(0)
ลพ.โสธร พิมพ์สองหน้า 5-7/6-7 พ.ศ.2497 เนื้อทองเหลือง สภาพสวยเดิม พร้อมบัตรรับรองชื่อพระเครื่องลพ.โสธร พิมพ์สองหน้า 5-7/6-7 พ.ศ.2497 เนื้อทองเหลือง สภาพสวยเดิม พร้อมบัตรรับรอง
รายละเอียดประวัติการสร้างลพ.โสธร พิมพ์2หน้า พ.ศ.2497 เป็นปีที่มีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่มาก เนื่องด้วยในปี พ.ศ. 2497 คณะกรรมการดำเนินการสร้างพระอุโบสถวัดโสธร และปรับปรุงเสนาสนะวัดโสธร มีความประสงค์ที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลรูปหลวงพ่อโสธรสำหรับตั้งบูชา และองค์เล็กสำหรับติดตัวเพื่อสมนาคุณแก่ผู้ที่บริจาคทรัพย์สมทบทุนการก่อสร้างอุโบสถและทำพิธีพุทธภิเษก พระเครื่องพระพุทธโสธร วัดพระพุทธโสธร ที่พระอุโบสถหลวงพ่อโสธร ในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2497 วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมีด้วยกันหลายแบบดังนี้ 1.พระรูปหลวงพ่อโสธรขนาดเล็กสองหน้า องค์ละ 10 บาท
2. แหวนเงินถมยา รูปหลวงพ่อโสธร วงละ 15 บาท
3.แหวนเงินลงยาสีรูปหลวงพ่อโสธร วงละ 10 บาท
4.รูปถ่ายหลวงพ่อโสธรติดการ์ด แผ่นละ 5 บาท
5.ด้ายเหลืองผูกข้อมือ เส้นละ 10 ส.ต.
6.ตะกรุดเงินด้ายเหลืองผูกข้อมือ เส้นละ 25 ส.ต.
7.ตะกรุดเงินด้ายเหลืองผูกคอ 50 ส.ต.
8.ธงนางกวัก ผืนละ 3 บาท
9.ธงแม่โพสพผืนละ 3 บาท
10.พระบูชา 5 นิ้ว
11.รูปหลวงพ่อโสธร แบบแผ่นปั๊ม รูปละ 50 บาท
12.พระบูชา 5 นิ้วรูปหลวงพ่อโสธร ขัดเงารูปละ 350 บาท
13.รูปหล่อหลวงพ่อโสธรน้อยเนื้อทองเหลือง สร้างไว้แจกกรรมการ
การประกอบพิธีมีขึ้นวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2497 ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกและนั่งปรกตามประเพณีนิยม ณ พระอุโบสถวัดโสธร พระเกจิอาจารย์ที่นิมนต์มาพิเศษก็คือ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง นนทบุรี เจ้าคุณราชโมฬี วัดระฆังฯ หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ อยุธยา หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย สุพรรณบุรี หลวงพ่อหลาย วัดราษฎร์บำรุง ชลบุรี หลวงพ่อคลื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณ บุรี หลวงพ่อเคน วัดเขาอีโต้ ปราจีนบุรี หลวงพ่ออิ่ม วัดไผ่ล้อม จันทบุรี หลวงพ่อฮวด วัดบางกระบือ สมุทรสาคร หลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุวนาราม นครปฐม หลวงพ่อหอม วัดชากหมากเรไร ระยอง พระครูสังฆรักษ์ วัดสัมพันธวงศ์ กทม. พระอาจารย์อั้น วัดพระญาติการาม อยุธยา
ในพิธีนั้นได้เกิดศุภนิมิตดังปรากฎบันทึกนิมิตของพระอาจารย์ที่นั่งปรกบริกรรมทำพิธีหลายองค์มากครับกล่าวคือ
องค์ที่ 1 นิมิตหลวงพ่อเเฉ่ง วัดบางพัง นนทบุรี มีเเสงสว่างเหมือนพระจันทร์เพ็ญ พุ่งออกจากหลวงพ่อโสธร มาหมุนรอบพระเครื่องรางที่ปลุกเสก
องค์ที่ 2 นิมิตเจ้าคุณราชโมฬี วัดระฆังโฆสิตาราม ธนบุรี มีสมภารองค์เก่าซึ่งเป็นพระผู้เฒ่า ห่มผ้าคล้ำมาทำเป็นประพรมน้ำมนต์ พระเครื่องรางของขลังรอบบริเวณปลุกเสก
องค์ที่ 3 นิมิตหลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ อยุธยา มีเเสงสว่างดังสีรุ้งออกจากหลวงพ่อโสธรเเล้วมาปรากฎสว่างรอบบริเวณที่ปลุกเสก
องค์ที่ 4 หลวงพ่อเเต้ม วัดพระลอย สุพรรณบุรี มีสีขาวผ่านไป เเล้วมีสีเหลืองผ่านไปอีกเเล้งมีสีเเดงออกไปจากองค์หลวงพ่อเข้าสู่พระเครื่องรางต่างๆ
องค์ที่ 5 นิมิตหลวงพ่อหลาย วัดราษฎร์บำรุง ชลบุรี มีสีขาวพุ่งขึ้นจากบริเวณที่ปลุกเสก เเล้วเเตกออกกระจายเป็นรัศมีสีรุ้งตลอดทั่วเเปดทิศ เเล้วมีนิมิตรวมเป็นสีขาวเช่นเดิมกลับเข้าสู่พระเครื่องราง
องค์ที่ 6 นิมิตหลวงพ่อคลื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณบุรี เห็น นะปะถะหมัง เเปดภาค เเปดทิศ มาประสิทธิดี ปรากฎอยู่ ณ.สถานปลุกเสกเครื่องราง
องค์ที่ 7 นิมิตหลวงพ่อเคน วัดเขาอีโต้ ปราจีนบุรี ปรากฎขนลุกขนพอง เกิดอัศจรรย์ ทันใดนั้นเห็นเป็นพระเครื่องรางลอยสู่อากาศ เเล้วมีรัศมีออกจากพระเครื่องรางนั้น
องค์ที่ 8 หลวงพ่ออิ่ม วัดไผ่ล้อม จันทรบุรี มีเเสงสว่างเกิดขึ้นเฉพาะพระพักตร์ ของหลวงพ่อโสธร เเล้วพุ่งสู่บริเวณพระเครื่องราง
องค์ที่ 9 นิมิตหลวงพ่อฮวด วัดบางกระบือ สมุทรสาคร มีรัศมีเป็นกงจักรพุ่งออกจากองค์หลวงพ่อโสธร ครอบลงบนพระเครื่องราง องค์ที่ 10 นิมิตหลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุวนาราม นครปฐม มีความอิ่มใจเกิดขึ้น อย่างไม่เคยเห็นในที่อื่นเลยที่เคยทำมา
องค์ที่ 11 นิมิตหลวงพ่อหอม วัดชากหมากเรไร ระยอง น่ายินดี มีรัศมีพุ่งไปรอบๆ บริเวณที่ปลุกเสกรูปหลวงพ่อโสธร
องค์ที่ 12 นิมิตพระครูสังฆรักษ์ วัดสัมพันธวงศ์ กรุงเทพ เป็นที่พอใจในการปลุกเสกพระเครื่องราง หลวงพ่อโสธร
องค์ที่ 13 นิมิตหลวงพ่ออั้น วัดพระญาติการาม อยุธยา มีปิติเกิดขึ้นในจิตใจ น่าปลื้มใจ
ด้วยเหตุผลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจากนิมิตของพระอาจารย์เหล่านี้สามารถนำมาร้อยเรียงเป็นใจความได้ว่า พระบารมีขององค์หลวงพ่อโสธรเเละเทวดาทั้งหลายที่มาถวายการอารักขาองค์หลวงพ่อโสธร ได้มาเเผ่พลังพระพุทธานุภาพเเละร่วมรับรู้ในพิธีการปลุกเสกอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
หลวงพ่อพุทธโสธรเป็นพระพุทธที่มีประชาชนนับถือมากที่สุดในเเผ่นดิน องค์หลวงพ่อโสธรแห่งเมืองแปดริ้วเป็น พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีความผูกพันกับวิถีชีวิตของคนแปดริ้วเเละประชาชนชาวไทยทั่วประเทศอย่างลึกซึ้งมาช้านาน พระพุทธานุภาพ และพลังพระบารมีจากองค์หลวงพ่อโสธรได้แผ่ขยายขจรขจายออกไปทั่วทุกสารทิศ ซึ่งสังเกตได้จากมีประชาชนชาวไทยเเละชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากได้มากราบไหว้เพื่อขอพรจากองค์หลวงพ่ออย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ครั้นสมัยบรรพบุรุษ รุ่น คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เเละมีการจัดงานเฉลิมฉลองนมัสการองค์หลวงพ่อโสธรมาช้านาน การขอพรจากองค์หลวงพ่อโสธรในเรื่องใดก็ตาม ซึ่งหากไม่เกินอำนาจแห่งกรรมของบุคคลผู้นั้นแล้ว ลูกหลานหลวงพ่อทุกคนก็ล้วนแต่ได้รับพรจากองค์หลวงพ่อให้สำเร็จสมปรารถนาตามที่ตั้งใจทั้งสิ้นดัง จะเห็นได้จากการที่มีประชาชนทั่วสารทิศมาแก้บนต่อองค์หลวงพ่ออย่างเนืองเเน่น ประชาชนที่มากราบไหว้อย่างไม่เคยขาดสายเเละเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ตราบวันนั้นถึงวันนี้ ผู้ที่บูชาองค์หลวงพ่อโสธรด้วยความยึดมั่นถือมั่น วันเวลาที่ผ่านมาคงจะเป็นเครื่องพิสูจน์เเล้วว่าพระบารมีขององค์หลวงพ่อพุทธโสธรสามารถคุ้มครองให้ลูกหลานหลวงพ่อให้อยู่เย็นเป็นสุขโดยทั่วถึงกัน
รับประกันตามกฎของเวป
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน20,100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูล - 11 ม.ค. 2567 - 19:55:53 น.
วันปิดประมูล - 12 ม.ค. 2567 - 20:11:54 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลPhloi (3.5K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 11 ม.ค. 2567 - 19:56:09 น.1


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 - 11 ม.ค. 2567 - 19:56:24 น.2


ข้อมูลเพิ่มเติม 3 - 11 ม.ค. 2567 - 19:56:39 น.3


ข้อมูลเพิ่มเติม 4 - 11 ม.ค. 2567 - 19:57:03 น.4


 
ราคาปัจจุบัน :     20,100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    natapoln (2.6K)

 

Copyright ©G-PRA.COM