(0)
พระนางกวักเนื้อชินตะกั่ว (พิธีเดียวกับ"พระชุดไตรภาคี,เหรียญลป.เอี่ยม วัดโคนอน ) ปี๒๕๑๕ ลป.โต๊ะ ปลุกเสก แดง100








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง พระนางกวักเนื้อชินตะกั่ว (พิธีเดียวกับ"พระชุดไตรภาคี,เหรียญลป.เอี่ยม วัดโคนอน ) ปี๒๕๑๕ ลป.โต๊ะ ปลุกเสก แดง100
รายละเอียด พระนางกวักเนื้อชินตะกั่ว (พิธีเดียวกับ"พระชุดไตรภาคี,เหรียญลป.เอี่ยม วัดโคนอน ) ปี๒๕๑๕ ลป.โต๊ะ ปลุกเสก
พิมพ์นางกวักมีจำนวนการสร้างน้อยกว่าพระชุดไตรภาคีมาก...ดังนั้นจึงค่อนข้างจะหายากส์ ด้านหลังตอกโค๊ตแบบเดียวกัน
พระสภาพสวยมาก
รับประกันความแท้และความพอใจ

วัดโคนอน เขตภาษีเจริญ ธนบุรี ในอดีต เคยเป็นที่จำพรรษาของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และหลวงปู่รอด อาจารย์ของท่าน และได้สร้างพระปิดตาเนื้อชินตะกั่ว บรรจุกรุไว้ และมีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการในราวปี 2512 จนมากระ ทั่งปี 2514-2515 ทางวัดโคนอนได้มีการยกช่อฟ้าอุโบสถหลังใหม่ ท่านเจ้าอาวาสจึงได้นำแท่งชินเก่าของหลวงปู่เอี่ยม และเศษพระปิดตาที่พบจากกรุวัดโคนอนที่ชำรุดมาหลอมรวมสร้างพระขึ้นใหม่ และนิมนต์พระเกจิผู้ทรงคุณจากทั่วประเทศ มาร่วมพิธีปลุกเสกพระชุดนี้เพื่อแจกแก่ผู้มีจิตศรัทธาเป็นที่ระลึกเมื่อวัน ที่ 1 เมษายน 2515
พิธีปลุกเสกเริ่มในวันที่ 25 มีนาคม 2515 โดยมีพระเกจิที่นั่งปรกปลุกเสกดังนี้
1. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เป็นเจ้าพิธี
2. หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
3. หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม
4. หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังวิเวการาม
5. หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ,
6. หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราฯ,
7. หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม,
8. หลวงพ่อผ่อง วัดจักรวรรดิ์ฯ,
9. หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ,
10. หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส,
11. หลวงพ่อสิม วัดถ้ำผาปล่อง,
12. หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี,
13. หลวงพ่อบุญ วัดจันทรังษี,
14. พระอาจารย์สมชาย วัดเขาสุกิม,
15. หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก,
16. หลวงพ่อปี้ วัดด่านลานหอย,
17. หลวงพ่อเล็ก วัดหนองดินแดง,
18. หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา,
19. หลวงพ่อสุด วัดกาหลง,
20. หลวงปู่หิน วัดระฆัง
21. หลวงพ่อมิ วัดสิงห์, ฯลฯ ร่วมปลุกเสก
พระชุดไตรภาคี เนื้อชินตะกั่ว ประกอบด้วยพระปิดตามหาอุตม์, พระนางพญา และพระรอด ขนาดเล็กแขวนบูชาได้สะดวก ด้านหลังตอกโค้ดเป็นสัญลักษณ์ (นอกจากไตรภาคีแล้ว ยังมีพิมพ์นางกวักเนื้อชินตะกั่วและเหรียญหลวงปู่เอี่ยมที่ออกในปีเดียวกันด้วยครับ)โดยในการสร้างนั้นได้ข้อมูลมาจากพี่ที่เป็นผู้อยู่ในพิธีนั้นเล่าให้ฟังว่า ในพิธีนี้ถือได้ว่าเป็นพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่มาก ปลุกเสกตลอด 9วัน 9 คืน ทั้งเช่าและเย็นตลอดเวลา โดยมีลป.โต๊ะเป็นแม่งานแล้วเดินทางมาเสกทุกวัน
ส่วนพระที่สร้างนั้นจริงๆแล้วมีด้วยกัน 4 พิมพ์ แต่ส่วนใหญ่จะเห็นแต่ปิดตา ส่วนอีก 3 พิมพ์ คือพระรอด นางพญา และ ***นางกวัก ซึ่งพิมพ์นางกวักนั้นมีสร้างอยู่จำนวนน้อยมากน่าจะไม่กี่ร้อยองค์ *** ขั้นตอนการสร้างพระนั้นไม่ใช่สร้างเสร็จแล้วนำมาเข้าพิธีนะครับ พระทุกองค์จะหลอมและเทพิมพ์พระทีละองค์ในพิธีเท่านั้น โดยผู้ที่เข้าร่วมพิธีจะต้องนุ่งขาวห่มขาว และถือศิลโดยต้องทำภายในพระอุโบสถเท่านั้น และผู้หยอดพิมพ์จะต้องอยู่จำนวนตามทีกำหนดไว้ โดยมีพระเกจิอาจารย์นั่งปรกปลุกเสกอยู่ตามทิศตามประเพณีโบราณ พระชุดปิดตานั้นจะเป็นฆราวาสและเด็กวัดช่วยกันหยอดพิมพ์ ส่วนพิมพ์นางพญาและพระรอด พระในวัดเป็นผู้หยอดพิมพ์ครับ หลังจากพิธีเสร็จสิ้น หลวงปู่โต๊ะ ได้กล่าวกับลูกศิษย์ว่า พิธีนี้ หลวงปู่เอี่ยมลงมาทำพิธีด้วยครับ
ราคาเปิดประมูล 90 บาท
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 10 บาท
วันเปิดประมูล อ. - 26 ส.ค. 2568 - 12:39:34 น.
วันปิดประมูล พ. - 27 ส.ค. 2568 - 13:30:51 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล โอ๊ดคลองประปา (1.4K)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Nari9075 (30)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  Nari9075 (30) 100 บาท อ. - 26 ส.ค. 2568 - 13:30:51 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)

Copyright ©G-PRA.COM
www1