| ชื่อพระเครื่อง | ปฐมอรหัต์สุวรรณภูมิ เนื้อว่านขาวอมน้ำมัน+เนื้อว่านดำ ไม่มีองค์พระ  ประมูลที่ละ 10 บาท | 
    | รายละเอียด | มาทีเดียว 2 องค์เนื้อว่านขาวสวยหน้าหลังเลยครัย และเนื้อว่านดำ(มีตำหนิบริเวณ 7 นาฬิกา)โปรดพิจารณาก่อนนะครับ ด้านหลังว่านดำสวยๆเดิมครับ มีกล่องแท้1กล่อง และกล่องแทน1กล่องครับ รับรองไม่เกินตัวเลขห้าหลักครับ ขออธิบายคุณสมบัติตามหนังสือนะครับ ปฐมอรหันต์สุวรรณภูมิ ว่านขาว
 มวลสารที่เป็นเนื้อผงว่าน มีมวลสารผสมต่างๆ คือ
 ผงปูนจากองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช ได้เก็บรวบรวมไว้ตั้งแต่บูรณะ พ . ศ. 2538
 ผงและคราบปูนจากองค์จริงของท้าวจัตตุคาม ท้าวรามเทพเมื่อบูรณะปิดทองใหม่ พ . ศ. 2544
 ผงพระจาก กรุท่าเรือ สถานที่ซึ่งพระอรหันต์ พระโสณะเถร พระอุตระเถร พระฌาณียะเถร พระภูริยะเถร พระมูณียะเถร มาขึ้นเรือและเหยียบแผ่นดินสุวรรณภูมิเป็นครั้งแรก และพักแรมสร้างเป็นวัดโดยมีเจ้าเดือนเด่นฟ้า และดาวเด่นฟ้า มาต้อนรับด้วยพระองค์เอง
 ผงพระจาก กรุนางตรา อ. ท่าศาลา นครศรีธรรมราช
 ผงพระจาก กรุนาสน อ . เมือง นครศรีธรรมราช
 ผงพระจาก ชุดยอดขุนพล พ . ศ. 2497
 ผงพระจาก ชุดพระภูทราวดี พ . ศ. 2505
 ผงพระจาก พระมหาว่าน เขาอ้อ พ . ศ. 2485 ( อินโดจีน)
 ผงว่าน ซึ่งทำพิธีขุดและลงอักขระโดย พล . ต. ต. ขุนพันธรักษืราชเดชเก็บรักษาไว้
 ผงสำเร็จที่ชักโดยพระเกจิอาจารย์เก่าที่ พล . ต. ต. ขุนพันธรักษ์ราชเดช เก็บรักษาไว้
 ผงพระดินเดิมจากถ้ำนาสาร จ . สุราษฏร์ธานี
 ผงพระจากกรุกำแพงเพชร กรุ สุพรรณบุรี และกรุอื่นๆ ทางภาคกลาง ภาคเหนือ หลายจังหวัด ที่ พล . ต. ต. ขุนพันธรักษ์ราชเดช ไปรับราชการ
 ผงอิฐและดินจากเจดีย์วัดปุณณารามที่ตำบลคูบัวจังหวัดราชบุรี เป็นวัดแรกของสุวรรณภูมิที่ปุณณะเถรจำพรรษา และเจ้าทับไทยทองสร้างก่อนมีพุทธศักราช 21 ปี
 ดินแดนที่เขาสัจจะพันธ์คีรี พระพุทธบาทจังหวัดสระบุรี ที่จำพรรษาของพระสัจจะพันธะเถร ผู้ขอให้พระพุทธเจ้าเหยียบรอบพระพุทธบาทไว้
 ดิน น้ำ ผงระฆังหิน จากวัดพริบพลี จ . เพชรบุรี เดิมเป็นบ้านเกิดของพระปุณณะเถระ พระนางสิริงามตัวเทวี มเหสีของพระเจ้าตะวันอธิราช สร้างถวายเป็นที่ระลึกแก่พระปุณณะเถร ในฐาระที่ท่นเป็นลูกหลานเชื้อสายของพระปุณณะ และเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้แก่พระปุณณะเถรผู้นำพระพุทธศาสนามาในสุวรรณภูมิเป็นครั้งแรก
 คราบและผงทองจากองค์พระพุทธฉายที่เขางู จ . ราชบุรีพระที่พระปุณณะเถรแกะสลักเป็นพระพุทธเจ้าองค์แรกของไทย
 คราบและผงพระนอนในถ้ำเขางู จ . ราชบุรี เป็นสถานที่ซึ่งพระเจ้าทับไทยทองบรรพชา และจำพรรษาจนอายุ 119 ปี
 ผงและคราบตะไคร่เจดีย์พัทสีมา ระฆังหินและเจดีย์ที่สลักหินเป็นรูป ราหูอมจันทร์ สร้างโดยขุนหาญบุญไทย ผู้เป็นอาของท้าวจัตตุคาม ท้าวรามเทพ
 ผงและคราบตะไคร่เจดีย์บรรจุอัฐิของพระญาระจรณะ และพระธัมมสุนันโธ จากวัดศรีพุทธษรามที่พระเจ้าเดือนเด่นฟ้า เป็นผู้สร้างเมื่อประมาณ พ . ศ. 300
 ตะไคร่เจดีย์และโบสถ์เมียหลวง เมียน้อยที่พระเจ้าเดือนเด่นฟ้าสร้างเมื่อครองสุวรรณภูมิ อยู่ที่เขาบันไดอิฐ จ . เพชรบุรี
 ดิน อิฐ และตะไคร่ จากวัดศรีสุวรรณภูมิแดนไทย ( วัดโขง) สร้างโดยพระเจ้าตะวันอธิราช พระนางสิริงามตัวเทวี ร่วมกับคนไทย สร้างเมื่อประมาณ พ. ศ. 200 เศษ บรรจุอัฐิ พระโสณะเถร พระอุตระเถร พระฌาณียะเถร พระภูมิยะเถร พระมูณียะเถร
 ผงจากไม้ตะเคียนต้นที่นำมาแกะสลักเสาเมืองนครศรีธรรมราช
 ผงโลหะปล่องไฉนยอดพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช เป็นโลหะผสมซึ่งนำมาจากเมืองต่างๆ โดยพระมหากษัตริย์ ของแต่ละเมืองนำมาหลอมรวมกันเพื่อสร้างพระบรมธาตุ
 ผงจากไม้ที่สบาย คือ ไม้กาฝากกว่าร้อยแปดชนิด โดยมีไม้ที่เป็นประเภทส้ม 2 ชนิด คือ กระท้อน และมะขาม
 ผงไม้กระบก ที่คนสมัยโบราณนำยางมาผสมกับผงดินทำเป็นกระเบื้องจารเรื่องราวของสุวรรณภูมิ และศรีวิชัย
 ผงไม้ที่เป็นยาสมุนไพรหลายชนิดที่เป็นยาแก้ ยากัน
 ผงเม็ดบัวและลูกกระจับ ผลไม้ที่ขุนดินนำมาป้อนให้ขุนหญิงกวักทองมากิน และเกิดความรักกัน ได้ลูกแล้วตั้งชื่อเป็นนามปี และนามวัน ครบทั้ง 20 คน
 ผงจากใบบัวหลวง 8 ใบ เพื่อระลึกถึงการปกป้องเมื่อครั้งขุนอิน นำใบบัวมาปิดของสงวนทั้งบน และล่างให้ขุนหญิงกวักทองมาขณะขึ้นจากน้ำ
 ผงจากใบตอง เพื่อระลึกถึงเครื่องนุ่งห่มของขุนชวด และใช้เป็นภาชนะห่ออาหารทำบายศรีไหว้ครู
 ผงดอกไม้ที่ใช้สมโภชพิธีพุทธาภิเษก และปลุกเสกหลายพิธี
 ดอกไม้มงคลที่ใช้ใส่อ่างน้ำมนต์ในพิธีพุทธาภิเษก และปลุกเสกหลายสิบพิธี
 ดอกไม้ที่ใช้บูชาพระประธานจากหลายวัดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในสุวรรณภูมิ และศรีวิชัย
 ผงแผ่นทองคำปิดพระประธานจากวัดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในสุวรรณภูมิ และศรีวิชัย
 ผงทองคำปิดเสาหลักเมืองนครศรีธรรมราช
 ผงจากไม้มงคลกว่า 150 ชนิด
 ใบพลู ร่วมใจ
 ดิน 7 ท่า
 ดิน 7 โป่ง
 ดิน 7 ปราบ
 ยอดรัก
 ยอดสวาส
 น้ำมนต์จากพิธีต่างๆ ผสมกับน้ำฝนกลางแจ้งเพ็ญวันจันทร์ ( วันเพ็ญเดือน 12 ตรงกับวันจันทร์
 ผงจากไม้ค้ำฟ้ากายสิทธ์
 | 
    | ราคาเปิดประมูล | 9,000 บาท | 
    | ราคาปัจจุบัน | 10,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) | 
    | เพิ่มขึ้นครั้งละ | 10 บาท | 
    | วันเปิดประมูล | - 19 มิ.ย. 2550 - 15:22:36 น. | 
    | วันปิดประมูล | - 20 มิ.ย. 2550 - 15:40:18 น. (ปิดประมูลแล้ว) | 
    | ผู้ตั้งประมูล | charoen1081900 (58)  (1)       |