(0)(0)
เปิดเหรียญนั่งปืนเนื้อตะกั่ว เหรียญนั่งปืนกูผู้ชนะเนื้อตะกั่ว หลวงพ่อชำนาญวัดบางกุฎีทองปทุมธานี ออกปี พ.ศ. 2549 สร้าง599องค์ องค์นี้จมูกสวยๆ








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง เปิดเหรียญนั่งปืนเนื้อตะกั่ว เหรียญนั่งปืนกูผู้ชนะเนื้อตะกั่ว หลวงพ่อชำนาญวัดบางกุฎีทองปทุมธานี ออกปี พ.ศ. 2549 สร้าง599องค์ องค์นี้จมูกสวยๆ
รายละเอียด เปิดเหรียญนั่งปืนเนื้อตะกั่ว

เหรียญนั่งปืนกูผู้ชนะเนืัอตะกั่ว หลวงพ่อชำนาญวัดบางกุฎีทองปทุมธานี ออกปี พ.ศ. 2549

ในตอนนั้น สถานการณ์ภาคใต้น่าเป็นห่วงมาก ทหารหาญที่ถูกส่งไป ถูกซุ่มยิง โดยฝ่ายตรงข้าม รายงานข่าวการขุดดินฝังระเบิด เพื่อระเบิดรถทหารที่ลาดตะเวณ รถโบวี่ และรถเคลื่อนที่เร็วในชุดคุ้มครองครู มีถี่ขึ้นทุกวัน หลวงพ่อท่านเป็นห่วงทหารที่อยู่ปฎิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งผู้บริสุทธิ์ ชาวบ้านตาดำ ๆ ที่ไม่อยากย้ายถิ่นฐานไปไหน หลวงพ่อจึงได้สร้างเหรียญขึ้นมารุ่นหนึ่ง เพื่อเจตนาในการเสริมสร้างกำลังใจแก่ผู้ประสบเหตุความไม่สงบในขณะนั้น



ลักษณะเหรียญ มีรูปแบบเป็นทรงเสมาขนาดใหญ่ ด้านหน้ารูปหลวงพ่อนั่งทับปืนคู่ไว้

ด้านหลังทำเป็นพระปิดตา มหาอุตต์ หลวงพ่อบอกว่า “ต้องช่วยกันหน่อย เราเป็นพระไปรบไม่ได้ ก็ต้องช่วยเขาในด้านนี้”



จำนวนการสร้าง



๑. เนื้อเงิน สร้าง 63 เหรียญ (ในหนังสือประวัติหลวงพ่อเล่มใหญ่ไม่ได้ลงจำนวนการสร้างไว้อันเนื่องจาก ข้อมูลตกหล่นในระหว่างการจัดทำรูปเล่ม ) (โค๊ดมี เลข๑-๖๓ + โค๊ดไก่)



๒.เนื้อทองเหลือง สร้างจำนวน 3500 เหรียญ (สร้างไว้แจกทหาร และประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเปิดให้ส่งจดหมายยืนยันที่อยู่มาที่วัด แต่ถ้าเป็นหน่วยทหาร หลวงพ่อฝากศิษย์ท่านในระดับผู้บัญชาการกองพันที่ไปประจำการที่นั่นเป็นผู้ แจก) (โค๊ดชนะ)



๓.เนื้อตะกั่วที่หลอมรีดจากแผ่นตะกรุดเก่าของท่าน อีก 599เหรียญ (โค๊ดชนะ)



๔.เนื้อตะกั่ว เหมือนแบบแรก แต่บรรจุเหรียญสตางค์ไว้ด้านหลัง อีก 399เหรียญ ทุกเหรียญคอกโค๊ตไว้เป็นสำคัญ



การปลุกเสก หลวงพ่อเสกอยู่นานพอดู ท่านนั่งข่มอาวุธเสกเหรียญรุ่นนี้เลยทีเดียว เหรียญนี้ ส่วนกลางหายากพอดู เพราะส่วนใหญ่ตกอยู่ในสามจังหวัดชายแดนใต้หมด แต่เรื่องพุทธคุณนั้นสุดยอดมาก ก็ขนาดหลวงพ่อนั่งเสกพระเครื่องทั่วไป ยังมีพุทธคุณมากล้นอย่างที่ทราบ ๆ กันอยู่ แต่เหรียญนี้ ถึงขนาดท่านนั่งข่มอาวุธเสก จะดี เด่น ขลังแค่ไหนก็คิดเดากันเอาเองแล้วกัน เมื่อเสกเสร็จ ท่านให้จัดเตรียมไปส่งให้คณะนายทหาร แถมสำทับอีกว่า คราวนี้ ต่อให้มันยิงมาเป็นห่าฝน ก็ไม่ต้องไปกลัวมัน นักลองของหลายคน หลายคณะ เล่าให้ฟังตรงกันว่า เรื่องยิงไม่ออก ยิงไม่โดน นั้นธรรมดามาก ๆ สำหรับจะลองเหรียญรุ่นนี้ คนหนึ่งเอาเหรียญไปผูกไว้กับกกตาล ระดมยิงด้วยปืน 3 กระบอก โดยบอกกล่าวหลวงพ่อก่อนยิงว่า อยากจะขอให้ยิงออก จะได้ลองพุทธคุณด้านอื่นบ้าง นอกจากมหาอุตต์ ปรากฏว่า ยิงออกจริง ๆ แต่ยิงเท่าไร ก็ไม่ข้ามกกตาลนั้นเลย ลูกกระสุนตกเรี่ยราดแถวกกตาลนั้นเอง จึงได้ถึงบางอ้อว่า นอกจากเรื่องมหาอุตต์แล้ว ท่านยังเสกให้เป็นกำแพงแก้ว ป้องกันภัยอีกด้วย (อีกนิด ท่านลงทางสะท้อนกลับให้ด้วย คือกลับร้ายกลายเป็นดี ใครทำร้ายเรา เคราะห์กรรมกลับไปตกถึงเขาเป็นร้อย เป็นพันเท่า ) เมื่อหลายวันก่อน มีคณะนายทหารมาบุกเช่าเหรียญกูผู้ชนะไปจากศูนย์พระเครื่องหนึ่ง หลายสิบเหรียญ ข่าวว่า มีประสบการณ์อย่างจังอีกแล้ว และศิษย์หลวงพ่ออีกหลายสิบรายตามเก็บเหรียญกูผู้ชนะ จากทุกที่ที่คาดว่ามีเหลืออยู่ เหรียญกูผู้ชนะจึงกลายเป็นเหรียญหลัก

( ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลด้วยครับ)
ราคาเปิดประมูล 2,000 บาท
ราคาปัจจุบัน 3,500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 100 บาท
วันเปิดประมูล อา. - 16 พ.ย. 2568 - 19:58:52 น.
วันปิดประมูล พ. - 26 พ.ย. 2568 - 19:58:52 น. (เหลือเวลา 7 วัน 22 ชั่วโมง 59 นาที)
ผู้ตั้งประมูล Aphiwat168 (41)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     3,500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  Gm2005 (2.4K) 2,100 บาท อา. - 16 พ.ย. 2568 - 20:10:14 น.
  นายฉุย (30) 3,000 บาท อา. - 16 พ.ย. 2568 - 21:15:22 น.
  kap4518 (20) 3,500 บาท จ. - 17 พ.ย. 2568 - 00:12:11 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1