รายละเอียด |
หลวงปู่ทวด เตารีดใหญ่ เนื้อนวโลหะ (รุ่น 1) บล็อก ๑ นิยมสุด วัดช้าง ปี 2553 จ.นครนายก * สภาพสวย พิธีใหญ่ สุดยอดมวลสารเก่าจากที่ต่างๆและชนวนเก่าวัดช้างซึ่งได้มาจากวัดสุทัศน์
*** จัดสร้างเป็นครั้งแรกของวัดช้าง มหาพิธีปลุกเสกชุมนุม ๑๐๘ พ่อท่านภาคใต้ , ๑๐๘ ท่านเจ้าวัดเมืองปัตตานี , ๑๐๘ พระเถระนครนายก เป็นพิธีรวมพระคณาจารย์พ่อท่านทางภาคใต้ พระพิธีจากวัดช้างให้ และพระคณาจารย์จังหวัดนครนายก กว่า 360 รูป มาทำการปลุกเสกให้อย่างยิ่งใหญ่
* เนื้อองค์พระ เป็นเนื้อนวะโลหะสูตรโบราณของวัดช้าง จากท่านอาจารย์นิรันดร์(หนู) แดงวิจิตร โดยพระอาจารย์เดช ได้นำมวลสารแร่ธาตุก้านชนวนพระกริ่งรุ่นเก่า ๆ ของวัดช้าง ที่ได้มาจากวัดสุทัศน์ ผสมกับแผ่นโลหะพระยันต์ ๑๐๘ นะปะถะมัง ๑๔ นะ พระรัตนสูตร พระมงคลสูตร โลหะก้นเบ้าจากการสร้างพระกริ่งในอดีต มาหล่อหลอม รวมทั้งเนื้อที่เหลือ จากการเททอง ได้นำมาผสมกับทองคำแท่งเป็นโลหะ ๙ ชนิด ปั๊มเป็นองค์พระหลวงพ่อทวด รุ่น ๑ ของวัดช้าง
* เนื่องจากพระรุ่นนี้มี ๘ บล็อกครับ ซึ่งทางวัดให้เช่าบูชา ๗ บล็อกครับ บล็อกต้นพิมพ์ได้แตกระหว่างการถอดพิมพ์ จึงทำการปั๊มได้ไม่กี่องค์ มีนามว่า " บล็อกบัวแตก " ให้ชาวเมืองปัตตานีได้บูชาท่านละ ๑ องค์ เป็นการเฉพาะ
อีก ๗ บล็อกที่ทางวัดได้เตรียมออกให้ชาวไทยทั่วไปได้เช่าบูชา แต่ละบล็อกมีประวัติที่มาของชื่อแตกต่างกันออกไปดังนี้
บล็อกที่ ๑ ได้ปั๊มองค์พระเลข ๑ ใหญ่ เนื้อเดิมผิวธรรมชาติ จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อกเจ้าคณะใหญ่ "
บล็อกที่ ๒ ได้ปั๊มองค์พระเลข ๑ ใหญ่ ผิวเดิมๆ จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อก ๒ จังหวัด "
บล็อกที่ ๓ ได้ปั๊มองค์พระเลข ๑ ใหญ่ จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ องค์พระผิวธรรมชาติ ขนานนามว่า " บล็อกพ่อท่าน "
บล็อกที่ ๔ ปั๊มเลข ๑ เล็ก ผิวพระขัดเงา จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อกท่านเจ้าวัด "
บล็อกที่ ๕ ปั๊มเลข ๑ เล็ก ผิวพระขัดเงาสีนาก จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อกพระพิธี "
บล็อกที่ ๖ ปั๊มเลข ๑ เล็ก ผิวพระขัดเงา จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อกพะโคะ "
บล็อกที่ ๗ บล็อกสุดท้าย ปั๊มเลข ๑ เล็ก ผิวพระสีนากสุกใส จำนวน ๒,๐๐๐ องค์ ขนานนามว่า " บล็อกช้างให้ " |