| ชื่อพระเครื่อง |
ฤาษี เขามายอ กับ ฤาษี วัดเต่า เคาะเดียว 2 องค์เลยครับ |
| รายละเอียด |
ฤาษี เขามายอ
ด พระฤาษีหล่อโบราณ เขามายอ ปัตตานี เขามายอ ปัตตานี พ่อปู่ฤาษี วัดถ้ำเขาฤาษี (วัดเขามายอ)จัดสร้างราวๆปี2485 เอกลักษณ์ของรูปหล่อสำนักนี้คือแขวนประคำรอบและหลังเป็นลายตารางครับ
วัดเขาฤาษี (ลาฆอฮาตูปารี บูเกะกอตอ ) จะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้านในจังหวัดปัตตานี และจังหวัดใกล้เคียง
ฤาษีหลวงพ่อชู วัดเต่า
หล่อโบราณพระฤาษี อาจารย์ชู วัดเต่า
สร้างขึ้นเมื่อปี 2517-2518 จ.พัทลุง
เป็นพระโบราณของสายเขาอ้อ ที่หายากและน่าใช้
พระฤาษี อ.ชู วัดเต่า สร้างขึ้นเมื่อปี 2517-2518 จากคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ในระแวกวัดเล่าว่า.... เป็นการสร้างเพื่อลำรึกถึง ฤาษี ของ อ.ชู (เป็นฤาษีบูชาองค์ใหญ่)ที่เป็นที่เคารพและศรัทธาของคนในพื้นที่ ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากที่ อ.ชู วัดเต่า ท่านมรณภาพ เหมือนกับว่าเมื่อ อ. ชู ไม่อยู่แล้ว ฤาษี องค์นั้นท่านก็ไม่อยู่ด้วย จนมาถึง ณ ปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบว่า ฤาษีองค์ใหญ่นั้นหายไปได้อย่างไร จนมาถึงประมาณปี 2517-2518 ทางวัดจึงได้สร้างรูปหล่อโบราณองค์ฤาษีขึ้น เผื่อละรึกถึงฤาษีองค์เก่าที่หายไป โดยได้เกจิสายเขาอ้อสมัยนั้นร่วมปลุกเสก อาธิ
อ.ปาน วัดเขาอ้อ
อ.นำ วัดดอนศาลา
อ.หมุน วัดเขาแดง
อ.คง วัดบ้านสวน
อ.เจ็ก วัดเขาแดง ฯลฯ
และยังมี หลวงพ่อแสง วัดในเตามาร่วมปลุกเสกด้วย เพราะ อ.ชู ท่านเป็น อาจารย์ของหลวงพ่อแสง วัดในเตานั่นเอง ประสบการณ์ดีครับ คนในระแวกพื้นที่เขารู้ดี ด้านเมตตา โชคลาภ ✨ |
| ราคาเปิดประมูล |
300 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
360 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
20 บาท |
| วันเปิดประมูล |
พฤ. - 30 ต.ค. 2568 - 22:46:51 น. |
| วันปิดประมูล |
ส. - 01 พ.ย. 2568 - 01:48:39 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
annmera333 (133) (1)  
|