| ชื่อพระเครื่อง |
พระพุทธชินสีห์ ภปร. ทันโตเสฏโฐ พิมพ์ใหญ่ 50ปี คณะทันตแพทย์จุฬาฯ ปี 2533 (มีผงพระทนต์ในหลวง) มีพลอยด้านหลัง สภาพสวย มาพร้อมกล่องเดิมครับ |
| รายละเอียด |
พระพุทธชินสีห์ ภปร. ทันโตเสฏโฐ พิมพ์ใหญ่ 50ปี คณะทันตแพทย์จุฬาฯ ปี 2533 (มีผงพระทนต์ในหลวง) มีพลอยด้านหลัง สภาพสวย มาพร้อมกล่องเดิมครับ
คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดสร้างขึ้นในปี 2533 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงโปรดเกล้าฯพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้นำชิ้นส่วนพระทนต์ (ฟัน)ของพระองค์มาละลายเจือปนกับผงพุทธคุณต่างๆก่อนนำมากดพิมพ์พระเพื่อให้อณูชิ้นส่วนของพระทนต์ถ่ายทอดไปยังพระทุกองค์ที่จัดสร้าง และ ยังทรงพระราชทานผงจิตรลดาจำนวนมากมาเป็นมวลสารหลักในการจัดสร้าง ประกอบกับมวลสารศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ผงธูป เทียน ทอง ดอกไม้บูชาและนำพระพุทธมนต์จากสถานที่ต่างๆที่มีผู้ร่วมบริจาคเพิ่มเติม โดยมวลสารเหล่านี้ได้นำเข้าทูลเกล้าถวายสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชทรงอธิษฐานจิตตลอดไตรมาสก่อนนำมากดพิมพ์พระ
ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกในพระอุโบสถวัดบวรฯ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธชินสีห์ โดยสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชทรงเป็นประธานพิธี ในวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2533 ฤกษ์จุดเทียนชัยเวลา 14 นาฬิกา 19 นาที ซึ่งเป็นฤกษ์เสาร์ห้า ตรงกับวันมหาสงกรานต์ที่เป็นวันอุดมด้วยมงคลของชาวไทย มีเถระคณาจารย์จากทุกภาครวมถึง 54 รูป ร่วมนั่งปรกในครั้งนี้ อาทิ ลพ.อุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม ลพ.จรัล วัดอัมพวัน ลป.ดี วัดพระรูป ลพ.หยอด วัดแก้วเจริญ ลป.เหรียญ วัดอรัญญบรรพต ลพ.เกตุ วัดเกาะหลัก ลพ.ยิด วัดหนองจอก ลพ.ลำใย วัดทุ่งลาดหญ้า ลป.คอน วัดชัยพฤกษมาลาและ ลป.หลวง วัดสำราญนิวาส เป็นต้น
รับประกันตามกฎทุกประการครับ |
| ราคาเปิดประมูล |
100 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
1,200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
100 บาท |
| วันเปิดประมูล |
ศ. - 26 ก.ย. 2568 - 17:26:34 น. |
| วันปิดประมูล |
อ. - 07 ต.ค. 2568 - 05:25:21 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
kamon58 (2.3K)  
|