(0)(0)
ปิดตาลอยองค์พังพระกาฬ (พิมพ์เล็ก)"เนื้อแร่" เภตรา ปี๒๕๔๓ สวยมาก








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง ปิดตาลอยองค์พังพระกาฬ (พิมพ์เล็ก)"เนื้อแร่" เภตรา ปี๒๕๔๓ สวยมาก
รายละเอียด ปิดตาลอยองค์พังพระกาฬ"เนื้อแร่" เภตรา ปี๒๕๔๓.. (พิมพ์เล็ก)..จำนวนจัดสร้างเพียง ๑,๘๐๐ องค์..โดยถือเป็นรูปหล่อลอยองค์พังพระกาฬ "รุ่นแรก" ของสายองค์พ่อจตุคามรามเทพ..สำหรับพระปิดตาพังพระกาฬ นั้นมีความเชื่อว่าพระปิดตาพังพระกาฬเป็นภาคอวตารของพระเทวราชโพธิสัตว์จตุคามรามเทพ อีกภาคหนึ่ง ในทางความหมาย จึงมีความเชื่อว่า พญาพังพระกาฬ เป็นวัตถุมงคลที่ใช้ในทางแก้ไขอุปสรรค พังทะลายความมืดมนของชีวิต นำบุคคลที่อยู่ในห้วงทุกข์จากที่มืดออกสู่ที่สว่าง..โดยองค์พ่อจตุคามรามเทพได้นิยามพระรุ่นเกาะเภตรานี้ว่า"กูจะทำให้พวกมึงได้ทำมาหากิน"..ซึ่งมีพิธีเทวาภิเษกปลุกเสกที่เกาะเภตรา (จ.ตรัง) ๑ ครั้ง และนำมาปลุกเสกที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชพิธีไหว้ครูอีก ๑ ครั้ง ..โดยในส่วนนี้จะขอกล่าวถึงเฉพาะ "พิมพ์เล็ก "..ตามบันทึกมีการสร้างจำนวนเนื้อพระมี ๑๒ เนื้อ ได้แก่

๑. เนื้อทองคำ จัดสร้างจำนวน ๗๓ องค์
๒. เนื้อนาค จัดสร้างจำนวน ๗ องค์
๓. เนื้อเงิน จัดสร้างจำนวน ๑,๐๔๑ องค์
๔. เนื้อนวโลหะ จัดสร้างจำนวน ๖๓๒ องค์
๕. เนื้อแร่ จัดสร้างจำนวน ๑,๘๐๐ องค์
๖. เนื้อทองแดง จัดสร้างจำนวน ๕,๐๐๐ องค์
๗. เนื้อตะกั่ว จัดสร้างจำนวน ๖ องค์
๘.เนื้อขี้นกเขาเปล้า จัดสร้างจำนวน ๓๕ องค์
๙. เนื้อเมฆสิทธิ์ จัดสร้างจำนวน ๔๙ องค์
๑๐. เนื้อเมฆพัตร จัดสร้างจำนวน ๔๗ องค์
๑๑. เนื้อสัตตะโลหะ จัดสร้างจำนวน ๑๐๐ องค์
๑๒.เนื้อพระบูชาพระโพธิสัตว์พังพระกาฬ ๙ เศียร จัดสร้างจำนวน ๒๔ องค์

*สำหรับรายละเอียดเนื้ออะไรมีโค้ตแบบไหนบ้างตามข้อมูลที่มีการบันทึกไว้ขออธิบายรวม ๆ เพื่อให้เห็นภาพกว้าง ๆ ดังนี้
ก่อนอื่นต้องขอแยกเนื้อพระออกเป็น ๒ ประเภท คือ

๑. เนื้อพระประเภทตอกโค้ตที่องค์พระไม่ได้
๒. เนื้อพระที่ตอกโค้ตที่องค์พระได้

*ประเภทที่ ๑. เนื้อพระประเภทตอกโค้ตที่องค์พระไม่ได้ มีทั้งหมด ๓ เนื้อ ด้วยกันคือ
๑. พระเนื้อแร่
๒. พระเนื้อเมฆสิทธิ์
๓. พระเนื่อเมฆพัตร

โดยพระประเภทนี้ ใช้วิธีตอกโค้ตที่เม็ดทองเหลือง แล้วนำไปติดที่ใต้ฐาน โค้ดที่ใช้มี ๔ ตัวด้วยกัน คือ กงจักรเล็ก ,กงจักรใหญ่ ,ดอกจันทน์ , และ ดอกทานตะวัน โดยในเนื้อเหล่อนี้ไม่มีตอกโค้ตตรีศูล สำหรับเนื้อแร่พิมพ์เล็กจะมีเฉพาะโค้ตกงจักรเล็ก และมีโค้ตกงจักรใหญ่อยู่จำนวนหนึ่งไม่เกิน ๑๕ องค์ นอกนั้นก็มีโค้ตอื่น ๆ ทั้ง ๔ ตัว ข้างต้นสลับกันไป ..สำหรับในพระเนื้อแร่ "พิมพ์ใหญ่" มีพระเนื้อแร่ผสมนวโลหะอยู่ ๑๕ องค์ มีโค้ตกงจักรเล็ก , กงจักรใหญ่ และโค้ตดอกทานตะวัน ส่วนในพระเนื้อแร่ "พิมพ์เล็ก" มีพระเนื้อแร่ผสมนวโลหะ อยู่๕ องค์ เป็นผิวมะระไม่ตัดเดือย ๑ องค์ ติดเม็ดโค้ตกงจักรใหญ่ และ เนื้อแร่ผสมเงิน จำนวน ๒ องค์ ติดเม็ดโค้ตกงจักรใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีเนื้อแร่ที่ผสมโลหะหลาย ๆ ชนิด จนทำให้กลายเป็นแร่เนื้อจัดๆมีอยู่ประมาณ ๓๐ องค์ ติดเม็ดโค้ตกงจักรใหญ่

**ประเภทที่ ๒.เนื้อพระที่ตอกโค้ตที่องค์พระได้ ได้แก่พระที่เหลืออีก ๙ เนื้อ ซึ่งสามารถตอกโค้ตที่องค์พระได้ มีรายละเอียดดังนี้ครับ

๑.พระเนื้อทองคำ , เนื้อนาค ตอกโค้ตดอกทานตะวันทั้ง ๒ เนื้อ มีตอกหมายเลขกำกับไว้ด้วย
๒.พระเนื้อเงิน, เนื้อนวโลหะ และเนื้อขี้นกเขาเปล้า ตอกโค้ตกงจักรเล็ก และโค้ตดอกทานตะวัน โดยเนื้อเงิน และเนื้อนวโลหะ มีตอกหมายเลขกำกับด้วย (***และยังมีพระเนื้อนวโลหะตัวอย่าง ตอกโค้ตกงจักรใหญ่ จำนวน ๗ องค์ ที่ไม่ได้ตอกหมายเลข )
๓. เนื้อพระบูชาตอกโค้ต กงจักรเล็ก ตรงกลาง ตอกโค้ตตรีศูล ซ้าย-ขวา รวมทั้งตอกหมายเลขกำกับด้วย
๔. เนื้อตะกั่ว , เนื้อสัตตะโลหะ ตอกโค้ตดอกจันทน์ (**สำหรับเนื้อ สัตตะโลหะ มีตอกโค้ตกงจักรใหญ่และมีโค้ตพระบูชาอยู่จำนวนหนึ่งไม่เกิน ๑๕ องค์ )
๕. เนื้อทองแดงโค้ตที่ใช้ตอกมี ๓ โค้ต ได้แก่ โค้ตตรีศูล,โค้ตดอกจันทน์ และโค้ตดอกทานตะวัน
- เนื้อทองแดงส่วนใหญ่จะตอกโค้ตตรีศูล
- รองลงมา คือโค้ตดอกจันทน์ ซึ่งตอกผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ โค้ตนี้เป็นโค้ดเดียวกับเนื้อสัตตะโลหะทำให้บางครั้งซื้อ-ขาย กันเป็นเนื้อสัตตะโลหะ
- โค้ตที่มีน้อยในเนื้อทองแดง คือ โค้ตดอกทานตะวัน เป็นโค้ตที่ตั้งใจตอก อันเนื่องมาจากขณะที่ดำเนินการจัดทำพระชุดนี้ องค์จตุคามรามเทพ ได้สั่งให้ทำมาเผื่อ จำนวน ๒๐๐ องค์ เพื่อโปรยลงทะเล ในช่วงทำพิธีปลุกเสกที่เกาะเภตรา แต่มีการหยิบพระผิดไป ๑๐๐ องค์ ทำให้พระเหลืออยู่ ๑๐๐ องค์ ซึ่งเป็นพระที่ผู้ทำไม่ได้ตกแต่ง เพราะเห็นว่าจะนำไปโปรยในทะเล จึงทำให้มีเดือยที่ตัดไม่เกลี้ยง ติดอยู่ใต้ฐาน คณะผู้จัดสร้างเห็นว่ามีเอกลักษณ์พิเศษ จึงตอกโค้ตให้แตกต่างออกไปเป็นโค้ตดอกทานตะวัน ซึ่งเป็นโค้ดตัวเดียวกับเนื้อทองคำ และเนื้อนาค เป็นต้น..สำหรับพระปิดตาพังพระกาฬ นั้นมีความเชื่อว่าประวัติพระปิดตาเป็นภาคอวตารของพระเทวราชโพธิสัตว์จตุคามรามเทพ อีกภาคหนึ่ง ในทางความหมาย จึงมีความเชื่อว่า พญาพังพระกาฬ เป็นวัตถุมงคลที่ใช้ในทางแก้ไขอุปสรรค พังทะลายความมืดมนของชีวิต นำบุคคลที่อยู่ในห้วงทุกข์จากที่มืด ออกสู่ที่สว่าง..ซึ่งก็มีเรื่องเล่าเพื่อเสริมบารมีในองค์ท่านแตกต่างกันไป..บ้างก็ว่าเป็นภาคหนึ่งขององค์จตุคามรามเทพ.. บ้างก็ว่าเป็นขุนศึกที่เข้ามาร่วมรบสู้ เพื่อกอบกู้อาณาจักรศรีวิชัยเอาไว้..สุดแล้วแต่ความเชื่อ.. แต่ ที่แน่ๆอานุภาพของพระปิดตาพังพระกาฬ ได้แสดงให้ประจักษ์แก่ผู้ที่เคารพศรัทธา ช่วยแก้ไขวิกฤตของชีวิต หรือผ่านอุปสรรคต่างๆที่ขวางหน้ามานักต่อนักแล้ว ถ้าในเรื่องที่ขอนั้นไม่เกินบุญเกินกรรม และอยู่ในศีลในธรรม ก็มักอยู่ในอำนาจของการดลบันดาลได้เสมอ..รุ่นนี้มีด้านประสบการณ์ดีโชคลาภค้าขายเด่นมาก..ราคารุ่นนี้มาด้วยประสบการณ์ล้วนๆจากประสบการณ์ปากต่อปากว่ากันไม่จบ..องค์นี้สวยเดิมๆ..นิ้วมือไม่มีแผลสวยสมบูรณ์..ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ***รับประกัน***
ราคาเปิดประมูล 19,950 บาท
ราคาปัจจุบัน -- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
เพิ่มขึ้นครั้งละ 100 บาท
วันเปิดประมูล จ. - 12 ม.ค. 2569 - 18:50:45 น.
วันปิดประมูล พฤ. - 22 ม.ค. 2569 - 18:50:45 น. (เหลือเวลา 2 วัน 10 ชั่วโมง 51 นาที)
ผู้ตั้งประมูล pungting (2.7K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 จ. - 12 ม.ค. 2569 - 18:50:59 น.



****กราบขออภัยกันไว้ ณ.ตรงนี้ก่อนเลยนะครับ****
****ขอขอบพระคุณทุกๆเมล์ที่สอบถามเข้ามามากมาย..แต่ผมขออนุญาตไม่ตอบราคาขั้นต่ำนะครับเนื่องจากพระมีราคาขั้นต่ำอยู่แล้ว..และที่สำคัญพระผมเท่าที่วิเคราะห์มา***คนเมล์มาถามไม่เคยเช่าหรือบางคนแค่เคาะให้กำลังใจก็ยังไม่เคาะ..ส่วนคนที่ได้เช่าไปไม่เคยเมล์มาถามสังเกตุมาเยอะครับ**..คนขายก็อยากได้ราคาสมเหตุสมผล-คนเช่าก็อยากเช่าได้ราคาถูก**เป็นสัจธรรมเรื่องธรรมดาของคำว่าพระเครื่อง**++เพราะฉะนั้นพระผมขอรอเนื้อคู่เคาะได้ว่ากันตามกฎกติกา++..ชอบใจใส่ราคาไม่มีหน้าม้า-หน้าแมวแน่นอนครับ****


 
ราคาปัจจุบัน :     19,950 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --

-:- AnyRare -:- โชว์พระสวย ประมูลพระแท้ เช่าบูชาพระเครื่อง ถูกต้องตรงปก
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
พระหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
ราคา 400 บาท
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
ราคา 250 บาท
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
พระปิดตาหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
ราคา 350 บาท
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
เหรียญท้าวเวสสุวรรณหลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี
ราคา 250 บาท
Anyrare
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
เหรียญพระพุทธชินราชหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ
ราคา 400 บาท
Anyrare
ซื้อ ได้เลย!
เหรียญท้าวเวสสุวรรณหลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี
ราคา 500 บาท

Copyright ©G-PRA.COM
www1