(0)
เบี้ยแก้อาคม รุ่นมนต์พนมรุ้ง หลังบรรจุพระขุนแผนจิ๋ว เนื้อนวะพรายเงิน ฝังตะกรุดเงินแท้ ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง จ.บุรีรัมย์ และเกจิอาจารย์ 108รูป ปี2558 มีโค๊ต หมายเลข ๑๘๗
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเบี้ยแก้อาคม รุ่นมนต์พนมรุ้ง หลังบรรจุพระขุนแผนจิ๋ว เนื้อนวะพรายเงิน ฝังตะกรุดเงินแท้ ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง จ.บุรีรัมย์ และเกจิอาจารย์ 108รูป ปี2558 มีโค๊ต หมายเลข ๑๘๗
รายละเอียดเบี้ยแก้อาคม รุ่นมนต์พนมรุ้ง หลังบรรจุพระขุนแผนจิ๋ว เนื้อนวะพรายเงิน ฝังตะกรุดเงินแท้ ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง จ.บุรีรัมย์ และเกจิอาจารย์ 108รูป ปี2558 จำนวนสร้างแค่ 359 ตัว มีโค๊ต หมายเลข ๑๘๗

เบี้ยแก้ หรือ หอยเรียกทรัพย์ รุ่น มนต์พนมรุ้ง
หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์
เรื่องของเบี้ย เป็นเครื่องรางของขลังที่นิยม ใช้พกพากันมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ และเคยเป็นกฎหมายไทยโบราณ กล่าวว่า "จะแต่งบุตรและหลานก็ให้ใส่แต่จี้เสมาภควจั่นจำหลัก ประดับพลอยแดงเขียวเท่านั้น อย่าได้ประดับเพชรถมยาราชาวดี ลูกประหล่ำเล่า ก็ให้ใส่แต่ลายแทงแลเกลี้ยงเกี้ยว อย่าให้มีกระจังประจำยามสี่ทิศ แลอย่าให้ใส่กระจับปิ้ง พริกเทศทองคำ กำไลทองใส่เท้า
คำว่า "ภควจั่น" เป็นคำสองคำ ภคว คำหนึ่ง ซึ่งเป็นชื่อย่อของ ภควดี หมายถึงพระลักษมีคำว่าจั่น คำหนึ่ง หมายถึง เบี้ยจั่น ภควจั่น จึงหมายถึง เบี้ยจั่นอันเป็นเครื่องหมายของพระลักษมีกฎหมายข้อนี้ แสดงถึงการแบ่งชั้นวรรณะของไทยในสมัยโบราณ ไม่ยอมให้สามัญชนห้อยเสมาภควจั่นประดับเพชรลงยาราชาวดี เพื่อสงวนไว้สำหรับลูกเจ้านายชั้นสูงเท่านั้น อนุญาตให้ห้อยได้เพียงจี้ภควจั่นที่เลี่ยมทองธรรมดาเท่านั้น
พุทธคุณเบี้ยแก้
เบี้ยแก้ นั้นเป็นเบี้ยที่ทำมาจากเบี้ยพลู และเบี้ยจั่น สร้างโดยพระเกจิอาจารย์ซึ่งนำปรอทที่ถือกันว่าเป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ มาบรรจุไว้ในตัวหอยเบี้ย แล้วอุดด้วยชันโรงใต้ดิน แล้วท่านจะลงอักขระเลขยันต์ จากนั้นก็นำมาปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง ใช้เป็นเครื่องรางของขลัง พุทธคุณเบี้ยแก้ ป้องกันภูตผีปีศาจ ป้องกันไข้ป่า อยู่ยงเขี้ยวงาทุกอย่างป้องกันคุณไสย ป้องกันยาพิษ ยาสั่ง และป้องกันเสนียดจัญไร เพิ่มพูนเรื่องของเมตตามหานิยม
เบี้ยแก้ หรือหอยเรียกทรัพย์ เป็นเครื่องรางของขลังอันเก่าแก่มาแต่โบราณ การนำหอยเบี้ยมาเป็นเครื่องนั้นไม่ใช่ว่าจะมีอยู่แต่ในประเทศไทยเท่านั้น ในประเทศต่างๆ ก็ยังนำหอยเบี้ยมาเป็นเครื่องของขลังกันหลายประเทศ เช่น ในอินเดีย เขมร ลาว และอีกหลายๆ ประเทศ แต่คติการสร้างนั้นอาจจะแตกต่างกันไปครับ อย่างในอินเดียศาสนาพราหมณ์จะมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับหอยหลายๆ อย่าง ถ้าเป็นเบี้ยจั่น เขาถือว่าเบี้ยนั้นเป็นตัวแทนพระลักษมี ส่วนของไทยเรานั้นมีการนำเบี้ยมาเป็นเครื่องรางมาแต่สมัยโบราณ คนไทยเรามักนำเบี้ยมาห้อยคอเด็ก ถือเป็นเครื่องรางทางด้านโชคลาภ และคุ้มกันสรรพอันตรายต่างๆ
หอยเรียกทรัพย์ นำเอาหอย หรือ เบี้ย และบรรจุด้วยผง มวลสาร ทราย โลหะธาตุที่เป็นมงคล เช่น เหล็กไหล เม็ดโลหะที่นำเอาแผ่นยันต์ แผ่นจาร ชนวนยอดปราสาท นำมาหล่อหลอมแล้วนำมาเป็นเม็ด บรรจุไว้ในตัวหอย หรือเบี้ย เกจิอาจารย์ได้นำเอาตะกั่วมาจารอักขระและปิดและทับด้วยชันโรง แล้วจึงถักด้วยด้ายมงคล ลงด้วยรัก หรือยางไม้ เป็นอันว่าเสร็จพิธี แล้วมอบให้ศิษยานุศิษย์เพื่อนำไปบูชาไว้ที่บ้าน ร้านค้า หรือพกติดตัว เพื่อเรียกเงิน เรียกทอง เรียกยศ เรียกตำแหน่ง เรียกความมั่งคั่ง เรียกความสุข เรียกความสบาย เรียกให้มีอายุยืน และเรียกให้เป็นมหาเศรษฐีตลอดกาล
เบี้ยแก้ หรือ หอยเรียกทรัพย์ ปลุกเสก โดยหลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างตามตำราทุกประการ วิเศษสุดๆ ได้นำเอาพระขุนแผน เนื้อนวะพรายเงิน องค์จิ๋ว บรรจุอยู่ใต้ท้องเบี้ย เพื่อเพิ่มพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เทวคุณ มีอานุภาพขจัดปัดเป่าเสนียดจัญไร ขจัดปัดเป่าขับไล่ภูตผีปีศาจ ขจัดปัดเป่าขับไล่โรคภัยไข้เจ็บ ความยากความจน ความทุกข์ ความร้อน ให้มลายหายสิ้น
ผู้ใดได้มีไว้พกพาอาราธนาติดตัว ความเป็นสิริมงคล ก็จะบังเกิด เพิ่มยศ เพิ่มตำแหน่ง เพิ่มความมั่งคั่ง เพิ่มความร่ำรวย เพิ่มความสุข เพิ่มความสบาย เพิ่มความเป็นอภิมหาเศรษฐี
ราคาเปิดประมูล430 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูล - 14 ก.พ. 2567 - 22:47:20 น.
วันปิดประมูล - 24 ก.พ. 2567 - 22:47:20 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลferluci (3.4K)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     430 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM