(0)
วัดใจ พระกริ่ง อายุวัฒโณ ๙๙ หลวงปู่เกลี้ยง วัดศรีธาตุ ( โนนแกต ) ปี 49ชื่อพระเครื่องวัดใจ พระกริ่ง อายุวัฒโณ ๙๙ หลวงปู่เกลี้ยง วัดศรีธาตุ ( โนนแกต ) ปี 49
รายละเอียดพระกริ่ง อายุวัฒโณ ๙๙ หลวงปู่เกลี้ยง วัดศรีธาตุ ( โนนแกต ) ปี 49

*** พระกริ่งอายุวัฒโน นับเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของท่าน สร้างเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2549 อุดเทียนชัยและเกศาของหลวงปู่เกลี้ยง องค์นี้ตอกโค้ดตัว นะ และ อ ไว้ชัดเจน ถือเป็นพระกริ่งแบบปลอกผิวเต็มสูตร คราบเบ้าเดิม ๆ พระอยู่ในสภาพสวยสมบูรณ์ ลักษณะลอยองค์ ออกแบบได้อย่างองอาจและชัดเจน พุทธคุณไม่ต้องโม้จ้า
" วัดโนนแกด " ได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นหนึ่งตามเจตนารมณ์บริสุทธิ์ของบรรดาศิษย์ และพุทธศาสนิกชนผู้ที่เคารพนับถือใน " พระครูโกวิทพัฒโนดม หรืองหลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม " เนื่องในโอกาสฉลองอายุ 99 ปี " หลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม " ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ดำรงอยู่ในศีลอันบริสุทธิ์ เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน เป็นพระเกจิอาจารย์นักพัฒนา นอกจากนั้นท่านยังเป็นพระเถระที่มีอายุพรรษาสูงอีกรูปหนึ่งของอีสานในปัจจุบัน ซึ่งได้รับการยกย่องเป็น " ปูชนียสงฆ์แห่งอีสานใต้ " ที่มีพลังจิตตานุภาพสูงยิ่ง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของบรรดาลูกศิษย์ลูกหา เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2549 ที่วัดโนนแกด ตำบลทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดพิธีเททองหล่อ " พระกริ่ง รุ่นอายุวัฒนมหามงคล 99 " ขึ้น พิธีเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณครั้งนี้ พระญาณวิเศษ เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธ) และหลวงปู่เกลี้ยง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ประชาชนพร้อมใจกันมาร่วมในพิธีจำนวนมาก นับเป็นพิธีเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณรุ่นแรกของวัดนี้ การจัดสร้างพระกริ่งอายุวัฒนะมหามงคล 99 ด้วยความพิถีพิถัน เน้นหลักแห่งศาสตร์พิธีกรรมถูกต้องทุกขั้นตอน ตั้งแต่ เจตนาดี มวลสารดี พิธีถูกต้อง และจำนวนการสร้างแน่นอน

" เจตนาดี " คือพระกริ่งรุ่นนี้สร้างเนื่องในโอกาสที่หลวงปู่เกลี้ยงมีอายุครบ 99 ปี จึงสร้างเพื่อเป็นที่ระลึกมอบแก่ศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือ เป็นการสืบทอดอายุพระศาสนาอีกทางหนึ่ง "มวลสารดี" คือได้รับมวลสารชนวนเก่าที่ผ่านพิธีจากสถานที่ต่างๆ จำนวนมากถึง 99.99 กิโลกรัม นำมาผสมจัดสร้าง อาทิ โลหะชนวนพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ เป็นต้น
" ฤกษ์ดี " คือการกำหนดฤกษ์ในพิธีเททองหล่อพระกริ่ง หลวงปู่เกลี้ยงได้กำหนดฤกษ์ตามตำรับของท่านเอง คือถือฤกษ์มงคลยิ่ง วันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ปี 2549 อายุครบ 99 ปี ตามคติไทยมาแต่โบราณเลข 9 เป็นเลขมงคลอย่างยิ่ง
" พิธีถูกต้อง " คือหลวงปู่เกลี้ยงท่านประกอบพิธีตามตำรับโบราณอย่างแท้จริง นับตั้งแต่การเตรียมชนวนโลหะที่จะนำมาเททองจนถึงขั้นพิธีหย่อนแผ่นยันต์และโลหะวิเศษลงเบ้าหลอม ทุกขั้นตอนได้ประกอบอย่างถูกต้อง มีการเจิม การลงพระยันต์วิเศษศักดิ์สิทธิ์ การอธิษฐานจิตชนวนโลหะก่อนมอบให้ช่างเททองหล่อ เป็นต้น
" จำนวนการสร้างแน่นอน " มีโค๊ด ก้นอุดผงเทียนชัยและเกษาหลวงปู่
เนื้อสัมฤทธิ์ธาตุสร้าง 499 องค์
เนื้อนวะโลหะเต็มสูตรสร้าง 108 องค์
และมีเนื้อนวะโลหะเต็มสูตรพิเศษ อุดแผ่นเงินและแผ่นทองคำก้นจารอีกจำนวนหนึ่ง สร้างขึ้นเนื่องจากพระสร้างจำนวนน้อยไม่พอต่อความต้องการของลูกศิษย์
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน2,050 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 12 ม.ค. 2567 - 19:57:04 น.
วันปิดประมูล - 13 ม.ค. 2567 - 20:09:33 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลmac13 (2K)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 12 ม.ค. 2567 - 19:57:34 น.บัตรรับรอง


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 - 12 ม.ค. 2567 - 19:58:00 น.สวย


 
ราคาปัจจุบัน :     2,050 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Romsai (582)

 

Copyright ©G-PRA.COM