(0)
พระปิดตามหาเศรษฐีเงินล้านจัมโบ้ รุ่น ๒ ( เนื้อเมฆสิทธิ์ ) สร้าง 1,000 องค์ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระปิดตามหาเศรษฐีเงินล้านจัมโบ้ รุ่น ๒ ( เนื้อเมฆสิทธิ์ ) สร้าง 1,000 องค์ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
รายละเอียดพระปิดตามหาเศรษฐีเงินล้านจัมโบ้ รุ่น ๒ ( เนื้อเมฆสิทธิ์ ) สร้าง 1,000 องค์ หลวงพี่เล็ก วัดท่าขนุน ศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง

พระปิดตามหาเศรษฐีเงินล้านรุ่น ๒ เนื้อเมฆสิทธิ์ พระอาจารย์เล็กท่านกล่าวในงานเป่ายันต์เกราะเพชรว่า พระปิดตารุ่นแรกทำให้ลูกศิษย์ภาวนาควบกับคาถาเงินล้าน แต่ลูกศิษย์ไม่ยอมทำกัน ท่านเลยทำรุ่นนี้และกล่าวว่านำไปวางไว้เฉยๆ เงินก็เข้าครับ

ซึ่งพระอาจารย์ได้กล่าวในงานบวชเนกขัมมะว่า "พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ จะเป็นพระปิดตาเนื้อสุดท้ายของรุ่นที่ ๒"

ความเป็นมาของเนื้อเมฆสิทธิ์

ท่านผู้มีความรู้เรื่องพระเครื่องที่ดีมากคนหนึ่งคือ อาจารย์ปราโมทย์ฯ ท่านเป็นรองอธิการบดีราชภัฏพระนครฝ่ายบริหาร อยู่ในกลุ่มของหนังสือโลกทิพย์-โลกลี้ลับและอ.อาชวินฯ(คนเห็นผี)ที่กำลังโด่งดังอยู่ขณะนี้ ท่านอธิบายว่าเมฆสิทธิ์จะมีส่วนผสมของทองคำและเป็นธาตุกายสิทธิ์อย่างหนึ่ง คล้ายๆเหล็กไหล มีคุณภาพวิเศษคล้ายๆกัน ผู้ทำได้ต้องเป็นพระอาจารย์ขั้นพระอริยเจ้าที่มีอภิญญาอย่างหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า ใช้ทำพระเครื่อง เช่นหลวงพ่อเงิน เป็นต้น

เมฆสิทธิ์ เป็นเนื้อโลหะชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของแร่ต่างๆ มีสีเขียวมันวาวแบบปีกแมงทับ มีความเปราะ หากทำตกหล่นจะแตกหักง่าย พระเกจิอาจารย์สมัยก่อนนิยมนำมาสร้างเป็นพระเครื่อง ที่โด่งดังมากก็คือ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม วงเวียนเล็ก ธนบุรี ซึ่งพระเกจิอาจารย์ที่อยู่ในวัดเดียวกันกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (นวม) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส ส่วน หลวงพ่อทับ เป็นพระลูกวัด แต่มีพรรษาสูงกว่า **หลวงพ่อทับ ได้สร้างพระเนื้อเมฆสิทธิ์ ไว้หลายพิมพ์ ที่โด่งดังมากคือ พระปางซ่อนหา พระปิดตา ซึ่งปัจจุบันเช่าหากันเป็นหมื่นเป็นแสนขึ้นไปทุกองค์**

คนสมัยก่อนเวลามีปัญหา มักจะอาราธนา พระเนื้อเมฆสิทธิ์ (พิมพ์อะไรก็ได้) ขึ้นคอบูชาพร้อมกับ พระราหู นัยว่าเป็นการ เสริมดวง ได้ดีนัก เรื่องร้ายๆ จะผ่านไปด้วยดี

ความแตกต่างระหว่างเนื้อเมฆพัดและเมฆสิทธิ์

เมฆพัด คือทองแดงที่เผาไฟแล้วซัดด้วยกำมะถัน ถ้ามากพอจะเป็นสีดำมีลักษณะแข็งเป็นเงามากแต่เปราะตกแตกได้ครับ

ส่วนเมฆสิทธิ์ คือทองแดงที่ซัดกำมะถันมากไม่พอจะมีสีเหลืองเป็นเงาแต่ไม่เปราะอย่างเมฆพัดและเมฆสิทธิ์จะมีส่วนผสมของทองคำ ส่วนเมฆพัดไม่มีส่วนผสมของทองคำครับ

เนื้อเมฆสิทธิ์

เป็นการผสมโลหะเล่นแร่แปรธาตุแบบหนึ่ง โลหะที่ได้จะมีลักษณะแข็งแกร่ง แต่ไม่เหนียว เมื่อปอกผิวใหม่ ๆ จะออกวรรณะขาวอมม่วงหรือฟ้า หากแช่น้ำหรือปล่อยให้สัมผัสอากาศจะค่อยเปลี่ยนสีผิวเป็นเขียว เมฆสิทธิ์มีหลายวรรณะแต่ที่นับถือว่าเลิศคือสีเขียวอมทอง แต่ไม่ค่อยรู้จักนัก

สรรพคุณของเมฆสิทธิ์นับถือว่าดีเด่นทางด้านค้ำหนุนดวงชะตา เช่นโลหะแปรธาตุชนิดอื่น ๆ แต่สามารถนิมิตบอกอาเพทได้ หากสีวรรณะสดใสหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง หากวรรณะหม่นหมอง ก็บอกอาเพทว่ามีเคราะห์ให้เร่งระวังและนำเครื่องรางเมฆสิทธิ์นั้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำฝน หรือน้ำสะอาด จากนั้นแช่เนื้อเมฆสิทธิ์ไว้อธิษฐานขอน้ำมนต์แก้อวมงคลต่าง ๆ

Credit : sotorn.net, วิถีพีเดีย
ราคาเปิดประมูล10 บาท
ราคาปัจจุบัน2,200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูล - 08 ก.ย. 2555 - 11:31:25 น.
วันปิดประมูล - 09 ก.ย. 2555 - 19:11:35 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลsomruay (533)(1)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     2,200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    b_baandon (262)

 

Copyright ©G-PRA.COM