(0)
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเจียง วัดเจริญสุขาราม จ.สมุทรสงคราม ปี ๒๔๙๑


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเจียง วัดเจริญสุขาราม จ.สมุทรสงคราม ปี ๒๔๙๑
รายละเอียดเหรียญหลวงพ่อเจียง วัดเจริญสุขาราม จ.สมุทรสงคราม รุ่นแรก ปี ๒๔๙๑ พิมพเล็ก มีบันทึกในสารานุกรมพระเครื่องลุ่มแม่น้ำแม่กลอง
อดีตพระเกจิอาจารย์ผู้เข้มขลังอีกรูปหนึ่งในสายพระคณาจารย์แห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ซึ่งภายหลังต่อมาท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เลื่อนขึ้นเป็นเจ้าคุณชั้นราช ในนามสมณศักดิ์ที่"พระราชเมธีสมุทรเขตต์"และเป็นหนึ่งใน108พระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมปลุกเศกในพิธีพระพุทธชินราชอินโดจีนครับ
พิธีอุปสมบทที่พัทธสีมาวัดเจริญสุขารามฯ มีพระครูปรีชาวิหารกิจ (ช่วง) วัดโชทายิการาม เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการอาจ (หลวงตามืด) วัดเจริญสุขาราม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระธรรมวิรัตสุนทร (หลวงพ่อเชย) วัดโชติทายการาม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า วัณณสโร
ศึกษาพระปริยัติธรรมจนแตกฉาน นอกจากนี้ ยังสนใจทางวิปัสสนาธุระ และแพทย์แผนโบราณ จึงได้ศึกษาจากพระอุปัชฌาย์และพระคู่สวดของท่าน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญชื่อดังในยุคนั้น
เดินทางมาศึกษาวิทยาคมจากหลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ จ.กาญจนบุรี
พ.ศ.2453 พระอธิการอาจ มรณภาพ คณะสงฆ์เห็นสมควรแต่งตั้งให้หลวงพ่อเจียง เป็นเจ้าอาวาสวัดเจริญสุขารามฯ สืบแทน
วัดเจริญสุขารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมคลองบางนกแขวก (คลองดำเนินสะดวก) ต.บางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เดิมเป็นวัดร้าง ไม่ทราบว่าสร้างขึ้นเมื่อไหร่
ในปี พ.ศ.2451 กระทรวงเกษตราธิการได้สร้างประตูน้ำบางนกแขวกขึ้น จึงได้ชื่อวัดใหม่ว่า วัดประตูน้ำบางนกแขวก จากนั้นไม่นานก็เปลี่ยนเป็นวัดเจริญสุขารามฯ
หลวงพ่อเจียง เป็นพระที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย มีลูกศิษย์มากมาย สร้างโบสถ์และโรงเรียนเมธีชุณหะวัณ
หลวงพ่อเจียงสร้างวัดเจริญสุขารามฯ จนเจริญรุ่งเรืองมาจนตราบทุกวันนี้ และได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี เป็นวัดแห่งที่ 3 ของจังหวัดสมุทรสงคราม
สมัยปลุกเสกพระแก้ว มีเรื่องเล่าจากลูกศิษย์ว่า พระที่ปลุกเสก หลวงพ่อจะจับที่บาตรที่ใส่พระไว้แล้วบริกรรมคาถาไปโดยปกติ แต่คนที่อยู่ในพิธีจะได้ยินเสียงของแก้วกระทบกันเสียงดัง เหมือนว่าพระแก้วนั้นหมุนวน วิ่งอยู่ในบาตร เป็นที่น่าอัศจรรย์
มรณภาพลงด้วยโรคชรา เมื่อปี พ.ศ.2514 สิริอายุ 89 ปี พรรษา 69 •
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ30 บาท
วันเปิดประมูล - 12 เม.ย. 2567 - 14:35:49 น.
วันปิดประมูล - 13 เม.ย. 2567 - 18:56:10 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลนครเมืองเก่า (1.5K)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     350 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     30 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Korakot_33 (404)

 

Copyright ©G-PRA.COM
www1