(0)
(0)
ตะกรุดหลวงพ่อเรือง วัดดง สวยๆ มันส์ครับ
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
ตะกรุดหลวงพ่อเรือง วัดดง สวยๆ มันส์ครับ
รายละเอียด
ตะกรุดหลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง
เนื้อทองแดง ยาว 7.2 นิ้ว ถักเชือกพัน ลงรักเก่า อายุ 100 ปี+++
หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง เป็นปรมาจารย์ตะกรุดคู่ชีวิต แห่งพิษณุโลก วิชาลงตะกรุดท่าน เป็นที่แพร่หลายมากในสมัยปัจจุบัน ในตำราจะพูดถึงยันต์ตะกรุดคู่ชีวิตว่า เมื่อลงเสร็จ ไม่ต้องเสกยิงได้เลย หลวงพ่อเรืองวัดบ้านดง ท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน
ท่านเจ้าคุณพระราชรัตนรังษี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลกในสมัยเยาว์วัย ได้เคยเห็นหลวงพ่อเรืองเมื่อครั้งที่ท่านไปปลุกเสกเครื่องรางของขลังที่วัดนางพญาเมื่อปี พ.ศ.2461 .ท่านเจ้าคุณฯเล่าว่า หลวงพ่อเรืองเป็นพระรูปร่างสูงใหญ่ เสียงดัง มีเชื้อกระเหรี่ยงหูยาน ที่ติ่งหูของท่านเจาะรูสำหรับร้อยตุ้มหูแบบกระเหรี่ยงเป็นรูใหญ่ ท่านชอบสูบบุหรี่มวนโต ขณะพักสูบท่านเอาบุหรี่ยัดไว้ที่รูติ่งหูนั่น
มีคนเข้าไปกราบเรียนถามท่านในงานนี้ว่า ตะกรุดของหลวงพ่อขลังยิงไม่ออกจริงหรือไม่ ท่านตอบว่า ไม่รู้ แต่ถ้าอยากจะลอง ลองที่องค์ท่านเองก็ได้!!!
ปรากฏว่า คนถามไม่กล้าลอง ท่านจึงให้เอาลูกปืนออกเหลือแต่แก๊ป ปรากฏว่ายิงเท่าไหร่ก็ไม่ดัง!!!
ท่านเจ้าคุณได้เล่าเพิ่มเติมว่าสมัยที่หลวงพ่อเรืองไปสร้างสำนักสงฆ์ที่ชาติตระการ พิษณุโลก บริเวณนั้นยังเป็นป่าดงดิบ มีสัตว์ป่ามากมาย คืนหนึ่งขณะหลวงพ่อเรืองนอนจำวัดอยู่มีเสือโคร่งได้เข้ามาตะปบตัวท่านแล้วลากเข้าไปในป่าแต่เสือตัวนั้นกัดหลวงพ่อไม่เข้า จึงตะปบจนท่านสลบไปแล้วเอาไปหมกไว้ในพงหญ้าเพื่อกลับมากินซากใหม่ พอท่านฟื้นขึ้นมาท่านจึงเดินกลับวัดแล้วยังมาเล่าให้ชาวบ้านฟังว่า ไอ้ ..เสือเอากูไปกิน มันกัดไม่เข้า ยังเอากูไปฝังไว้อีก
ยันต์คู่ชีวิต คือ มีอยู่แล้วชีวิตอยู่คง เป็นยันต์ที่ได้ใช้กันมานาน ตั้งแต่สมัยอยุธยายังรุ่งโรจน์ เป็นยันต์ ๆ หนึ่งในตำราพิชัยสงครามได้ระบุไว้เป็นยันต์ชั้นสูงหาค่าประมาณมิได้ จากตำราสมุดข่อยของ หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เขียนไว้ว่า ยันต์นี้ลงกะตุด (ตะกรุด) ไม่ต้องเสกยิงเอาเถิดเพียงเท่านี้ จะเห็นว่ายันต์นี้มีอานุภาพสูงยิ่งเพียงใด
ตามประวัติท่านท่านเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานครับ ผมว่าน่าเป็นหลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า ต้นตำหรับ ตะกรุดยันต์คู่ชีวิต เกจิอาจารย์แห่งเมืองพิจิตร
***ดอกนี้ได้สวย สมบูรณ์ผ่านการใช้มาน้อยมากเจ้าของเก่าได้มาจากพระธุดงใส่ในย่าม พอมาถึงมือเขาก็ไว้แต่หิ้งพระครับ
****รับประกันความแท้ตามกฎเว็บจีครับ แต่ถ้าไม่เอาบัตรลดให้ 1000 บาทครับ
ราคาเปิดประมูล
100 บาท
ราคาปัจจุบัน
600 บาท
(ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ
100 บาท
วันเปิดประมูล
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:13:32 น.
วันปิดประมูล
ศ. - 08 พ.ค. 2569 - 15:13:32 น. (เหลือเวลา 9 วัน 20 ชั่วโมง 26 นาที)
ผู้ตั้งประมูล
โสฬสมหามงคล
(
50
)
(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:15:51 น.
ตะกรุดในตำนาน ของเมือง 2 แควครับ หายากๆๆๆๆมากๆไม่ค่อยได้เจอตัวจริง แถมไซส์นิยมด้วย 7 นิ้วขึ้น
ข้อมูลเพิ่มเติม 2
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:16:38 น.
สภาพสวยๆไม่ค่อยไดใช้ครับ เก่าๆผิวหิ้ง
ข้อมูลเพิ่มเติม 3
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:17:26 น.
ใครชอบตะกรุดสวยๆของสายนี้ไม่ควรพลาดครับ
ข้อมูลเพิ่มเติม 4
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:20:09 น.
ตะกรุดยุคต้น ลายเลยไม่ค่อยซับซ้อนมากครับ
ราคาปัจจุบัน :
600 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
100 บาท
!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!
(0)
ประวัติการเสนอราคา
ผู้เสนอราคา
ราคา
เวลา
กาญจนสินธุ์
(
970
)
300 บาท
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:21:35 น.
เทพคุ้มภัย
(
706
)
(
1
)
500 บาท
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:29:36 น.
Pissawat29
(
301
)
(
2
)
600 บาท
อ. - 28 เม.ย. 2569 - 15:36:01 น.
www1
Copyright ©G-PRA.COM