(0)
พระเม็ดกระดุมศรีวิชัย พระปางปาฎิหาริย์ กรุวัดเขาศรีวิชัย สุราษฏร์ พร้อมรางวัลที่ 4 งานพันธุ์ทิพย์
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระเม็ดกระดุมศรีวิชัย พระปางปาฎิหาริย์ กรุวัดเขาศรีวิชัย สุราษฏร์ พร้อมรางวัลที่ 4 งานพันธุ์ทิพย์
รายละเอียดพระเม็ดกระดุมศรีวิชัย กรุวัดเขาศรีวิชัย สุราษฏร์ พร้อมรางวัลที่ 4 งานพันธุ์ทิพย์ องค์นี้ประมาณ 4 ซ.ม เล็กหน้ารักเลื่ยมทองไว้ใช้ได้เลยครับ สุดยอดพระเครื่องเมือง สุราษฎร์ ครับ
ศิลปะ สมัยศรีวิชัย ปรากฎในศตวรรษที่๑๓ ได้รับการยอดรับว่า งดงามกว่าปฎิมากรรมใดในโลกนี้ ซึ่งได้ รับอิทพลจาก พุทธศาสนา นิกายมหายาน ครอบคลุม อุายตั้งแต่ พ.ศ ๑๒๐๐ - ๑๘๐๐ ซึ่งกว่า ๖๐๐ ปี พระปางปาฎิหาริย์ ที่เราเรียกว่า พระลูกเนียง ศิลปะศรีวิชัย เนื้อดินดิบ และเนื้อดินเผา สร้างจากดินในพื้นที่อุายกว่า ๑๒๐๐ ปี องค์นี้เป็นเนื้อดินดิบ กรุวัดเขาศรีวิชัย ที่ทรงคุณค่าแด่การเก็บสะสมอย่างยิ่ง พระเนื้อดินที่ยังไม่ได้ผ่านการเผาไฟ แต่ความเป็นจริงแล้วพระพิมพ์ที่พบนั้นเป็นพระที่ผ่านการเผาไฟมาแล้วทั้งสิ้น แต่การเผาพระพิมพ์ในสมัยนั้นเป็นการเผาแบบสุมแกลบ คือนำพระพิมพ์ที่เสร็จเรียบร้อยแล้วนำมา กองรวมไว้แล้วสุมด้วยแกลบและจุดไฟให้ติด พอแกลบมอดดีแล้วก็นำพระพิมพ์ออกมาอีกทีหนึ่ง ความร้อนจากการเผาแบบสุมแกลบนี้ไม่สูงมากนัก เรียกว่าเผาพอสุกเท่านั้น เนื้อและผิวของพระจึงไม่แข็งแกร่งมากนัก ในสมัยก่อนจึงทำให้มีผู้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นพระที่ยังไม่ได้เข้าไฟนั่นเองครับ พระพิมพ์ที่พบในจังหวัดภาคใต้ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งก็คือพระที่พบที่สุราษฎร์ธานี ที่ อ.พุนพิน ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยทวารวดีจนถึงสมัยศรีวิชัย และเคยเป็นเมืองที่มีความเจริญมาเก่าก่อน มีวัดเก่าแก่อยู่ 2 วัดคือ วัดเขาพระอานนท์และวัดเขาศรีวิชัย โบราณวัตถุที่แสดงให้เห็นว่าเป็นศิลปะศรีวิชัยก็คือ เทวรูปพระนารายณ์ทำด้วยศิลา ขนาดเท่าตัวคน กรมศิลปากรได้นำมาเก็บรักษาไว้ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2471 ต่อมาในปี พ.ศ.2504 มีผู้พบพระพิมพ์ต่างๆ ที่เนินควนท่าข้าม กรมศิลปากรได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นขุดค้นพบพระพิมพ์ทั้งใหญ่และเล็กถึง 34 พิมพ์ และยังพบหม้อดิน ซากเจดีย์ ซากกำแพง ซึ่งทางกรมศิลปากรได้แถลงว่าโบราณวัตถุต่างๆ นี้สร้างในสมัยศรีวิชัย และที่วัดเขาศรีวิชัยซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ ริมฝั่งแม่น้ำตาปี ค้นพบหลักฐานว่าน่าจะเป็นเทวสถานมาก่อนและยังพบพระพิมพ์ต่างๆ พร้อมลูกปัดอีกจำนวนมาก บริเวณเขาศรีวิชัยมีบ้านเรือนชาวบ้านอยู่โดยรอบ ได้มีการขุดค้นเป็นหลุมเป็นบ่อทั่วๆ ไป ส่วนมากก็พบลูกปัด และพระพิมพ์บ้าง พระพิมพ์ที่พบเป็นศิลปะแบบศรีวิชัยทั้งสิ้น และการพบมักเป็นการพบแบบบังเอิญจากการขุดดินปลูกต้นไม้บ้าง หรือไถดินปรับพื้นที่บ้าง พระที่พบไม่ได้พบบรรจุอยู่ในเจดีย์ แต่กลับพบอยู่ทั่วๆ ไปตามพื้นดินและมักพบพร้อมๆ กับลูกปัดต่างๆ สันนิษฐานว่าคงสร้างเพื่อสืบอายุพระศาสนาและอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ล่วงลับไปแล้ว ในจ.สุราษฎร์ธานีนอกจากจะพบพระที่พุนพินแล้วก็ยังพบที่อ.คีรีรัฐนิคม อ.ไชยา อ.บ้านนาสาร อ.เคียนซา อ.พระแสง เป็นต้น { ข้อมูลจาก ด้วยความจริงใจ : แทน ท่าพระจันทร์ ข่าวสด } *฿* ทางสำนักงานฯ ยังไม่มีข้อมูลอ้างอิงมาตรฐาน สำหรับบล็อกของพระเครื่องพิมพ์นี้ *฿* ดูง่ายมาก ชนิดที่ว่า แท้ตาเปล่าครับ ... พร้อมใบประกาศเลยครับ ใครเคาะได้ราคาขายครับ .... ไม่อยากได้อย่าเคาะ อาจจะโดนไม่รู้ตัว เคาะได้เรื่อยๆ มีราคาปิดแน่นอน งดหลังไมล์ ... ครับกับขอหายากสุดๆ ๆ ครับ
ราคาเปิดประมูล2,000 บาท
ราคาปัจจุบัน10,100 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ300 บาท
วันเปิดประมูล - 27 ธ.ค. 2555 - 13:27:35 น.
วันปิดประมูล - 04 ม.ค. 2556 - 17:23:43 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลfairat (2170)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1 - 04 ม.ค. 2556 - 14:37:24 น.พระเม็ดกระดุมศรีวิชัย พระปางปาฎิหาริย์ กรุวัดเขาศรีวิชัย สุราษฏร์ พร้อมรางวัลที่ 4 งานพันธุ์ทิพย์ เป็นอีกพิมพ์หนึ่งที่หาได้ยากมาแล้วครับ....เก็บพระกุรองค์เดียวขึ้งคอได้เลยครับ...

-การประมูลนี้อยู่ภายใต้กฎกติกา ของทาง G-pra ทุกประการ
-ทุกรายการไม่มีการปิดประมูลให้สมาชิกนอกรอบอย่างแน่นอน ใครให้สูงสุดก็ได้บูชาไปเลยครับ
-พระเครื่องที่ลงประมูลในแต่ละรายการนั้นราคาขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเพื่อนสมาชิกที่ร่วมประมูล โดยกระผมไม่สามารถกำหนดหรือเรียกร้องราคาได้ (ถึงขาดทุนผมก็ต้องขาย) หากสมาชิกที่ต้องการเช่าไปเก็บไว้เพื่อออกต่อทำกำไรก็กรุณาตรวจสอบราคากลางให้แน่ใจก่อนที่จะลงราคาประมูลไปนะครับ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องประมูลพระผิดราคา หรือเอาไปแล้วขายไม่ได้ และต้องมีการขอคืนกันตามมาในภายหลัง
-สมาชิกที่ชนะการประมูลมีความพร้อมในเรื่องเงินด้วยนะครับ
- กรุณาอย่าโหวดแบบ นอกประเด็น หรือแบบตั้งคำถาม และหากสงสัยอะไรก็ให้ mail หรือโทรมาถามเป็นการส่วนตัวได้ ยินดีตอบทุกคำถาม

ลองคลิ๊กไปที่รูปค้อนนะครับ รับรองต้องมีรายการที่เพื่อนสมาชิกถูกใจอย่างแน่นอนครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2 - 04 ม.ค. 2556 - 14:38:17 น.ลองคลิ๊กไปที่รูปค้อนนะครับ รับรองต้องมีรายการที่เพื่อนสมาชิกถูกใจอย่างแน่นอนครับ

คณะกรรมการ พี่ใหญ่ ภาคใต้ สายตรงมาเองรับประกันให้เลยครับ ใปประกาศมีโค๊ต แท้ครับ ไว้ใช้สบายใจที่เดียว *฿* ทางสำนักงานฯ ยังไม่มีข้อมูลอ้างอิงมาตรฐาน สำหรับบล็อกของพระเครื่องพิมพ์นี้ *฿* ดูง่ายมาก ชนิดที่ว่า แท้ตาเปล่าครับ ... พร้อมใบประกาศเลยครับ ใครเคาะได้ราคาขายครับ .... ไม่อยากได้อย่าเคาะ อาจจะโดนไม่รู้ตัว เคาะได้เรื่อยๆ มีราคาปิดแน่นอน งดหลังไมล์ ... ครับกับขอหายากสุดๆ ๆ ครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     10,100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     300 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    taratchon (743)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM