ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : พรบ. คอมพิวเตอร์ สำหรับเพื่อนสมาชิกที่เสียหายจากการถูกโหวต



(N)


สำหรับการโหวตพระเครื่อง
ขอความกรุณาคิดก่อนทำการโหวตทุกครั้งนะครับ
ถ้าท่านโหวตแล้ว เข้าข่ายในหัวข้อต่อไปนี้
ถือว่าท่านทำผิด พรบ คอมพิวเตอร์แล้ว
----------------------------------------------------
การโพสต์ข้อความอันเข้าข่ายหมิ่นประมาทนั้น อาจเสี่ยงที่จะเป็นความผิดตามกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญาใน 3 มาตรา

1) ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 "ผู้ใดใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือ ถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

2) ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 "ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียงบันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท"

3) ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 423 "ผู้ใดกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลายซึ่งข้อความอันฝ่าฝืนต่อความจริง เป็นที่เสียหาย แก่ชื่อเสียง หรือ เกียรติคุณ ของบุคคลอื่น ก็ดี หรือ เป็นที่เสียหาย แก่ทางทำมาหาได้ หรือ ทางเจริญของเขา โดยประการอื่น ก็ดี ท่านว่าผู้นั้นจะต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่เขาเพื่อความเสียหาย อย่างใดๆ อันเกิดแต่การนั้น แม้ทั้งเมื่อตนมิได้รู้ว่าข้อความนั้นไม่จริง แต่หากควรจะรู้ได้


ผู้ใด ส่งข่าวสาร อันตนมิได้รู้ว่า เป็นความไม่จริง หากว่า ตนเอง หรือ ผู้รับข่าวสารนั้น มีทางได้เสีย โดยชอบ ในการนั้นด้วยแล้ว ท่านว่า เพียงที่ส่งข่าวสารเช่นนั้น หาทำให้ผู้นั้น ต้องรับผิด ใช้ค่าสินไหมทดแทนไม่"


ดังนั้นการโพสต์ข้อความในอินเทอร์เน็ต ไม่ว่า คนโพสต์จะเป็น "ผู้ใด" หากทำให้คนอื่นเสียหาย ก็เป็นความผิดตามกฎหมายได้ เนื่องจากการ หมิ่นประมาทถ้าได้โพสต์หรือกล่าวพาดพิง ถึงใครให้คนอื่นฟัง ก็ถือเป็นการ "ใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม" ถ้าข้อความที่โพสต์ ทำให้ผู้อ่านรู้สึก ไม่ดีกับผู้ที่ถูกกล่าวพาดพิงย่อมเป็นการโพสต์หรือกล่าวที่อาจเข้าข่าย "โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง" ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายได้ และเมื่อได้โพสต์ในอินเทอร์เน็ต ถือเป็นการ "หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา" ซึ่งโทษหนักกว่า กี่ยวกับการโพสต์แสดงความคิดเห็นที่เข้าข่ายเป็นการหมิ่นประมาท
-----------------------------------------------------
ด้วยพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิว เตอร์ พุทธศักราช 2550 ได้กำหนดให้ “ผู้ให้บริการร้านอินเตอร์เน็ต” มีหน้าที่ต้องเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ ดังต่อไปนี้จากผู้ใช้บริการ
1.ข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคล
2.เวลาของการเข้าใช้ และเลิกใช้บริการ
3.หมายเลขเครื่องที่ใช้ IP Address
-----------------------------------------------------
ถ้าต้องการรู้ว่าใคร เข้ามากดโหวตสามารถตรวจสอบที่ Log file ได้ครับ โดยแจ้งที่ Web master
ถ้าจับได้สัก 1 คน หรือเป็นขบวนการ
แล้วเอาผิดตามกฎหมาย พรบคอมพิวเตอร์
น่าจะเหมาะสมครับ
สามารถเอาผิดทางแพ่ง และ อาญา ครับ


โดยคุณ autopower (4.4K)(1)   [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 11:08 น.]



โดยคุณ พระเมืองช้าง (52)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 11:49 น.] #3145266 (1/10)
ระวังให้ดีครับ ในกระดานพระกรุ มีตัวป่วน ตาไม่ถึงกรุ โหวดพระแท้เป็นพระเก๊หลายองค์ โดยเฉพาะพระเนื้อตะกั่วสนิมแดง พระแท้ดูง่ายผมเห็นโดนโหวดเก๊ไปหลายองค์ ท่านผู้โหวดเก๊แสดงตัวออกมาให้ทราบด้วยครับว่าท่านเป็นใคร

โดยคุณ พระเมืองช้าง (52)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 11:51 น.] #3145268 (2/10)
ผมไม่ได้ท้าทายผู้โหวดเก๊นะครับ แต่ผมสงสารผู้ตั้งประมูล ลงพระแท้ แต่โดนไล่โหวดเก๊ไปหลายคนแล้ว

โดยคุณ เฮี้ยงห้าแยก (7.1K)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 11:58 น.] #3145270 (3/10)
แล้วปั่นพระมีความผิดด้วยไหม

โดยคุณ 52331 (1.2K)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 15:16 น.] #3145387 (4/10)
เล่นอยู่ในเวป ใช้กติกาเวป(เจ้าของบ้าน)ก่อน ก็น่าจะพอแล้วมั้งครับ

โดยคุณ opensea (1K)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 20:56 น.] #3145676 (5/10)
จริงๆครับในกระดานพระกรุ พวกสวดมั่วมีระวังไว้ด้วยครับ

โดยคุณ รักเบ๊นซ์ (738)  [จ. 30 ธ.ค. 2556 - 22:26 น.] #3145744 (6/10)
ผมว่าน่าจะยกหน้าที่ให้สายตรงอีกหน้าที่นะครับ...คนอื่นไม่มีสิทธิ์ ในทางชี้แท้ - เก๊

แต่โหวตแท้ / ข้อมูลไม่ถูกต้อง ก็โหวตได้ปรกติ.....ส่วนแท้เก๊ ให้สายตรงตรวจสอบ โหวตแล้ว ลงชื่อสายตรงนั้น ๆ ไว้ครับ (สำหรับแนะนำให้ผู้ตั้งประมูลส่งตรวจสอบ)


โดยคุณ เฮี้ยงห้าแยก (7.1K)  [อ. 31 ธ.ค. 2556 - 19:37 น.] #3146341 (7/10)


(N)


โดนแล้วกู โหวตแก๊พระโรงงานเลย ก็เช่ามาโดยตรง https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=11196358

โดยคุณ เฮี้ยงห้าแยก (7.1K)  [อ. 31 ธ.ค. 2556 - 19:47 น.] #3146350 (8/10)


(N)


ไอ้คนที่โหวตผม มีครบชุดแบบนี้หรือเปล่า ถ้ามีจงเอามาขายเลยนะรับซื้อ มีเท่าไหร่ซื้อหมด กูซื้อจริงจ่ายเงินจริง เมล์มาเลยรับตลอด

โดยคุณ พระเมืองช้าง (52)  [พ. 01 ม.ค. 2557 - 11:51 น.] #3146982 (9/10)
ตอนนี้มันป่วนหนักลามไปทุกกระดานแล้วครับ โหวดคำพูดเดิมๆ พระสนาม พระโรงงาน เนื้อไม่เก่า

โดยคุณ webmaster3  [พ. 01 ม.ค. 2557 - 22:12 น.] #3147923 (10/10)
ผู้ตั้งประมูล + PRA VOTE https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info4&No=323

-เรียนสมาชิกผู้ตั้งประมูลทุกท่าน
-สืบเนื่องจากกระทู้การแสดงความคิดเห็นต่อพระองค์นี้ (PRA VOTE) นี้
- https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info1&No=320
- https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info1&No=321
-รายงานผลการโหวตของสมาชิกอาจจะมีทั้งถูกใจและไม่ถุกใจผู้ตั้งประมูล แต่เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปอย่างถูกต้องและเป็นกลางกับทุกฝ่าย จึงขอให้ท่านสมาชิกผู้ตั้งประมูลทุกท่าน กรุณา * งด * การโพสต์ข้อความโต้ตอบผู้โหวตในหน้ากระดานประมูลนั้นๆ ถ้าหากท่านสมาชิกผู้ตั้งประมูลมีข้อสงสัยใดๆ หรือ มีความเห็นว่าอาจจะมีการแกล้งกันในการโหวตกระทู้ของท่าน ขอให้ท่านแจ้งข้อมูลทั้งหมดมาที่ INFO ที่หน้านี้ครับ https://www.g-pra.com/aboutus/about_sendmail.php
-ทางเว็บไซต์ฯจะดำเนินการตรวจสอบและติดตามเรื่องของท่านเทียบเท่ากับแจ้งโหวตพระเก๊ และถ้าหากว่าทางเว็บไซต์ฯ พบว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันจริง หรือโหวตโดยไม่มีเหตุผลอันควร จะพิจารณาลงโทษสูงสุดถึงยกเลิกสมาชิกภาพผู้โหวตนั้นๆครับ
-ในเบื้องต้นทางเว็บไซต์ฯขอแนะนำให้สมาชิกผู้ตั้งประมูลทุกท่าน กรุณาลงข้อความให้ละเอีบดสมบูรณ์ ถ่ายภาพให้ชัดเจน ถ่ายภาพให้ครบทุกด้าน เพราะถ้าข้อมูลไม่ครบ หรือ รูปภาพไม่สมบูรณ์ทุกด้าน ท่านอาจจะได้รับคำโหวต จากรูปพระดูยาก จนถึงจากรูปพระเก๊ได้
-จึงเรียนมาเพื่อขอความร่วมมือด้วยทั่วกัน
-เว็บไซต์การันตีพระดอทคอม

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www1