(0)
พระสมเด็จเนื้อใบลานหลังรูปเหมือนหลวงพ่ออยู่ ติสสโร วัดดักคะนน จ.ชัยนาท ปี พ.ศ.2455


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระสมเด็จเนื้อใบลานหลังรูปเหมือนหลวงพ่ออยู่ ติสสโร วัดดักคะนน จ.ชัยนาท ปี พ.ศ.2455
รายละเอียดพระสมเด็จเนื้อใบลานหลังรูปเหมือนหลวงพ่ออยู่ ติสสโร วัดดักคะนน จ.ชัยนาท ปี พ.ศ.2455
***หลวงพ่ออยู่ ติสสโร เกิดปี 2410 เมื่ออายุครบบวช ปี 2430 มรณะภาพ ปี 2494 อายุ ครบ84พรรษา พระผู้มีวิชาอาคมเก่งกล้า เมตตามหานิยม และคงกะพันชาตรีเป็นเลิศที่สุด ท่านเป็นสหธรรนิกกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อคง วัดบางกะพี้ และถูกขนานนามว่าสามคณาจารณ์แห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน หลวงพ่ออยู่ท่านมีอายุพรรษาอ่อนกว่าทั้งสองท่าน โดยหลวงพ่อคงถือว่า มีความอาวุโสสุด ซึ่งทั้งสามท่านนิยมไปมาหาสู่กันเสมอ ก่อนหน้าที่หลวงพ่ออยู่จะมาปกครองวัดดักคะนน ท่านไปเรียนพระปริยัติธรรมที่วัดบางขุนพรหม และได้รับมอบผงที่สมเด็จโตลบไว้และชิ้นส่วนสมเด็จที่ชำรุด จากเจ้าอาวาสวัดบางขุนพรหมในสมัยนั้นมามาก

***พระสมเด็จของหลวงพ่ออยู่ วัดดักคะนน จัดสร้างขึ้นราวปี พ. ศ. ๒๔๕๕ กรุแตกเมื่อปี พ. ศ. ๒๕๓๐ รวมแล้วราว ๑๐๖ ปี โดยมวลสารที่ท่านได้รวมรวมไว้นั้นก็คือชิ้นส่วนพระสมเด็จที่ชำรุดจำนวนมาก ผงที่สมเด็จโตท่านได้สร้างลบเอาไว้ รวมถึงผงวิเศษที่ท่านได้สร้างขึ้นเอง และผงที่หลวงพ่อคง วัดบางกะพี้ กับ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่ามอบให้กรณีพิเศษอีก พระสมเด็จที่สร้างมีทั้งหมด คือ พิมพ์ใหญ่3ชั้น พิมพ์7ชั้น และ 9ชั้น พิมพ์ใหญ่ขนาดครึ่งฝ่ามือ พิมพ์พระคะแนน และเนื้อผงใบลานหลังรูปท่านมีทั้งเนื้อผงพุทธคุณ(สีขาวนวล) และเนื้อผงใบลาน (สีดำ) เมื่อท่านปลุกเสกเสร็จได้นำไปให้ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า และ หลวงพ่อคง วัดบางกะพี้ ร่วมอธิฐานจิตด้วย จากนั้นท่านจึงนำไปบรรจุตามสถานที่ต่างๆตามที่ท่านตั้งใจไว้ ชาวบ้านขนานนามว่า มีพระสมเด็จ "อยู่ คง ศุข" จะอยู่รอด ปลอดภัยมีความสุข

***เรื่องอภินิหารของหลวงพ่ออยู่ท่านนั้นมีเรื่องเล่าขานจากผู้เฒ่าผู้แก่สมัยก่อนว่า วันใดเห็นใบมะขามลอยเป็นแพกลางแม่น้ำเมื่อนั้น แสดงว่า หลวงพ่ออยู่ กับหลวงปู่ศุข ท่านได้ลองวิชากันโดยหลวงพ่ออยู่ท่านจะเสกใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงปู่ศุขท่านเสกใบมะขามเป็นตัวแตนมาต่อสู่กัน เนื่องจากวัดทั้งสองอยู่คนละฝั่งแม่น้ำ

*** หลวงพ่อผล กล่าวว่าหลวงพ่ออยู่ท่านใด้สร้างพระครื่อง พระสมเด็จก่อนที่ท่านจะเกิดเสียอีกสร้างและปลุกเสกร่วมกับ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าและหลวงพ่อคง วัดบางพี้ ในสม้ยที่หลวงพ่อผลท่านยังเป็นเด็กวัด หลวงพ่ออยู่เห็นว่าใด้สร้างพระสมเด็จมากพอแล้ว ท่านใด้นำไปบรรจุไว้ที่ใต้ฐานพระประธาน ตรงไหล่พระพุทธรูปและตรงที่นั่งขัดสมาธิของพระพุทธรูปในโบสถ์เก่าของวัดดักคะนน และหลวงพ่ออยู่ท่านยังใช้ให้ไปบรรจุไว้ที่บริเวณวัดอีกหลายที่ซึ่งท่านเองก็จำไม่ค่อยจะได้แล้วพระสมเด็จกรุวัดดักคะนนนี้คนพื้นที่เล่าว่าเป็นสมเด็จที่หลวงปู่อยู่วัดดักคะนน จ.ชัยนาทสร้างบรรจุไว้ สำหรับประสบการณ์ถือว่าแปลกกว่าสมเด็จโดยทั่วๆไปเพราะนอกจากจะมีพุทธคุณใน ด้านเมตตามหานิยมโชคลาภตามมาตรฐานตำรับสมเด็จแล้วยังมีพุทธคุณในด้านบู๊ค่อน ข้างหนาหูอีกเช่นกัน เช่น เรื่องล่าสุดที่ได้รับฟังมาเหตุเกิดที่ จ.นครสวรรค์ ผู้ร้ายถูกตำรวจล้อมยิงในระยะใกล้ๆแบบวงรำวงเลยว่างั้น แต่ปรากฏว่ายิงไม่ออกซักกระบอกเลย ในคอเจ้ากรรมมีสมเด็จดักคะนนองค์เดียว เท่านั้น อายุพระเครื่องประมาณ95ถึง100ปี พุทธคุณแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี และเมตตามหานิยมเป็นเลิศ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 22 ม.ค. 2567 - 20:40:08 น.
วันปิดประมูล - 24 ม.ค. 2567 - 05:29:01 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลชัยนเรศ (8.5K)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    chet1438 (1.2K)

 

Copyright ©G-PRA.COM