(0)
สุดยอดมหาเสน่ห์..ลูกอมชะมด เนื้อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท ปี 55 (พิมพ์นิยม)
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องสุดยอดมหาเสน่ห์..ลูกอมชะมด เนื้อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย จ.ชัยนาท ปี 55 (พิมพ์นิยม)
รายละเอียดหลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่ายหรือวัดหนองหม้อแกง อ.สรรพยา จ. เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2490 ท่านเป็นหลานของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ช่วงเป็นเด็กท่านมาเป็นลูกศิษย์ของท่านพระครูสังฆรักษ์วิชิต วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กทม.เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนวัดเกาะฯ และชั้นมัธยมที่โรงเรียนฤทธิ์ยวรรณาลัย ดอนเมือง เมื่อจบแล้วจึงเดินทางกลับบ้านเกิดที่นครสวรรค์ ท่านมีความสนใจเรื่องคาถาอาคมมาตั้งแต่เป็นเด็กช่วงแรกศึกษาจากบิดาของท่านซึ่งเป็นคนกว้างขวางมีฐานะเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อเดิมด้วย หลวงพ่อเอิบสนิทสนมกับพระเกจิอาจารย์ใน จ.นครสวรรค์หลายรูป เช่น หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค, หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อ, หลวงพ่อโอด วัดจันเสน และหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุญนาก ท่านไปกราบเพื่อขอเรียนพุทธาคมบ้าง ขอวัตถุมงคลคุ้มครองตนบ้าง จนปี พ.ศ. 2512 ท่านได้อุปสมบท ณ. พัทธสีมาวัดหางน้ำหนองแขม มีพระครูนิยุติธรรมกิจ วัดเขาไม้แก้ว เจ้าคณะอำเภอพยุหะคีรีเป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วท่านได้ไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาพุทธาคมอย่างจริงจังกับหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค เรียนวิชารักษาโรคและปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงปู่สี ฉันทฺสิริ วัดเขาถ้ำบุญนาก เรียนวิชาทางคงกระพัน กรรมฐานและการปลุกเสกพระเครื่อง,หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อและหลวงพ่อโอด วัดจันเสน เรียนวิชาเมตตามหานิยม เสกเทียน นั่งเทียน,หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เรียนวิชามีดหมอ แก้คุณไสย,พระอาจารย์บุญมี วัดวาปีรัตนาราม เรียนนั่งทางในเรียกคนและ ค้าขาย,หลวงปู่คำ วัดสุวรรณาราม เรียนวิชาผูกดวง แก้ดวง,หลวงพ่อเจ๊ก วัดระนาม เรียนวิชามหาอำนาจ นะจังงัง และปลุกเสกวัตถุมงคล,หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน เรียนวิชาทำมีดหมอ,หลวงพ่อสด วัดหางน้ำสาคร ศิษย์หลวงพ่อเดิม เรียนอาคมวิชาคงกระพันและการปลุกเสกวัตถุมงคล ต่อมา หลวงพ่อเอิบ ได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว ว่าเป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัดในด้านการพิจารณาอสุภกรรมฐาน ท่านจึงได้ไปขอเรียนวิชากรรมฐาน เสกวัตถุมงคลและผงอาถรรพ์ รวมทั้งการสร้างหัวชะมดและดาวยศจากหลวงพ่อผินะ ล่ากันว่าท่านสามารถปลุกเสกหัวชะมดให้ตั้งหัว ชูคอขึ้นมากลางฝ่ามือได้ ท่านสร้างของขลังได้ขลังสุดๆ เพราะสำเร็จหัวใจอาถรรพณ์ทั้ง 108 ดวง หยิบจับอะไรเป็นขลังไปเสียหมด วัตถุมงคลของท่านจึงมีพุทธคุณสูงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลวงพ่อเอิบมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2558 สิริอายุได้ 68 ปี 47 พรรษา


หลวงพ่อเอิบสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ที่ขึ้นชื่อมี ชะมด พระลักษณ์หน้าทอง ปลัดขิก พระพิฆเนศ หนุมาณ เหรียญ รูปหล่อ ชูชก ซึ่งท่านมักจะใช้มวลสารเก่าของอาจารย์ท่านที่เก็บรวบรวมไว้ ระฆังเก่า ไม้เสาโบสถ์หลวงพ่อเดิม ผงวิเศษต่างๆ มาสร้างวัตถุมงคลของท่านด้วยเสมอ วัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่นิยมและมีพุทธคุณเป็นที่ประจักษ์


สำหรับวัตถุมงคลปลัดหัวชะมดนั้น ว่ากันว่า ชะมดเป็นสัตว์พิสดารอยู่กินเร้นลับ เงียบสงบ สุขุมรอบคอบ แต่เวลาทำอะไรจะว่องไว ต่อสู้ศัตรูไม่มีถอยหนี ชะมดขี้อายแต่ขยายพันธุ์เร็ว มีสัญชาตญาณรู้ภัยที่จะมาถึงล่วงหน้า คุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งที่ไม่มีใครเหมือน คือ เวลาชะมดไปไหนจะปล่อยสารประหลาดเป็นเมือกเหนียวๆทิ้งไว้ตามต้นไม้หรือจอมปลวก โบราณเรียกว่า "ชะมดฝากรัก" หรือ "ชะมดเช็ด" มีกลิ่นเฉพาะตัวที่ทำให้คนี่ได้กลิ่นหลงไหลเคลิบเคลิ้ม เกจิอาจารย์โบราณจึงสร้างเครื่องราง "หัวชะมด" เพื่ออานุภาพทางมหาเสน่ห์ มหานิยม ติดตรึงใจ เวลาเสกจะลงหัวใจพญาชะมด มีผลเลิศด้านแคล่วคล่องว่องไว หากินง่ายดาย ไปที่ไหนอุดมสมบูรณ์ พ้นภัยอันตราย สู้กับใครก็ชนะแพ้ไม่เป็น


หลวงพ่อเอิบ สร้างปลัดหัวชะมดตามตำราองหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาให้ท่าน ปลัดหัวชะมดที่ท่านสร้าง รูปร่างราวกับมีชีวิตจริง แคล่วคล่องว่องไว มีตา มีหู ท้องอุดผงวิเศษ ท่านเสกจนรู้ได้ เห็นได้ มีลิ้น มีปาก มีฟัน ตามตำรา หากินเก่ง หากินได้เองและยังหามาเผื่อพ่อเผื่อแม่อีกด้วย ผู้บูชาต้องการเงินทองหรืออะไรก็อธิษฐานขอให้หลวงพ่อเอิบและปลัดหัวชะมดช่วยตามความประสงค์ เป็นสุดยอดแห่งเสน่ห์ สุดยอดแห่งเมตตาและเป็นสุดยอดแห่งโภคทรัพย์เลยทีเดียว

สำหรับคาถาบูชาชะมดของหลวงพ่อเอิบ ให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วว่า นะมะพะทะ นะเตสุเต มหานะเตสุเต นังโภฆังธุสะมานิ นะชาลีติจะภะกะสะ กันหะเนหะ ฆะโภหังพิพะสะระหะพะนะอิ


ปลัดชะมดของหลวงพ่อส่วนมากจะสร้างด้วยไม้มงคลมีขนาดค่อนข้างใหญ่ไม่สะดวกในการกพาในยุคปัจจุบัน หลวงพ่อเอิบจึงได้สร้างหัวชะมดขนาดเล็กเพื่อความสะดวกในการพกพาขึ้นรุ่นหนึ่งเรียกกันว่าลูกอมชะมดเรียกทรัพย์ซึ่งสร้างจากชะนวนมวลสารเก่าและแผ่นเงินแผ่นทองที่ท่านรวบรวมจากเกจิอาจารย์แถบภาคกลางจำนวนมาก อุดก้นด้วยผงเก่าของหลวงพ่อกวยและ ผงว่าน 108 อธิฐานจิตและปลุกเสกในพิธีไหว้ครูพระลักษณ์หน้าทอง เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 ตามตำราหลวงพ่อผินะ เช่นเดียวกับการปลุกเสกปลัดหัวชะมดที่สร้างจากไม้ทุกประการ จึงมีพุทธคุณโดดเด่นด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ค้าขาย แรงมากและเห็นผลไว ขนาดความสูง 2 ซ.ม. กว้าง 2 ซ.ม. ก้นอุดผงวิเศษ 3 หลวงพ่อ คือผงหลวงพ่อกวย ผงเก่าหลวงพ่อผินะและผงหลวงพ่อเอิบ ตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับ เนื้อสัมฤทธิ์ สร้างเพียง 1,999 ตัว หมดไปจากวันนานแล้ว ตัวนี้เป็นเนื้อสัมฤทธิ์ พิมพ์นิยม(แขนแตก) หมายเลข 1579 วันนี้นำมาประมูลในราคาเบาๆ
ราคาเปิดประมูล400 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 11 ส.ค. 2565 - 18:56:56 น.
วันปิดประมูล - 21 ส.ค. 2565 - 18:56:56 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2847)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     400 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM