(0)(0)
<<< พระกริ่งใบ้ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้อทองเหลือง ปี2532 จ.สระบุรี...สวยๆ พร้อมกล่องเดิม >>>








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง <<< พระกริ่งใบ้ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้อทองเหลือง ปี2532 จ.สระบุรี...สวยๆ พร้อมกล่องเดิม >>>
รายละเอียด พระกริ่งใบ้ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง เนื้อทองเหลือง ปี2532 จ.สระบุรี...สวยๆ พร้อมกล่องเดิม

พระกริ่งใบ้ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง จ.สระบุรี สร้างพร้อมกริ่งเวชคาม ซึ่งขณะนี้ไปหลักหมื่นแล้ว พระกริ่งนี้ลูกศิษย์บอกว่าหลวงพ่อสร้างให้ลูกศิษย์ที่จนๆชาวบ้านที่ไม่มีเงินเช่ากริ่งเวชคาม สงสารลูกศิษย์เลยสร้างพร้อมกริ่งเวชคาม แต่ไม่มีกริ่ง นี่แหละครับ บารมีหลวงพ่อ

พระหลวงพ่อตาบ อัตตกาโมอมตะพระเหนียว พระคงกระพัน แห่งสระบุรี : พระองค์ครู รูป/เรื่องไตรเทพ ไกรงู
"กันไฟไหม้ ยิงไม่ออก คงกระพัน"

เป็นคำร่ำลือวัตถุมงคลของ "พระครูเวชคามคณารักษ์” หรือหลวงพ่อตาบ อัตตกาโม แห่งวัดมะขามเรียง อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เป็นพระเกจิดังชื่อดังที่มีวัตรปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมีเมตตาธรรมสูง มีชื่อเสียงโด่งดังในเขต จ.สระบุรี วัตถุมงคลของท่านเป็นที่เสาะแสวงหาของบรรดาเซียนพระ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ รูปเหมือน พระกริ่ง พระเนื้อผง โดยเฉพาะพระชัยวัฒน์เวชคามมะขามเรียง และ พระกริ่งเวชคามมะขามเรียง

หลวงพ่อตาบ เกิดวันอาทิตย์ที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๔๕๔ ณ บ้านกระโดน ต.ไผ่ขวาง อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ครั้นอายุครบ ๒๑ ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดมะขามเรียง เมื่อวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๔๗๖ มีพระครูศรีคณาภิบาล (โฉม) วัดดอนพุด เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า อตฺตกาโม หลังจากบวชแล้วก็จำพรรษา ณ วัดมะขามเรียง หลวงพ่อได้เรียนรู้ด้านปริยัติจนสอบได้นักธรรมเอก ต่อมาท่านได้ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมกับท่านเจ้าคุณโชดก วัดมหาธาตุ ประมาณปี ๒๔๙๗ ต่อมาได้ตั้งสำนักปฏิบัติกรรมฐานขึ้นที่วัด

ในส่วนของวิชาอาคมท่านก็ได้ศึกษามาอย่างช่ำชองทั้งจากคุณตาแจ้ง ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านอักขระ ด้านเลขยันต์ เวทมนตร์พุทธอาคม ได้สอนฝึกจนพอมีความสามารถด้านพุทธคมแต่เยาว์วัย เมื่อบวชแล้วได้เรียนกับหลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆ ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตะกรุดหน้าผากเสือ วิชาคงกระพัน มหาอุด เป็นต้น

นอกจากนี้ท่านยังได้ไปเรียนวิชาทำมีดหมอกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ เรียนวิชาบางอย่างจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และอีกหลายหลวงพ่อในสมัยนั้น หลวงพ่อตาบ มรณภาพ เมื่อวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๓๒ อายุได้ ๗๘ ปี เมื่อมรณภาพแล้วสังขารท่านไม่เน่าเปื่อย

รับประกันตามกฎทุกประการครับ
ราคาเปิดประมูล 700 บาท
ราคาปัจจุบัน -- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --
เพิ่มขึ้นครั้งละ 100 บาท
วันเปิดประมูล ส. - 04 เม.ย. 2569 - 09:51:31 น.
วันปิดประมูล อ. - 14 เม.ย. 2569 - 09:51:31 น. (เหลือเวลา 9 วัน 20 ชั่วโมง 26 นาที)
ผู้ตั้งประมูล yongyot (9.9K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 ส. - 04 เม.ย. 2569 - 09:52:21 น.



เพิ่มภาพ โค๊ต ด้านล่างครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     700 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 
-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา --


www1
Copyright ©G-PRA.COM