(0)
เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อโต วัดศรีสินมา สมุทรสาคร 2539 เนื้อทองฝาบาตร (หลวงปู่อินทร์ วัดหนองรี เสก)








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อโต วัดศรีสินมา สมุทรสาคร 2539 เนื้อทองฝาบาตร (หลวงปู่อินทร์ วัดหนองรี เสก)
รายละเอียด เหรียญหลวงพ่อโต วัดศรีสินมา รุ่นแรก ปี 2539 สมุทรสาคร หลวงปู่อินทร์ วัดหนองลี ปลุกเสก

รุ่นมากประสบการณ์ หายากคนพื้นที่เก็บหมด

ท่านสร้างไว้ 4 รูปแบบ

1 พิมพ์ ลพ.โต เหรียญใหญ่

2 พิมพ์ ลพ.โต เหรียญเล็ก

3 พิมพ์ปรกใบมะขาม

4 ปิดตาเนื้อตะกั่ว

ถือเป็นพระรุ่นสุดท้ายที่หลวงปู่อินทร์ ได้ปลุกเสกให้ครับ
ราคาเปิดประมูล 100 บาท
ราคาปัจจุบัน 175 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 25 บาท
วันเปิดประมูล พ. - 08 ต.ค. 2568 - 21:08:27 น.
วันปิดประมูล ศ. - 10 ต.ค. 2568 - 08:10:27 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล ronnakorn2516 (4.2K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 พ. - 08 ต.ค. 2568 - 21:08:49 น.



เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อโต วัดศรีสินมา สมุทรสาคร 2539 เนื้อทองฝาบาตร (หลวงปู่อินทร์ วัดหนองรี เสก)


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 พ. - 08 ต.ค. 2568 - 21:09:50 น.



ประวัติหลวงปู่อินทร์ วัดหนองลี ราชบุรี

ประวัติท่านบวชที่วัดหนองกบ จ.ราชบุรี เมื่อราวปี 2464 เคยไปเรียนวิชาเเถวกาญจนบุรีเเละนครปฐม ท่านเคยได้รับการเชิญจากชาวบ้านให้เป็นเจ้าอาวาสถึง 3 วัดได้เเก่ วัดพระศรีอารย์ วัดหนองรี เเละวัดที่กาญจนบุรีอีกเเห่ง ซึ่งทุกครั้งหลังจากท่านได้ช่วยสร้างศาสนสถานตามความต้องการของชาวบ้านสำเร็จเเล้ว ท่านก็จะลาออกจากตำเเหน่งเจ้าอาวาส เพราะท่านบอกว่าเขาให้มาสร้างเมื่อสร้างเสร็จเเล้วก็พอ เเสดงให้เห็นว่า ท่านไม่ยึดติดในลาภยศใดๆ ในช่วงปลายอายุท่าน ท่านเป็นเพียงพระลูกวัดรูปหนึ่ง อาศัยอยู่ในกุฏิ ด้านหลังของวัดหนองรี เเละท่านก็ไม่ออกนอกวัดไปงานปลุกเสกใดๆ เเต่ทั้งคนในพื้นที่เเละจังหวัดใกล้เคียง ต่างให้ความนับถือท่านอย่างสูง
คนใกล้ชิดของหลวงปู่เชื่อว่าท่านได้สำเร็จอย่างน้อยต้องอภิญญาเเน่นอน เพราะในช่วงปลายชีวิตของท่านนั้น เวลาปลุกเสกท่านจะอธิฐานจิตของเเค่เพียงอึดใจเท่านั้น บางครั้งเเค่มองก็ใช้ได้เเล้ว ยกตัวอย่างเวลาท่านเจิมรถท่านจะให้ลูกศิษย์เอาเเป้งไปเจิมส่วนท่านจะยืนมองจากกุฏิของท่าน ก็บอกว่าใช้ได้เเล้ว หากผู้เชิญท่านไปปลุกเสกที่ใดก็เเล้วเเต่ โดยถ้าท่านรับปากจะไปงานไหน เเล้วท่านจะให้เขียนวัน เวลาเเละสถานที่ ที่ต้องการให้ปลุกเสก เมื่อถึงในวันที่กำหนดท่านเก็บตัวอยู่ในห้อง ไม่ออกไปไหน มีบางครั้งผู้เชิญไม่มั่นใจเมื่อเสร็จพิธีเเล้วถึงกลับขนใส่รถมาให้ท่านเสกอีก เเต่ท่านก็บอกไปว่าท่านเสกเเล้ว อาทิ เช่น นางพญา สก. 2538
อีกเหตุการณ์หนึ่งมีพระเปรียญรูปหนึ่งกำลังจะเข้าสอบเเปลบาลี เปรียญ 5 ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าเเละยังไม่ได้อ่านหนังสือเลยสักนิด จากที่ต้องอ่านเป็นร้อยๆเล่ม พระรูปนี้ก็ลองถามท่านดู ท่านหลับตาสักครู่เเล้วบอกว่าได้เเน่นอน ครั้นถึงก่อนวันสอบพระรูปนี้หยิบหนังสือมาพลิกดู 2-3 หน้าเเละฝึกเเปลดูปรากฏว่าปีนั้น ข้อสอบออกตรงพอดีทำให้สอบได้เป็นมหา อย่างไม่น่าเชื่อ
ส่วนประสบการณ์วัตถุมงคลของท่านนั้นโด่งดังทางมหาอุต เเคล้วคลาด คงกระพันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนเเถวราชบุรี และ เพชรบุรี จะนับถือท่านมาก อาทิ นักการเมืองชื่อดังของเพชรบุรีในอดีตท่านหนึ่งโดยถึงกับมาขอฝากตัวเป็นบุตรบุญธรรมของท่านเลยทีเดียว
เเต่วัตถุมงคลที่ขลังเเละมีประสบการณ์ที่มากที่สุดก็คือชุดที่สองเเละถือเป็นชุดท้าย โดยมาออกที่วัดศรีสินมา สมุทรสาคร ที่ท่านอุปถัมน์ เมื่อปี 2539 นี้เอง ซึ่งท่านได้ปลุกเสกนานเป็นพิเศษ ที่เเปลกมากคือท่านให้ผู้สร้างอธิษฐานเอาเลยว่าอยากให้พุทธคุณไปทางไหน เอาเเรงเเค่ไหนก็เอาได้เลย ซึ่งไม่เคยได้ยินว่ามีที่ไหนมาก่อน โดยหลังจากท่านเสกพระชุดนี้ไม่นานก็ถึงกาลมรณภาพ
ท่านมรณภาพเมื่อวันที่ 29 มิย 2539 อายุ 97 ปี พรรษาที่ 76 โดยร่างของท่านไม่เน่าไม่เปื่อย ปัจจุบันยังอยู่ที่วัดหนองรี อ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี


 
ราคาปัจจุบัน :     175 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     25 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    stoneshows (166)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  stoneshows (166) 125 บาท พฤ. - 09 ต.ค. 2568 - 08:10:27 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
  calibre36 (1K) 150 บาท พฤ. - 09 ต.ค. 2568 - 19:58:50 น.
  stoneshows (166) 175 บาท ศ. - 10 ต.ค. 2568 - 08:03:37 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1