เห็นด้วยครับ
เป็นคอมเม้นท์ที่ไม่สร้างสรรมาก ๆ ทางเว็บจัดให้มีคอมเม้นท์เรื่องพระเก๊-แท้อย่างไรเท่่านั้น ไม่ได้เกี่ยวกับกระบวนการในการจัดสร้าง
และไม่ว่ากระบวนการในการจัดสร้างเป็นอย่างไร ประชาชนและผู้นำพระมาลงประมูลส่วนใหญ่ก็จะไม่ทราบรายละเอียดเหล่านั้น
อีกอย่างหนึ่ง ถ้ายังจำกันได้ พระรุ่นนี้ก็เคยมีการโจมตีกันมาแล้วในเว็บแห่งนี้ ซึ่งผมมองว่า เพราะผลประโยชน์ตัวเดียวนี่แหละ แต่ขออนุญาตไม่กล่าวถึงในรายละเอียด
เราต้องยอมรับกันว่า ปัจจุบันนี้ วัตถุมงคลโดยเฉพาะของหลวงพ่อคูณมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องจำนวนมาก แม้ว่าวัีตถุมงคลรุ่นนั้นจะมีการจัดสร้างอย่างถูกต้อง เจตนาดีเพียงใด ก็ยังมีผู้นำไปแสวงหาผลประโยชน์จำนวนมหาศาลได้ ไม่ว่าจะเป็นการกว้านซื้อ ปั่นราคา ฯลฯ ดังนั้น ขอให้ลูกศิษย์และผู้เคารพศรัทธาหลวงพ่อโปรดใช้วิจารณญาณในการเก็บสะสมวัตถุมงคลของหลวงพ่อด้วย (ลองพิจารณาดูว่า ลูกศิษย์สายตรงจริง ๆ เขาเก็บสะสมกันอย่างไร)
ด้วยความเป็นห่วงจริง ๆ ครับ
 |
|