(0)
พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่โทน วัดเขาน้อยคีรีวัน จ.ชลบุรี เนื้อสำริด ปี 46
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่โทน วัดเขาน้อยคีรีวัน จ.ชลบุรี เนื้อสำริด ปี 46
รายละเอียดหลวงปู่โทน วัดเขาน้อยคีรีวัน ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เกิดเมื่อปี พ.ศ.2466 ที่ อ.พนัสนิคมครอบครัวประกอบอาชีพทำนา ท่านเรียนจบชั้น ป.4 เมื่ออายุครบได้ถูกเกณฑ์เข้ารับราชการทหารเรือ 2 ปีก่อนกลับมาช่วยบิดามารดาทำนา จนอายุ 30 ปีจึงอุปสมบทที่วัดเนินสังข์สฤษฏาราม มีพระครูพิสิฏฐ์ศาสนคุณหรือหลวงพ่อทองหยิบ เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังอุปสมบทแล้วได้ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยพื้นฐานก่อนย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดบึงบน อ.บ้านบึง ท่านได้ศึกษาและปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานเพื่อมุ่งสู่ความหลุดพ้นจากกิเลสและศึกษาวิชาคาถาอาคมต่างๆกับแพทย์แผนโบราณ เช่น การเสกน้ำมันมนต์ประสานกระดูก ไสยเวทป้องกันคุณไสย โดยได้รับการถ่ายทอดจากหลวงพ่อทับ วัดหัวถนน ซึ่งเป็นสหธรรมมิกกับหลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ และหลวงพ่อเสือ วัดไผ่สามกอ นอกจากนี้ หลวงปู่โทนยังได้ฝากตัวเป็นศิษย์พระครูพินิจสมาจารหรือหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ก่อนออกเดินธุดงค์ เพื่อฝึกฝนความแก่งกล้าของจิต และสมาธิแสวงหาความสงบไปตามป่าเขาลำเนาไพรทางภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน เชียงราย เข้าสู่ประเทศพม่า เพื่อไปกราบนมัสการพระเจดีย์ชะเวดากอง เมื่อกลับจากพม่า ท่านก็ได้เดินทางกลับเข้าไทยมาบำเพ็ญเพียรตามป่าตามถ้ำระยะหนึ่ง ก่อนเดินธุดงค์เข้าไปประเทศลาวและเขมร รวมเวลาที่เดินธุดงค์เป็นเวลานานถึง 32 ปี เมื่ออายุก็มากขึ้นท่านเดินทางไปสนทนาธรรมกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เนื่องจากเป็นสหธรรมิกรู้จักคุ้นเคยกัน หลวงปู่ทิมได้แนะนำให้มาสร้างสำนักสงฆ์ขึ้นที่ “เขาน้อย” ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเนินเขาสูง มีป่าไม้เบญจพันธุ์ลำต้นใหญ่ขึ้นอยู่มากมาย เป็นที่เงียบสงบ เหมาะสมแก่การปฏิบัติธรรมและเจริญกรรมฐานเป็นอย่างมาก หลวงโทนจึงได้ย้ายจากวัดบึงบนมาจำพรรษาอยู่ที่เขาน้อยนี้ ตั้งแต่กลางปี พ.ศ.2512 โดยตอนแรกท่านได้ปักกลดนั่งสมาธิภาวนา ต่อมาชาวบ้านเกิดความศรัทธาเลื่อมใสจึงช่วยกันสร้างกุฏิไม้หลังเล็กๆให้ท่านก่อนพัฒนาเป็นวัดเขาน้อยคีรีวันในปัจจุบัน


สมัยยังมีชีวิตอยู่ หลวงปู่ทิมได้ให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับหลวงปู่โทนเสมอมา หลวงปู่โทนจะไปพักที่วัดละหารไร่ครั้งละ 1-2 เดือน หลวงปู่ทิมได้ถ่ายทอดวิชาคาถาอาคมต่างๆให้แก่หลวงปู่โทนรวมทั้งแนะนำและสอนการปลุกเสกวัตถุมงคลให้หลวงปู่โทนอย่างไม่ปิดบัง แต่ในช่วงที่หลวงปู่ทิมยังมีชีวิตอยู่ หลวงปู่โทนไม่ได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลเอง แต่ได้นำวัตถุมงคลรุ่นต่างๆที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกและมอบให้ท่าน มาแจกให้กับญาติโยมที่บริจาคเงินช่วยสร้างวัดเขาน้อยคีรีวัน จนหลวงปู่ทิมมรณภาพแล้ว บรรดาลูกศิษย์หลวงปู่ทิมซึ่งทราบว่าท่านได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากหลวงปู่ทิมจึงมาขอให้ท่านสร้างวัตถุมงคลขึ้น ซึ่งท่านได้นำวิชาการปลุกเสกวัตถุมงคลดังกล่าวมาปฏิบัติจนได้ผลอย่างที่หลวงปู่ทิมบอกไว้ทุกประการ จนหลวงปู่โทนได้รับนิมนต์ไปร่วมพิธีนั่งปลุกเสกครั้งสำคัญๆหลายครั้ง จนกระทั่งท่านมรณภาพ เมื่อ ปี พ.ศ.2551 สิริอายุได้ 85 ปี 55 พรรษา


หลวงปู่โทนได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ทั้งเหรียญ พระผง ปลัดขิก ตะกรุด วัวธนู ควายธนู รูปล็อกเกต หมูมหาลาภ พระปิดตาเนื้อผง พระปิดตาเนื้อว่าน ฯลฯ มีประสบการณ์ครบทุกด้าน ทั้งด้านโชคลาภ ค้าขาย เมตตามหานิยม และแคล้วคลาด เป็นที่เสาะแสวงหาของประชาชนผู้ศรัทธาทุกรุ่น


สำหรับพระปิดตายันต์ยุ่งของหลวงปู่โทน เป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก สร้างเมื่อปี พ.ศ.2546 มี 4 เนื้อ คือ เนื้อทองคำสร้าง 9 องค์ เนื้อเงิน 1,000 องค์ เนื้อนวโลหะ 2,599 องค์ เนื้อสำริด 2,599 องค์ เนื้อผงคลุกรัก 1,000 องค์ เนื้อผงพุทธคุณแบบเต็มองค์และแบบครึ่งซีกอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับวัตถุมงคลที่นำมาประมูลวันนี้ เป็นพระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อสำริด ตอกโค๊ตตัว ท.ทหารใต้ฐาน ขนาดกว้าง 1.7 ซม. สูง 2.1 ซม.สภาพสวย มาพร้อมกล่องเดิมๆ ออกจากวัดเมื่อ 20 ปีก่อน 500 วันนี้จัดมาราคาเบาๆ บวกบางๆ เคาะเดียวขั้นต่ำ
ราคาเปิดประมูล600 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 15 มี.ค. 2566 - 19:48:04 น.
วันปิดประมูล - 25 มี.ค. 2566 - 19:48:04 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkasemchonburi (2975)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     600 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM