(0)
"วัดใจ 10 บาท"ตะโพน เรียกทรัพย์ วัดพระพิเรนทร์ เนื้อทองชนวน เป็นเครื่องลางเหมือนกับ ลูกอม ตะกรุด เบี้ยแก้ แพะ เขาควาย งาช้าง สิงห์หรือเสือ สวยคลาสสิคครับ..
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง"วัดใจ 10 บาท"ตะโพน เรียกทรัพย์ วัดพระพิเรนทร์ เนื้อทองชนวน เป็นเครื่องลางเหมือนกับ ลูกอม ตะกรุด เบี้ยแก้ แพะ เขาควาย งาช้าง สิงห์หรือเสือ สวยคลาสสิคครับ..
รายละเอียด"วัดใจ 10 บาท"ตะโพน เรียกทรัพย์ วัดพระพิเรนทร์ เนื้อทองชนวน เป็นเครื่องลางเหมือนกับ ลูกอม ตะกรุด เบี้ยแก้ แพะ เขาควาย งาช้าง สิงห์หรือเสือ สวยคลาสสิคครับ..

. กลองตะโพนคือเครื่องดนตรีไทยที่ขึงด้วยหนัง ตัวกลองทำจากไม้ กลองตะโพนนี้ ยังได้ว่าถือเป็นบรมครูทางดุริยางคศิลป์ นับว่าพระประโคนธรรพ เป็นครูตะโพน เมื่อจะเริ่มการบรรเลง จะต้องนำดอกไม้ธูปเทียน บูชาตะโพนก่อนทุกครั้ง และถือเป็นประเพณีสืบต่อกันมา เหตุที่ต้องกราบใหว้บูชาก็เพราะ ตะโพนเป็นเครื่องดนตรีที่บรรเลงร่วมกับ สังข์ บัณเฑาะว์ และ มโหระทึก ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประจำองค์ของเทพเจ้า และสมมุติเทพ ดังนี้คือ สังข์ประจำพระองค์พระนารายณ์ และพระอินทร์ บัณเฑาะว์ ประจำองค์พระอิศวร มโหระทึก

เป็นเครื่องดนตรีบรรเลงประกอบพระอิศริยยศองค์พระมหากษัตริย์ ซึ่งถือเป็นสมมุติเทพส่วนตะโพนนั้นเป็นกลองที่พระคเณศได้เป็นผู้ตีเป็นคนแรก ดังนั้น ตะโพนเมื่อนำมาร่วมบรรเลงในวงปี่พาทย์ จึงถือเป็นบรมครู และทำหน้าที่กำกับหน้าทับต่างๆทั้งหมด

เนื่องจากกลองตะโพนถือว่าเป็นเครื่องดนตรีชิ้นนึงของเหล่าเทวดา เมื่อตีแล้วจะเกิดเสียงอึกทึก น่าหลงไหล ทำให้บรมครูอาจารย์ที่ถือเคล็ด นำกลองตะโพนมาสร้างเป็นเครื่องราง โดยการสร้างกลองตะโพนให้มีขนาดเล็กลงจากของจริง มีการลงอักขระเลขยันต์พร้อมกับปลุกเสกมนคาถาทางด้าน เมตตามหานิยมกำกับลงไปในกลองตะโพน ในสมัยก่อนกลองตะโพนถือว่าเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมมาก
ราคาเปิดประมูล10 บาท
ราคาปัจจุบัน90 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูล - 01 พ.ย. 2557 - 14:45:54 น.
วันปิดประมูล - 02 พ.ย. 2557 - 15:35:21 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลลูกพระพาย (5737)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 01 พ.ย. 2557 - 14:46:10 น.9


 
ราคาปัจจุบัน :     90 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ideaphoto (1504)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM