(0)(0)
พระผงรูปไข่ครึ่งองค์ ( ยันต์ลอย หลังยันต์ใบพัด ) วัดพันอ้น ( เนื้อดำใบลาน ) พ.ศ.2523 ( พิจราณาให้ชอบก่อนครับพระมีตำหนิ )








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง พระผงรูปไข่ครึ่งองค์ ( ยันต์ลอย หลังยันต์ใบพัด ) วัดพันอ้น ( เนื้อดำใบลาน ) พ.ศ.2523 ( พิจราณาให้ชอบก่อนครับพระมีตำหนิ )
รายละเอียด **พระผงพิมพ์รูปไข่ครึ่งองค์ ยันต์ลอย ( ถอดพิมพ์จากเหรียญ พ.ศ.2517 ) ด้านหน้ามีอักขระ ยานะยา ยันต์ อุ ข้างละตัว และ ตรงสังฆาฏิ หลังยันต์ใบพัด หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ จำพรรษาวัดพันอ้น จ.เชียงใหม่ ไตรมาส ( เนื้อผงดำใบลาน ) พ.ศ.2523
**ปลุกเสก 2 วาระ : ไตรมาส พ.ศ.2523 และ เสาร์ 5 พ.ศ.2533 เขียนด้านข้างด้วยลายมือลุงสัมฤทธิ์
-ผู้จัดสร้าง : ลุง สัมฤทธิ์ สรรสวาสดิ์
-ผู้แกะบล็อกพิมพ์ : คุณเกษม เลิศมโนกุลชัย ( หน่อง)
-พระชุดนี้จัดสร้าง : ขณะที่หลวงพ่อคูณ จำพรรษา ณ วัดพันอ้น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ลุงสัมฤทธิ์ สร้างตามกรรมวิธีของคณาจารย์โบราณเพื่อแจก ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2523 ซึ่งเป็นช่วงที่ใกล้เข้าพรรษาของปีนั้น หลวงพ่อคูณ ได้เดินทางมาจำพรรษา ณ วัดพันอ้น ตามคำกราบอาราธนานิมนต์ของ พระครูศรีปริยัติยานุรักษ์ ( เจ้าอาวาสวัดพันอ้น ) ลุงสัมฤทธิ์ กับ ลุงเกษม จึงได้ขออนุญาต หลวงพ่อคูณ หุงสีผึ้งและจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาชุดหนึ่ง เพื่อเป็นที่ระลึกที่หลวงพ่อคูณได้มาจำพรรษาที่เชียงใหม่ เมื่อได้รับอนุญาต ลุงสัมฤทธิ์ และ คณะได้เดินทางไปเก็บว่านต่างๆในป่าของ อ.แม่แตง รวมทั้งว่านวิเศษที่เลี้ยงไว้ในบ้านอีกส่วนหนึ่ง โดยว่านวิเศษต่างๆที่หามาได้นี้ ส่วนหนึ่งนำมาหุงเป็นสีผึ้ง อีกส่วนหนึ่งนำมาเป็นส่วนผสมเนื้อหามวลสารในการสร้างพระเครื่อง
**ว่านวิเศษต่างๆเหล่านี้ประกอบด้วย : ว่านสาวหลง , ว่านเสน่ห์จันทร์มหาโพธิ์ , ว่านเสน่ห์จันทร์แดง , ว่านดอกไม้ทอง , ว่านมหาอุด , ว่านนางกวัก , ว่านจูงนาง , ว่านกระแจะจันทร์ , ว่านดินสอฤๅษี , ว่านมหาโชค , ว่านเครือเถาวัลย์หลง , ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านขมิ้นขาว ว่านมหานิยม , ว่านมหาจักพรรษดิ , ว่านช้างผสมโขลง , ว่านห้าร้อยนาง , ว่านเทพรำลึก , ว่านไก่แดง , ว่านไพลขาว , ว่านกุมารทอง , ว่านเสน่ห์ขุนแผน , ว่านม้าสีหมอก , ว่านกระชายดำ
**มวลสารศักดิ์สิทธิ์อื่นๆมาเป็นส่วนผสม ได้แก่ : เกศาหลวงพ่อคูณ , ยาฉุน , ก้นบุหรี่ที่หลวงพ่อคูณเสกให้ , เกสรดอกมะลิ , เกสรดอกสารภี , ดอกบัว , ดอกว่านต่างๆ , ดิน 7 พระธาตุ , ชิ้นส่วนพระสกุลลำพูนที่แตกหักชำรุด เช่น พระคง , พระสาม , พระป๋วย , พระสิบสอง , พระลือ , พระเนื้อผงที่แตกชำรุด เช่น พระกรุวัดสามปลื้ม , พระกรุวัดใหม่อมตรส , พระกรุวัดเงินคลองเตย , พระเนื้อดินที่แตกหักชำรุด เช่น พระขุนแผนวัดบ้านกร่าง , ผงหลวงปู่คำแสน , คุณาลังกาโร , เกสรดอกไม้มงคล 108 เช่น ยอดเกสรดอกรักซ้อน , ยอดเกสรดอกมะลิฉัตร , ยอดเกสรดอกมะลิซ้อน , กาฝากยอดไม้มงคลต่างๆ เช่น กาฝากยอดไม้รัก , กาฝากยอดไม้มะยม , กาฝากยอดไม้ชัยพฤกษ์ , ขี้เถ้าของธนบัตรเก่าที่เผาด้วยเตโชธาตุโดยพระครูศรีปริยัติยานุรักษ์
**ตัวประสานที่ใช้ในการผสมรวมเนื้อหามวลสารที่ใช้ในการกดพิมพ์ประกอบด้วย : น้ำพระพุทธมนต์ของหลวงพ่อคูณ , กล้วยน้ำว้าบด ละเอียดทั้งลูก , น้ำผึ้งหลวงเดือนห้า , ดินสอพองจากลพบุรี , ปูนขาวจากสระบุรี , น้ำว่านบีบจากหัวสดๆ , กากว่านที่บดละเอียด , ผงใบลานของวัดพันอ้น , วัดเชียงมั่น จากส่วนผสมของเนื้อหามวลสารต่างๆทำให้พระชุดนี้มีสีต่างกันดังนี้
**ถ้าสีพระออกเหลือง : จะมีส่วนผสมของเกสรดอกไม้กับว่านอยู่เป็นจำนวนมาก
**ถ้าสีพระออกแดง : จะมีส่วนผสมของเนื้อดินของพระสกุลลำพูนและพระขุนแผนกรุวัดบ้านกร่างอยู่เป็นจำนวนมาก
**ถ้าสีพระออกดำ : จะมีส่วนผสมของใบลานเก่าอยู่เป็นจำนวนมาก
**ถ้าสีพระออกเทา : จะมีส่วนผสมของขี้เถ้าของธนบัตรเก่าอยู่เป็นจำนวนมาก
-เมื่อกดพิมพ์พระเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว : หลวงพ่อคูณได้เริ่มปลุกเสกตั้งแต่วันจันทร์ ซึ่งทางเหนือถือว่าเป็นวันมหาเสน่ห์ หลวงพ่อคูณทำการปลุกเสกทุกเช้าหลังเวลาบิณฑบาตรและเวลากลางคืนก่อนจะเข้าจำวัด จนกระทั่งวันออกพรรษา ใช้เวลาสร้างและเสก 1 ไตรมาส หลวงพ่อคูณได้นำออกแจกฟรีให้กับบรรดาลูกศิษย์สายเชียงใหม่ และนำมาแจกอีกครั้งเมื่อมีงานทอดผ้าป่าที่วัดพันอ้น
-ครั้นในปี : พ.ศ.2533 ลุงสัมฤทธิ์ ได้นำพระเครื่องวัดพันอ้นที่สร้างในปี พ.ศ.2523 จำนวนหนึ่ง มาให้หลวงพ่อคูณปลุกเสกในพิธีเสาร์ห้าอีกครั้งหนึ่งที่วัดบ้านไร่ และได้ถวายพระเครื่องบางส่วนให้กับหลวงพ่อคูณ เพื่อสำหรับแจกให้กับผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ของวัดบ้านไร่ และเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน คณะกรรมการจึงนำปากกามาเขียนที่ขอบด้านข้างขององค์พระเครื่องที่มีการปลุกเสกซ้ำใน พิธีเสาร์ห้า พ.ศ.2533 ว่า เสาร์ 5 พ.ศ.2533
ราคาเปิดประมูล 100 บาท
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 10 บาท
วันเปิดประมูล ศ. - 24 ต.ค. 2568 - 00:25:02 น.
วันปิดประมูล จ. - 03 พ.ย. 2568 - 00:25:02 น. (เหลือเวลา 6 วัน 6 ชั่วโมง 10 นาที)
ผู้ตั้งประมูล อ้วนเมืองใหม่ (7.9K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 ศ. - 24 ต.ค. 2568 - 00:27:12 น.



1


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 ศ. - 24 ต.ค. 2568 - 00:27:30 น.



2


 
ราคาปัจจุบัน :     500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  newboy (1.7K) 500 บาท ศ. - 24 ต.ค. 2568 - 03:58:18 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1