(0)
ปลัดขิกหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง จ.ระยอง ทรงจำปา ไม้คูณตายพราย มีจาร (นิยม)


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องปลัดขิกหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง จ.ระยอง ทรงจำปา ไม้คูณตายพราย มีจาร (นิยม)
รายละเอียดหลวงปู่ฮ้อ วัดชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกรูปหนึ่งของจังหวัดระยอง ต่อจากหลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ท่านเป็นพระที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสมถะ สันโดษ เรียบง่าย ไม่ปรารถนาตำแหน่งยศศักดิ์ใดๆ ทั้งสิ้น มุ่งมั่นปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ช่วยเหลือชีวิตคน เปี่ยมด้วยเมตตาธรรมสูง ท่านได้มีส่วนสำคัญในการก่อสร้างเสนาสนะถาวรวัตถุ พัฒนาวัดชุมแสงจากสำนักสงฆ์จนมีความเจริญรุ่งเรืองมากในปัจจุบัน


หลวงปู่ฮ้อ เดิมท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองผักหนาม อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี กับหลวงปู่ปัญญา เจ้าตำรับต่อเส้นวาสนา จนปี พ.ศ.2522 กำนันพยุงศักดิ์ ยืนหยัดชัย นำชาวบ้านชุมแสงไปนิมนต์ท่านให้มาจำพรรษา ณ ที่พักสงฆ์ซึ่งก็คือวัดชุมแสงในปัจจุบัน ซึ่งท่านก็ได้พัฒนาวัดจนเป็นรูปเป็นร่างและได้รับวิสุงคามสีมาเมื่อปี 2536 แต่ด้วยความสันโดษท่านไม่รับตำแหน่งเจ้าอาวาสโดยรับเป็นประธานสงฆ์เท่านั้น


หลวงปู่ฮ้อ เป็นพระวิปัสสนาญาณแนวมหาสติปัฏฐาน ๔ สาย พระเทพสิทธิมุนีหรือโชดก ญาณสิทฺธิ แห่งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ โดยท่านเป็นศิษย์ร่วมคณะกับหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี และหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง จ.สระบุรี หลวงปู่ฮ้อ ท่านมีความสนใจศึกษาคาถาอาคมมาตั้งแต่เป็นฆราวาส เมื่อบวชแล้วท่านได้มาปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานมหาสติปัฏฐาน ๔ สายวัดมหาธาตุฯ ยิ่งทำให้การปลุกเสกวัตถุมงคลเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ มีพลังจิตตานุภาพสูง อีกทั้งท่านเป็นพระอาวุโสสูงจึงเป็นที่นับถือของประชาชนในบริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง มีวิชาและชำนาญการทำปลัดขิก สืบทอดจากหลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบ โดยท่านจะลงมือทำปลักขิกด้วยตนเองทุกขั้นตอนตั้งแต่หาไม้ ตัด เหลา ลงอักขระ ปลุกเสก แม้แต่ห่วงท่านก็ทำเอง ซึ่งน่าอัศจรรย์มากก็คือ ปลัดขิกของท่านทุกตัว มีความประณีตและเท่ากัน เหมือนใช้เครื่องจักร ปลัดขิกของท่านทำจากไม้มงคลต่างๆ มีลักษณะเฉพาะตัวเป็นที่นิยมในหมู่ผู้นิยมเครื่องรางของขลังและมีราคาสูงไม่แพ้ของหลวงพ่ออี๋ มีประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย การงานราบรื่น การเงิน การค้าคล่องตัวเป็นเลิศ จนบรรดาผู้บูชาต่างก็เจริญรุ่งเรืองร่ำรวย หลวงปู่ฮ้อ มรณภาพเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 สิริอายุ 101 ปี 9 เดือน 24


สำหรับวัตถุมงคลที่นำมาประมูลวันนี้ เป็นปลัดขิกทรงจำปา เนื้อไม้คูณตายพราย มีจารอัขระคมชัด ขนาดประมาณ 2.6 นิ้ว สภาพสวยเดิมๆ ไม่ผ่านการใช้ สุดยอดวัตถุมงคลที่น่าเก็บมาก ด้วยขนาดกำลังเหมาะ ประสบการณ์ที่เล่าขานมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันหายากเพราะท่านสร้างไว้น้อยมาก วันนี้จัดมาเบาๆ เคาะเดียวขั้นต่ำ
ราคาเปิดประมูล1,700 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูล - 11 ส.ค. 2565 - 18:58:26 น.
วันปิดประมูล - 21 ส.ค. 2565 - 18:58:26 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2847)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     1,700 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM