(0)
เหรียญปล้องอ้อย หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ปี 18 เนื้อทองแดง สวยมาก


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญปล้องอ้อย หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ปี 18 เนื้อทองแดง สวยมาก
รายละเอียดพระพุทธวิถีนายกหรือหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เกิดเมื่อปี พ.ศ.2429 ที่ ต.ไทยวาส อ.นครชัยศรี บรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 8 ขวบ จนอายุ 21 ปีจึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อปี พ.ศ.2450 ณ พัทธสีมาวัดกลางบางแก้ว มีสมเด็จพระวันรัต วัดสุทัศน์เทพวราราม เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งภายหลังท่านได้ขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทโว) เมื่ออุปสมบทแล้วได้เล่าเรียนธรรมวินัยอยู่ที่วัดกลางบางแก้วตลอดมา ท่านเป็นพระปฏิบัติดีเป็นที่ยอมรับของชาวบ้าน จนกระทั่งปี พ.ศ.2481 จึงได้รับแต่งตั้งเป็น เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว ปี พ.ศ.2482 เป็นพระอุปัชฌาย์ ปี พ.ศ.2483 เป็นเจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี ปี พ.ศ.2489 ได้รับสมณศักดิ์เป็นพระครูพุทธวิถีนายก ปี พ.ศ.2495 เป็นพระครูชั้นเอกในราชทินนามเดิม และปี พ.ศ.2503 ได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญมีราชทินนามว่า "พระพุทธวิถีนายก" ท่านดำรงสมณะเพศอย่างเคร่งครัด ด้วยศีลาจารวัตรเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาแก่ประชาชนทั่วไป ทั้งยัง เสียสละตนเพื่อประโยชน์แก่สังคมจนสามารถสร้างและทำนุบำรุงเสนาสนะกับถาวรวัตถุวัดกลางบางแก้วและวัดอื่นๆจำนวนมาก ส่งเสริมการศึกษาโรงเรียนให้เด็กและเยาวชนมีอนาคตที่ดีเป็นคณูปการแก่พระศาสนาและวงการศึกษาอย่างยิ่ง จนกระทั่งปี พ.ศ. 2526 หลวงปู่เพิ่ม จึงได้ละสังขาร ด้วยโรคชรา สิริรวมอายุได้ 97 ปี พรรษาที่ 77


หลวงปู่เพิ่มได้เริ่มศึกษาการสร้างวัตถุมงคลจากการเป็นผู้ช่วยเหลือหลวงปู่บุญ เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วสร้างวัตถุมงคลต่างๆ ทั้งเบี้ยแก้ ผงยาจินดามณี เหรียญ พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ ได้ศึกษาตำราและส่วนผสมของวัตถุมงคลต่างๆ ตลอดจนได้เรียนวิชาอาคมและวิธีการปลุกเสกวัตถุมงคลจากหลวงปู่บุญจนรู้แจ้ง ซึ่งคนในระแวกวัดต่างทราบดีว่าท่านเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่บุญ เมื่อหลวงปู่บุญมรณภาพแล้ว ท่านจึงได้สืบสานการสร้างวัตถุมงคลตามตำราของวัดกลางบางแก้วสืบต่อมา วัตถุมงคลที่ท่านสร้างจึงมีพุทธคุณไม่ต่างจากของหลวงปู่บุญเพราะสร้างตามตำราเดียวกัน ทำให้ได้รับความนิยมและใช้แทนกันได้ วัตถุมงคลของท่านไม่ว่าจะเป็น เบี้ยแก้ เหรียญ พระผงยาจินดามณี ผ้ายันต์ ตะกรุด พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ ล้วนมีประสบการณ์เป็นที่ยอมรับในวงการพระเครื่องจนมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ


วัตถุมงคลที่เป็นเหรียญยอดนิยมรุ่นหนึ่งของท่าน คือเหรียญปล้องอ้อย ที่สร้างเนื่องเพื่อหาทุนก่อสร้างอาคารเรียนโรงเรียนเพิ่มวิทยา ในโอกาสที่มูลนิธิเพิ่มวิทยา มีอายุครบ 33 ปี โดยจัดเป็นพิธีใหญ่ มี 5 พระสมเด็จลงอักขระเลขยันต์ในแผ่นทองประทานให้เป็นชนวนมวลสารสำคัญ ประกอบด้วยสมเด็จพระสังฆราช วัดราชบพิธฯ,สมเด็จพระญาณสังวร,สมเด็จพระมหาวีรวงศ์,สมเด็จพระธีรญาณมุณีและสมเด็จพระวันรัต และยังมีชนวนมวลสารจากแผ่นโลหะที่พระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วประเทศอีก 219 รูปมอบให้มาเพื่อหลอมเป็นทองชนวนสำหรับสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก 3 ครั้ง


ครั้งที่ 1 เป็นการปลุกเสกและหลอมแผ่นทองลงอักขระเลขยันต์ที่รวบรวมมาเป็นชนวนและพิธีเททองในวันที่ 19 – 20 ตุลาคม 2517


ครั้งที่ 2 เป็นพิธีปลุกเสกในวันที่ 23 –25 เมษายน 2518 จากนั้นนำไปให้พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงปลุกเสกเดี่ยวต่ออีก 5 วัน


ครั้งที่ 3 เป็นพิธีปลุกเสกใหญ่ เมื่อที่ 25 ธันวาคม 2518 มีเกจิอาจารย์ชื่อดัง 108 รูป มาร่วมพิธี เช่น หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว}พ่อท่านเขียว วัดหรงบน,หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม,หลวงพ่อลำไย วัดทุ่งลาดหญ้า,หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี,หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์,หลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุฯ,หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม,หลวงพ่อเต๋ (คงทอง) วัดสามง่าม,อาจารย์ นำ วัดดอนศาลา,หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู,หลวงพ่อบุญ วัดวังมะนาว,หลวงพ่อเส็ง วัดบางนา,พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง,อาจารย์นอง วัดทรายขาว,หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย,หลวงพ่อ แดง วัดแหลมสอ,หลวงพ่อสุด วัดกาหลง,หลวงปู่หิน วัดระฆัง,หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่,หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน,หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง,หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ,หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง,หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง,หลวงปู่ฝั้น วัดป่าอุดมสมพร,หลวงพ่อทบ วัดช้างเผือก เป็นต้น


การปลุกเสกทั้ง 3 ครั้ง จัดได้ถูกต้องตามประเพณีโบราณ บรรยากาศเงียบสงัด ขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีการละเล่นมโหรสพ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านเข้ารบกวนในบริเวณพิธี หลังเสร็จพิธีแล้วหลวงปู่เพิ่มยังได้ปลุกเสกเดี่ยวเพิ่มให้อีกจึงแจกจ่ายให้เช่าบูชา สร้าง 4 เนื้อคือ

1.เนื้อทองคำ(สร้างตามจำนวนสั่งจอง)

2.เนื้อเงิน สร้าง 108 เหรียญ(แจกให้แก่เกจิอาจารย์ที่มาร่วมในพิธีปลุกเสกใหญ่)

3.เนื้อนวโลหะ สร้าง 300 เหรียญ

4. เนื้อทองแดง สร้าง 10,000 เหรียญ


สำหรับเรียญที่นำมาประมูลวันนี้ เป็นเนื้อทองแดงรมดำ สภาพสวยมาก ดูง่าย เมื่อ 2 ปีก่อนราคาขึ้นไปกว่า 2,000 บาท แต่วันนี้จัดมาราคาพิเศษเฉพาะช่วงโควิด เคาะเดียวขั้นต่ำ เชื่อว่าอีกไม่กี่เดือนเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นราคานี้ สภาพนี้ ไม่มีทางหาได้แน่นอน พระพิธีใหญ่ๆที่มีเกจิดังๆร่วมปลุกเสกจำนวนมากอย่างนี้ หายากครับ
ราคาเปิดประมูล900 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูล - 09 ส.ค. 2565 - 16:25:36 น.
วันปิดประมูล - 19 ส.ค. 2565 - 16:25:36 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2847)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     900 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM