ชื่อพระเครื่อง |
ค25-หลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ ไม่ทราบที่ (เคาะเดียวแดง) |
รายละเอียด |
ประวัติหลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ
การจัดสร้างวัตถุมงคล "หลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ" เป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมในหลายวาระและหลายวัด โดยมักจะเกิดขึ้นในช่วงที่ต้องการระดมทุนเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะ หรือเพื่อสร้างสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆ การรวมเอาพุทธคุณของหลวงพ่อโสธรและเทวานุภาพของพระพิฆเนศเข้าไว้ด้วยกันนั้น มีนัยยะทางความเชื่อที่ลึกซึ้ง
ที่มาและแนวคิดการจัดสร้าง
การรวมกันของ หลวงพ่อโสธร และ พระพิฆเนศ เกิดจากความเชื่อที่ว่าการนำสองมหาบารมีมารวมกันจะช่วยเสริมพุทธคุณและเทวานุภาพให้แก่ผู้บูชาได้อย่างครบวงจร:
หลวงพ่อโสธร: เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มีพุทธคุณเป็นที่ประจักษ์ในด้าน โชคลาภ เมตตามหานิยม ค้าขายร่ำรวย และคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภยันตราย เชื่อกันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มากและบันดาลความสำเร็จให้แก่ผู้ที่มาบนบานศาลกล่าว
พระพิฆเนศ: เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ศิลปะวิทยาการ และการขจัดอุปสรรคทั้งปวง ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู พระพิฆเนศเป็นที่เคารพบูชาอย่างกว้างขวางในฐานะ "เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ" เชื่อกันว่าผู้ใดบูชาพระพิฆเนศจะประสบความสำเร็จในทุกสิ่ง ขจัดอุปสรรคต่างๆ และส่งเสริมด้านสติปัญญา
ดังนั้น การจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อรวมพุทธคุณและเทวานุภาพเหล่านี้เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้บูชาได้รับพรและประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการ ขจัดอุปสรรค การเรียน การงาน การเงิน และความสำเร็จในธุรกิจ
พุทธลักษณะของวัตถุมงคล
ด้านหน้า: ประดิษฐานรูป หลวงพ่อโสธร ในรูปแบบปางสมาธิ อันเป็นเอกลักษณ์ขององค์หลวงพ่อ
ด้านหลัง: ประดิษฐานรูป พระพิฆเนศ ซึ่งมักจะอยู่ในท่ายืนหรือนั่ง แล้วแต่การออกแบบของแต่ละรุ่น บางรุ่นอาจจะมีการลงอักขระยันต์มงคลต่างๆ รอบองค์พระพิฆเนศ เพื่อเสริมความศักดิ์สิทธิ์
วัตถุมงคลลักษณะนี้มักสร้างในรูปแบบ เหรียญ หรือ พระเนื้อผง โดยเนื้อผงอาจมีการผสมมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เช่น ดินจากสังเวชนียสถาน ผงว่าน เกสรดอกไม้ หรือผงพระเก่า เพื่อเพิ่มความเข้มขลัง
พิธีกรรมการปลุกเสก
การปลุกเสกวัตถุมงคลหลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ มักจะจัดขึ้นอย่างพิถีพิถันและเข้มขลังตามหลักพิธีพุทธาภิเษกและเทวาภิเษก:
พิธีบวงสรวง: ทำพิธีบวงสรวงขออนุญาตและอัญเชิญบารมีของหลวงพ่อโสธรและพระพิฆเนศ
พิธีพุทธาภิเษก: โดยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมจากวัดต่างๆ มาร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกตามหลักพระพุทธศาสนา
พิธีเทวาภิเษก: บางวาระอาจมีการประกอบพิธีเทวาภิเษก โดยพราหมณ์หรือผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเทพ เพื่ออัญเชิญพลังอำนาจของพระพิฆเนศมาประจุในวัตถุมงคล
พุทธคุณและประสบการณ์
ผู้ที่ได้บูชาหลวงพ่อโสธรหลังพระพิฆเนศ มักจะกล่าวขานถึงประสบการณ์ที่ดีในด้านต่างๆ ดังนี้:
ความสำเร็จในทุกสิ่ง: ช่วยขจัดอุปสรรคและประทานความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเรียน การค้าขาย และเป้าหมายที่ตั้งไว้
โชคลาภและการเงิน: ส่งเสริมด้านโชคลาภ เงินทอง และความมั่งคั่ง
สติปัญญา: ส่งเสริมให้ผู้บูชามีสติปัญญาเฉลียวฉลาด แก้ปัญหาต่างๆ ได้ดี
เมตตามหานิยม: ทำให้ผู้คนรักใคร่เอ็นดู ได้รับความช่วยเหลือ
คุ้มครองป้องกันภัย: แม้ไม่เน้นโดยตรง แต่ด้วยพุทธคุณของหลวงพ่อโสธร ย่อมช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย |
ราคาเปิดประมูล |
20 บาท |
ราคาปัจจุบัน |
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ |
10 บาท |
วันเปิดประมูล |
พ. - 16 ก.ค. 2568 - 12:26:15 น. |
วันปิดประมูล |
ส. - 26 ก.ค. 2568 - 12:26:15 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล |
chavis (16K) (1)   
|