิวหิ้งเดิมๆ ไม่ผ่านการใช้ สวยสมบูรณ์ ๑๐๐%
** รับประกันตามกฎของเวปทุกประการ **
** รับประกันแท้ตลอดชีวิต **
หมายเหตุส่งท้าย :
>> รายการนี้เวปGยังไม่มีข้อมูลออกบัตรฯครับ เนื่องจากเครื่องรางของหลวงปู่สุขท่าน ยังไม่มีข้อมูลมาตรฐาน ไม่นิยมเล่นหาเหมือนเหรียญ,รูปถ่าย และรูปหล่อโบราณของท่าน
----------------------------------------------------------
"อิทธิปาฏิหาริย์ตะกรุดสุดขลัง"
พระครูภาวนาภิมณฑ์ (หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต)
วัดโพธิ์ทรายทอง ต.ละหารทราย
อ.ละหารทราย จ.บุรีรัมย์
"ท้าให้ลองยิง"
>> คุณวิเชียร สินชัยศรี มีบ้านพักอยู่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ก็ได้เล่าให้ฟังว่า สมัยเมื่อคุณวิเชียรยังเป็น ตชด. ประจำอยู่ที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ปีพ.ศ. ๒๕๐๗ ๒๕๐๘ เห็นจะได้
>> มีลูกน้องคนหนึ่งของคุณวิเชียร มีความเชื่อมั่นในมงคลวัตถุของหลวงปู่สุข ถึงกับเคยแอ่นอกท้าทาย ให้เพื่อนยิงด้วยปืนลูกซอง เพื่อนทนคำท้าทายไม่ได้ เลยยิงเอาด้วยปืนลูกซองดังกล่าว ปรากฏว่า เสื้อที่สวมใส่พรุนไปด้วยรอยกระสุน แต่ไม่ปรากฏบาดแผลบนร่างของผู้ถูกยิงเลย ผู้ถูกยิงยังคุยให้ฟังว่า "ในขณะที่ถูกยิง มีความรู้สึกเหมือนใครเอาทรายมาซัดใส่เท่านั้น ไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด"
>> คุณวิเชียรจึงเป็นผู้มีความเชื่อมั่น และนับถือมงคลวัตถุของหลวงปู่สุขมาก เพราะจากการที่เคยเป็น ตชด. ประจำอยู่ในพื้นที่ ซึ่งต้องมีการปะทะกันกับ ผกค. อยู่เสมอ คุณวิเชียรพบว่า ผู้ซึ่งมีมงคลวัตถุของหลวงปู่อยู่ในครอบครอง ไม่เคยเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับ ผกค.เลย สักครั้งเดียว
>> สมัยเมื่อหลวงปู่สุขท่านยังมีชีวิตอยู่ คุณวิเชียรเคยนำแผ่นทองแดง ไปให้หลวงปู่ลงตะกรุดให้ ซึ่งหลวงปู่ก็ลงให้ในทันที โดยท่านจารอักขระลงบนแผ่นทองแดงกันเดี๋ยวนั้น เสร็จแล้วก็ม้วนส่งให้ แล้วก็ไม่มีพิธีรีตองอะไร ที่จะชวนให้เชื่อถือว่า.. "จะมีความศักดิ์สิทธิ์"
>> เมื่อมีเพื่อนคนหนึ่ง มาขอของดีจากคุณวิเชียร ดังนั้น คุณวิเชียรก็ได้มอบตะกรุดดังกล่าวให้ไป เพื่อนเขามีอาชีพขับรถยนต์โดยสารวิ่งระหว่างจังหวัด วันหนึ่งขับรถยนต์โดยสารซึ่งไม่มีผู้โดยสาร จะกลับบ้านพักก็เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์โดยสารที่ขับไปชนกับรถบรรทุกทราย ที่แถวบ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อย่างจัง จนหน้ารถแหลกไม่มีชิ้นดี แต่คนขับไม่ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บใดๆเลย จึงเชื่อว่า.."ตะกรุดของหลวงปู่สุข ที่เขาพกติดตัวอยู่เพียงดอกเดียว คุ้มครองชีวิตไว้"
Cr : อภินิหาร พุทธาคม และความศักดิ์สิทธิ์
ราคาเปิดประมูล
929 บาท
ราคาปัจจุบัน
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
เพิ่มขึ้นครั้งละ
30 บาท
วันเปิดประมูล
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 01:42:57 น.
วันปิดประมูล
ส. - 26 ก.ค. 2568 - 01:42:57 น. (เหลือเวลา 9 วัน 14 ชั่วโมง 33 นาที)
ผู้ตั้งประมูล
pattamaphong
(
2.1K
)
(
2
)
(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 01:43:25 น.
เพิ่มรูป
ข้อมูลเพิ่มเติม 2
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 01:43:45 น.
เพิ่มรูป
ข้อมูลเพิ่มเติม 3
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 01:44:05 น.
เพิ่มรูป
ข้อมูลเพิ่มเติม 4
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 01:45:15 น.
หลวงปู่สุข ธัมมโชโต วัดโพธิ์ทรายทอง
ราคาปัจจุบัน :
929 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
30 บาท
!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!
(0)
ประวัติการเสนอราคา
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
Copyright ©G-PRA.COM
www1