 (N)
นับจากตั้งแต่ทางวัดออกพระกริ่งและสมเด็จรุ่นแรก เท่าที่ผมรู้ หลวงปู่อาพาธเข้า โรงพยาบาล 3 ครั้ง (เท่าที่ผมรู้)
ครั้งแรก : หลังพิธีปลุกเสกในคืนวันลอยกระทง ผมทราบข่าวก็ต่อเมื่อไปบูชาวัตถุมงคลที่วัด และหลวงปู่ต้องการเลือดกรุ๊ป B และที่โรงพยาบาลก็มีไม่พอ
ครั้งที่สอง : หลังพิธีปลุกเสกพระผงจันทร์ลอย ผมทราบข่าวตอนโทรหาหลวงพี่ที่วัด หลวงปู่อ่อนเพลียเป็นอย่างมาก ต้องเข้าโรงพยาบาลชนแดนเพื่อให้น้ำเกลือ
และครั้งนี้ครั้งที่สาม : ทราบข่าวจากพี่หนุ่ม ลูกค้าประจำผม ไปเยี่ยมหลวงปู่ที่โรงพยาบาล ครั้งนี้หลวงปู่อาการหนักถึงต้องเข้าโรงพยาบาลในตัวจังหวัด
ซึ่งน่าแปลกที่อาการอาพาธของหลวงปู่ แต่ละครั้ง พวกเราไม่ได้ทราบจากภาคีศิษย์ปู่พวงโดยตรง แต่มักจะทราบจากคนอื่น หรือไม่ก็ต้องไปที่วัดเองถึงจะรู้
แล้วจะตั้งภาคีขึ้นมาทำเพื่อ ???
แม้แต่เว็บไซต์โดยตรงของวัดยังไม่เคยลงข่าวอาการอาพาธของหลวงปู่ มีแต่ข่าววัตถุมงคลกับงานบุญ
สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือ
1.ในภาคีศิษย์ปู่พวง น่าจะมีคนที่สามารถอัพเดทข่าวสารโดยตรงจากทางวัดได้อยู่ตลอดเวลา จะเป็นใครก็ได้ คนพื้นที่หรือคนใกล้เคียงยิ่งดี
ผมเห็นว่า พี่หนุ่ม_ศิษย์ปู่พวง กับ พี่ทองนพเก้า ทั้งสองท่านนี้เหมาะสมมากครับ อันนี้แล้วแต่ภาคีและผู้จัดตั้งจะพิจารณาครับผม
2.รายได้จากการจัดสร้างวัตถุึมงคล ส่วนหนึ่งอยากให้นำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลชนแดน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้วัดที่สุด และเป็นโรงพยาบาลแรกที่หลวงปู่ต้องเข้ารับการรักษา
โดยเฉพาะห้องบริจาคเลือดที่ล้าสมัยมากๆ ยาชาไม่มี เครื่องเขย่าเลือดไม่มี เพราะหลวงปู่เป็นโลหิตจาง ต้องเข้ารับการให้เลือดอยู่เป็นประจำ
ฝากไว้ให้คิด
เจมส์_จิรพันธ์ ศิษย์หลวงปู่พวงคนนึงที่เป็นห่วงหลวงปู่จากใจจริง |