(0)
แหวนพิรอด หลวงพ่อบุญธรรม วัดไพร่ฟ้า จ.ปทุมธานี กระดาษสาจุ่มรัก
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องแหวนพิรอด หลวงพ่อบุญธรรม วัดไพร่ฟ้า จ.ปทุมธานี กระดาษสาจุ่มรัก
รายละเอียดแหวนพิรอด หลวงพ่อบุญธรรม วัดไพร่ฟ้า จ.ปทุมธานี กระดาษสาจุ่มรัก
หลวงพ่อบุญธรรม สุเมโธ พระเกจิรามัญผู้เรืองวิทยาคมแห่งวัดไพร่ฟ้า บ้านบางโพธิ์ใต้ ปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ดังในอดีตซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังจนเข้าไปถึงในเมืองหลวง และยังได้รับนิมนต์ให้เป็นพระเกจิอาจารย์ตัวแทนของจังหวัดปทุมธานี นั่งปรกเจริญภาวนา ณ.พระอุโบสถวัดราชบพิธ เมื่อ พ.ศ.๒๔๘๑ ซึ่งขณะนั้นท่านมีอายุเพียง ๔๗ ปี ซึ่งงานนั้นไม่เก่งจริงถือสายสินธิ์ปลุกเสกร่วมกับพระทั้งหมดไม่ได้แน่ๆ
ในยุคนั้นประมาณพ.ศ.๒๔๓๐ พระอาจารย์เล็กและพระอาจารย์มอญ มีเชื้อสายรามัญ อพยพมาจากเมืองหงสาวดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ศิษย์ที่มาเรียนยุคแรกๆ มีพระอาจารย์เปิง วัดชินวนาราม หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า รุ่นต่อมา หลวงพ่อบุญธรรม พระอาจารย์พลาย วัดมะขาม พระอาจารย์ไพ่ วัดสวนมะม่วง พระอาจารย์เอี่ยม วัดหงส์ฯ ซึ่งพระที่มาเรียนวิชากับพระอาจารย์รามัญล้วนนิยมสร้างพระปิดตา เนื้อผงคลุกรัก ขนาดจิ๋ว ซึ่งศิษย์ยุคแรกเช่นพระอาจารย์เปิง ก็สร้างพระปิดตาคลุกรักติดอันดับหนึ่งของจังหวัดปทุมธานีมาอย่างยาวนานจนเป็นที่เสาะหาจนถึงทุกวันนี้
ชีวประวัติ
หลวงพ่อบุญธรรม เป็นชาวไทยเชื้อสายรามัญ เป็นชนชาติที่อพยพมาจากตอนใต้ของพม่าสมัยกรุงธนบุรี ตั้งหลักแหล่งอยู่ที่ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง ปทุมธานี เกิดเมื่อวันที่ ๑๔ พ.ย. พ.ศ.๒๔๓๔ เป็นบุตรของโยมบิดาชม และโยมมารดาปู๊ด สุคนธามีพี่สาวหนึ่งคน น้องชายและน้องสาว๒คน
ในวัยเด็กหลวงพ่อบุญธรรม ได้เรียนหนังสือบทมูลกัจจายน์ภาษามอญ ภาษาขอม จากวัดประทิวคลอง๑๔ จนมีความรู้แตกฉาน บิดาเห็นว่ามีแววฉลาดเฉลียวจึงได้พาไปสมัครเรียนที่โรงเรียน สวนกุหลาบ ตรงข้ามวัดเลียบ ได้มุมานะศึกษาจนสำเร็จชั้นสุงสุดในสมัยนั้น และได้เข้ารับราชการเป็นมหาดเล็กเมื่ออายุ๑๘ปี สังกัดกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางไปประจำตามจังหวัดต่างๆเกือบทั่วทุกจังหวัด พออายุได้๒๕ปีหลวงพ่อบุญธรรมมีศรัทธาบวชตามประเพณีให้โยมบิดามารดา ณ.พัทธสีมา วัดหัตถสารเกษตร คลองธัญญบุรี ปทุมธานี โดยมีพระครูธัญญเขต เมทากร เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์แถม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระปลัดอู๊ด เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า สุเมโธ เมื่อบวชแล้วรู้สึกปลอดโปร่งเจริญในธรรม จึงตั้งปณิธานขอถวายตัวเพื่อพระศาสนามุ่งหาพระนิพพาน ครั้นเมื่อบวชได้๖พรรษา จึงออก ธุดงค์รุกขมูลแสวงหาความวิเวกตามป่า เดินธุดงค์ไปจนถึงเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ขณะเดินธุดงค์ในป่าเขาได้พบพระเกจิอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในวิทยาคมหลายรูป หลวงปู่บุญธรรมจึงขอถ่ายทอดวิชาต่างๆที่เห็นว่าเป็นประโยชน์ทั้งวิชาแพทย์แผนโบราณและการสร้างเครื่องรางของขลัง และเมื่อได้กลับมาได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์วัดโพธิ์ทองบน จ.นนทบุรี ฝึกพุทธเวทย์มหามนต์การสร้างเครื่องรางของขลังจากพระอาจารย์มอญ ซึ่งที่นั้นได้พบกับพระอาจารย์เปิง และหลวงปู่ศุข ก่อนไปวัดมะขามเฒ่าศึกษาเล่าเรียนอยู่ก่อนแล้ว พ.ศ.๒๔๖๖ ชาวบ้านคลองบางโพธิ์ใต้ ซึ่งเป็นญาติทางมารดาของท่านได้มานิมนต์หลวงปู่บุญธรรมให้มาดูแลวัดไพร่ฟ้า จากนั้น หลวงปู่บุญธรรม จึงเป็นที่พึ่งของชาวบ้านคลองบางโพธิ์ใต้เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้
พ.ศ.๒๔๘๑ หลวงพ่อบุญธรรม มีอายุเพียง๔๗ปีได้มีชื่อเสียงถูกยกย่องให้เป็นพระสงฆ์เกจิอาจารย์เป็นตัวแทนของจังหวัดปทุมธานี ได้ไปนั่งปรกปลุกเสกที่วัดราชบพิตร พร้อมพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศในพิธีนั้น
พ.ศ.๒๔๘๕ หลวงพ่อบุญธรรม ได้รับนิมนต์มาทำพิธีพุทธาภิเสกพร้อมพระเกจิอาจารย์๑๐๘รูป ที่วัดราชบพิตร อีกครั้ง
วัตถุมงคลของท่านหลวงปู่บุญธรรม
พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักขนาดเล็ก พิมพ์สี่เหลี่ยมและพิมพ์เม็ดข้าวเม่าหรือเม็ดบัวขนาดจิ๋ว แม่พิมพ์แกะเป็นภาพนู้นสูง เป็นองศ์พระสาวก พระเศียรกลม นั่งสมาธิขัดเพชรหรือคล้ายนั่งกระโหย่งคุกเข่า ยกมือทั้งสองขึ้นกึ่งพนมมือ ไหล่ลู่โค้งพิมพ์สี่เหลี่ยมจะมีเส้นกรอบใต้ฐานองศ์พระจะมีเส้นขีด๒ชั้น และที่สำคัญคือมีตุ่ม หรือเม็ดไข่ปลา มีตั้งแต่หนึ่งตุ่ม สองตุ่ม สามตุ่ม ถึงห้าตุ่ม เนื้อพระเป็นผงคลุกรักออกสีน้ำตาลไหม้ บางองศ์เคลือบด้วยรักน้ำเกลี้ยง ปีการสร้างประมาณพ.ศ.๒๔๖๖-๒๔๙๑ ท่านสร้างด้วยตัวท่านเองคนเดียว เสกคนเดียว แต่สร้างได้สร้างครั้งละน้อยๆแจกให้แก่ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด พุทธคุณ ดีทางแคล้วคลาดอันตรายเมตรามหานิยม
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูล - 24 มี.ค. 2566 - 10:43:57 น.
วันปิดประมูล - 03 เม.ย. 2566 - 10:43:57 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลyime2 (1467)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 24 มี.ค. 2566 - 10:44:32 น.ภาพเพิ่มเติมครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 - 24 มี.ค. 2566 - 10:44:43 น.ภาพเพิ่มเติมครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     900 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM