(0)
***พระปิดตา เนื้อผง วัดศีลขันธาราม อ่างทอง***








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง ***พระปิดตา เนื้อผง วัดศีลขันธาราม อ่างทอง***
รายละเอียด พระผงวัดศีลขันธาราม
พระผงชุดวิญญาณ วัดศีลขันธาราม อ่างทอง
เจ้าคุณนรฯ ภิกษุพระยานรรัตนราชมานิต วัดเทพศิรินทราวาส กรุงเทพฯ
พระผงชุดวิญญาณของวัดศีลขันธาราม จังหวัดอ่างทอง
ผมไม่ทราบว่าทำไมจึงเรียกพระเครื่องชุดนี้ว่าชุดวิญญาณ แต่พระเครื่องชุดนี้ก็เป็นที่ยอมรับว่าเป็นของดีน่าใช้มากที่สุดอีกชุดหนึ่งของหลวงปู่ธมฺมวิตกฺโก เพราะว่าไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังในการสร้างให้คนหวั่นไหวเล่นๆ เจตนาในการสร้างบริสุทธิ์สะอาดอย่างแท้จริง ไม่มีเรื่องของผลประโยชน์มาแปดเปื้อน สร้างแล้วแจกฟรี ไม่มีการจำหน่ายแม้แต่องค์เดียว ชองปลอมก็ยังไม่มีออกมารังควาน เพราะว่าผู้สร้างแจกแหลกจนมือผียังผงะ คิดไม่ออกว่าจะปลอมมาขายได้ไง ในเมื่อของแท้ยังแจกสะบั้นยังงั้น จะทำปลอมออกมาแจกแข่งก็บ้ากันไปเท่านั้น
นั่นเป็นความจริงของ 20 ปีที่แล้ว เดี๋ยวนี้ไม่ทราบว่าของปลอมมีออกมาหรือยัง แต่ผมก็ยังไม่เคยเห็นของปลอมเลยแม้สักหนเดียว จึงพอจะวางใจได้ว่า ชุดวิญญาณของวัดศีลขันธารามนี้ยังเป็นของบริสุทธิ์น่าใช้อยู่อย่างเก่า
ผู้สร้างพระเครื่องชุดวิญญาณนี้คือท่านเจ้าคุณศีลขันธโศภณ เป็นผู้มีความเคารพเลื่อมใสหลวงปู่ธมฺมวิตกฺโก อย่างยิ่งอีกผู้หนึ่ง ต่อมาได้ถูกส่งตัวไปเป็นเจ้าอาวาสวัดศีลขันธาราม แทนเจ้าอาวาสองค์เดิมที่มรณภาพไป เมื่อไปอยู่ที่วัดศีลขันธารามแล้วก็มิได้เหินห่างวัดเทพศิรินทราวาสแต่อย่างใด ยังคงไปมาหาสู่เป็นปกติ และยังคงสร้างพระเครื่องมาถวายหลวงปู่ธมฺมวิตกฺโก อธิษฐานจิตปลุกเสกให้แล้วนำกลับไปแจกที่วัดศีลขันธารามตลอดเวลา และทำอย่างนี้มากมายหลายรุ่น แม้แต่พระนับร้อยก็ยังเอามาถวายให้ท่านเสกแล้วนำไปแจก ซึ่งพระนับร้อยก็คงจะเว้นไว้ไม่กล่าวถึง ไม่รู้จะกล่าวถึงได้ยังไง
สำหรับพระเครื่องชุดวิญญาณนี้ ท่านเจ้าคุณศีลขันธโสภณ ได้จัดสร้างขึ้นเป็นการเฉพาะเพื่อนำเข้าร่วมในพิธีปลุกเสกในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2513 ซึ่งเป็นพิธีปลุกเสกครั้งสุดท้ายของหลวงปู่ธมฺมวิตกฺโก โดยมีพิมพ์ต่างๆดังนี้
1.สมเด็จ 3 ชั้น หูบายศรี หลังเรียบไม่มียันต์ดูเหมือนจะมีเพียงเนื้อเดียว คือ สีดำ
2.สมเด็จ 3 ชั้น หรือสมเด็จดำ และสมเด็จขาว ด้านหลังมียันต์ภควัมนูนออกมาและมีคำว่า “ธมฺมวิตกฺโกนิรมิต” มี 2 เนื้อ คือ สีดำและสีขาว
3.สมเด็จประทานพร มี 2 เนื้อ คือ ดำกับขาว
4.สมเด็จพระพุทธกวัก ดูเหมือนจะมีเนื้อเดียวคือ สีดำ
5.พระปิดตา หลังยันต์นูน
6.พระสมเด็จปางมารวิชัย
ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ สร้างประมาณอย่างละ 2,500 องค์
นอกจากจะมี 2 เนื้อ คือ ดำและขาว ในบางพิมพ์แล้ว เนื้อสีเทาก็มีนะครับ ถ้าพบเนื้อสีเทาอย่าไปตีขลุมว่าเป็นของเก๊ หรือของไม่ทันพิธีบาปกรรมเปล่าๆ
มวลสารของพระผงชุดวิญญาณค่อนข้างจะพิถีพิถันในการแสวงหามาผสม ซึ่งแสดงถึงความตั้งใจจริงจะให้พระเครื่องชุดนี้เป็นของดีมีมงคล ซึ่งส่วนผสมในเนื้อพระผงชุดวิญญาณมีดังนี้
1.แร่ธาตุจากวัดโคกหอม อ.ไชโย จ.อ่างทอง 2.ผงพระหักจากกรุวัดโคกหอม 3.ดินโป่งจากโป่ง 7 แห่ง 4.ดินจอมปลวกจาก 7 จอม 5.ดินจากทางสามแพร่ง 7 แห่ง 6.ดิน 7 ทุ่ง 7.ดิน 7 สระ 8.ว่าน 108 9.ใบโพธิ์ 7 วัด 10.คราบไคลเสมาและเจดีย์เก่า 11.ผงสูตรของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) 12.ผงอิทธิเจ จากวัดต่างๆ
ที่สำคัญคือมีเส้นเกศาของหลวงปู่ธมฺมวิตกฺโก ผสมอยู่ด้วย
ในบางองค์จะเห็นเส้นเกศาแทงออกมานอกเนื้อชัดเจน ส่วนผสมนี้อยู่ในเนื้อดำและขาวเหมือนกัน
สีดำเกิดจากการผสมผงเถ้าใบลานเท่านั้นเอง พอผสมลงไปก็เกิดสีดำขึ้นมา
ทั้งดำและขาวดีเหมือนกันแหละครับ ในด้านประสบการณ์ ผู้ที่ได้รับแจก นำไปใช้บูชา ต่างได้ประสบพบเจอ ทั้งด้าน โชคลาภ ขอพรได้ แคล้วคลาดภัย จัดว่าเป็นพระที่พุทธคุณสุง องค์นี้เลี่ยมพร้อมใช้ รับประกันพระแท้ และตามกฏทุกประการครับ
ราคาเปิดประมูล 130 บาท
ราคาปัจจุบัน 150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 20 บาท
วันเปิดประมูล ส. - 13 ธ.ค. 2568 - 21:58:18 น.
วันปิดประมูล พ. - 17 ธ.ค. 2568 - 09:35:07 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล wutpantip (1.4K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 ส. - 13 ธ.ค. 2568 - 21:58:38 น.



w


 
ราคาปัจจุบัน :     150 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    โทนี่ร้อยล้าน (1)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  โทนี่ร้อยล้าน (1) 150 บาท อ. - 16 ธ.ค. 2568 - 09:35:07 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)

Copyright ©G-PRA.COM
www1