(0)
พระร่วงรัตนฤทธิ์ หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ จ.ระยอง เนื้อตะกั่ว ผิวปรอท ตอกโค๊ด"อิ" ปี 2519
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
พระร่วงรัตนฤทธิ์ หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ จ.ระยอง เนื้อตะกั่ว ผิวปรอท ตอกโค๊ด"อิ" ปี 2519
รายละเอียด
พระร่วงรัตนฤทธิ์ หลวงปู่แก้ว เกสาโร เนื้อตะกั่ว ตอกโค๊ต "อิ" ปี 2519 สภาพเดิมๆครับ
หลวงปู่แก้ว เกสาโร วัดละหารไร่ หลวงปู่แก้ว ท่านเป็นพระคู่บารมีของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงปู่ทิมท่านเคยบอกว่า ท่านแก้วเสกก็เหมือนท่านเสก ใช้ได้เหมือนกัน พลังสมาธิพุทธคุณในการนั่งปลุกเสกนั้นจะเห็นได้จากรูปถ่ายที่ถ่ายภาพเก็บมาได้ว่า จะมีไฟลุกจะจมูกของท่านเป็นทางยาวครับ จนหลวงปู่ทิมได้กล่าวถึงหลวงปู่แก้วหลายครั้งว่า ท่านแก้วเขาสำเร็จธาตุ คนชาวบ้านค่ายต่างก็ทราบกันดีว่าหลวงปู่แก้วนั้นมีวิชาอาคมที่แก่กล้ามาก ซึ่งตอนท่านบวชนั้นหลวงพ่อเริ่ม เป็นผู้ปรงผมให้หลวงปู่แก้ว หลวงพ่อเริ่มได้หันมาบอกหลวงปู่ทิมว่า ท่านทิมคนอะไรเหนียวจริงๆ ฉันนึกว่าคนสมัยนี้ที่มีวิชาถึงขั้นจะไม่มีแล้ว เคยมีชาวบ้านแถววัดละหารไร่นำพระของหลวงปู่ทิมไปลองปืนในเขตวัด พอหลวงปู่แก้วท่านทราบเรื่องก็ไม่พอใจที่คนลองไม่เคารพครูอาจารย์ เลยได้ลงเดินไปที่ตอไม้หลังวัดและนั่งลงฉี่ที่ตอไม้นั้น ท่านฉี่เส็รจแล้วพูดว่าไม่ต้องไปลองยิงของ คุณพ่อ หรอกถ้าจะลองมายิงตอฉี่ให้ออกเสียก่อน ที่จะไปลองของคุณพ่อ (ชื่อที่หลวงปู่แก้วเรียกหลวงปู่ทิม) พวกนักลองก็ลองยิงไปที่ตอฉี่หลวงปู่แก้วยิงกี่นัดกี่นัดก็ไม่ออกแม้แต่นัดเดียวครับ แนะนำพระดีพุทธคุณสูงแห่งวัดละหารไร่อีกองค์หนึ่งครับ ประวัติกดเลย หลวงปู่แก้ว วัดระหารไร่ จ.ระยอง ท่านเป็นอีกหนึ่งเกจิดังของระยอง ซึ่งแม้แต่หลวงปู่ทิมได้กล่าวถึงหลวงปู่แก้วหลายครั้งว่า ท่านแก้วเขาสำเร็จธาตุ เป็นเหรียญที่จัดสร้างโดยมีประวัติชัดเจนลงไว้ในหนังสือพระเครื่องหลวงปู่แก้ว
-พระร่วงรัตนฤทธิ์ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จัดสร้างในปี พ.ศ. ๒๕๑๘ได้สร้างพร้อมกับวัตถุมงคลรุ่นครบ ๘ รอบ สร้างขึ้นตอนหลวงปู่ทิม ยังมีชีวิตอยู่แต่เนื่องจากมีผู้สั่งจองน้อย จึงได้ขอให้หลวงปู่ทิม ท่านปลุกเสกให้ตลอดไตรมาส (ในช่วงเข้าพรรษา) และ ผู้สั่งจองสามารถรับของได้ หลังจากออกพรรษา แต่หลวงปู่ทิม ท่านได้มรณภาพ ก่อนออกพรรษา (หลวงปู่ทิม ท่านได้มรณภาพ ในวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๑๘) ไม่ทันหลวงปู่ทิม ปลุกเสก แต่ได้ให้ หลวงปู่แก้ว เกสาโร ปลุกเสกให้ ในงานครบรอบ 100 วันมรณภาพของหลวงปู่ วันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๑๙.
-จำนวนสร้าง
๑ เนื้อทองคำ จำนวน ๑๖ องค์ บูชาองค์ละ 3,000 บาท
๒ เนื้อเงิน จำนวน ๒๙๗ องค์ บูชาองค์ละ 300 บาท
๓ เนื้อนวะโลหะ จำนวน ๑,๙๙๗ องค์ บูชาองค์ละ 150 บาท
๔ เนื้อชิน จำนวน ๑,๙๙๗ องค์ บูชาองค์ละ 40 บาท
(หมายเหตุ ราคาทั้งหมดเป็นราคาในปี พ.ศ.๒๕๑๘)
- พระร่วงรัตนฤทธิ์ เป็นวัตถมงคลองค์หนึ่งในชุด ๘ รอบ ฉลองอายุ ๙๖ เป็นของหลวงปู่ทิมเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ ช่างเกษม มงคลเจริญปฏิมากร ชื่อดังเป็นผู้แกะแม่พิมพ์ช่างเกษมจึงบรรจงแกะพิมพ์อย่างตั้งใจและพระร่วงเสร็จก่อนพระพิมพ์อื่นๆ ใส่กล่องลูกปืน USA ขนาดกลางกล่องเดียวอยู่ในกุฏิหลวงปู่ทิมนานถึง ๗ วัน ๗ คืน รับประกันตามกฏครับ
ราคาเปิดประมูล
3,400 บาท
ราคาปัจจุบัน
3,500 บาท
(!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ
100 บาท
วันเปิดประมูล
พ. - 07 ม.ค. 2569 - 15:01:32 น.
วันปิดประมูล
ส. - 10 ม.ค. 2569 - 20:46:26 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล
captainjack
(
629
)
(0)
ราคาปัจจุบัน :
3,500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
100 บาท
!!! ปิดประมูลแล้ว !!!
ผู้ชนะประมูล
Pacifist2000
(
1.6K
)
(
1
)
(0)
ประวัติการเสนอราคา
ผู้เสนอราคา
ราคา
เวลา
Pacifist2000
(
1.6K
)
(
1
)
3,500 บาท
ศ. - 09 ม.ค. 2569 - 20:46:26 น.
(ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
-:- AnyRare -:- โชว์พระสวย ประมูลพระแท้ เช่าบูชาพระเครื่อง ถูกต้องตรงปก
ซื้อ
ได้เลย!
เหรียญหลวงปู่ตี๋ วัดท่ามะกรูด
ราคา 450 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
ราคา 350 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
พระกริ่งชินบัญชรหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
ราคา 450 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
ราคา 500 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
เหรียญหลวงปู่ทวดพระอาจารย์นอง วัดทรายขาว
ราคา 450 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
เหรียญหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
ราคา 250 บาท
ซื้อ
ได้เลย!
พระปิดตาหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง
ราคา 250 บาท
Copyright ©G-PRA.COM
www1