ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : มีคนเก่งในพระผมอีกแล้วครับ

(D)
ผมลงประมูล พระกริ่งไม่ทราบที่
https://www.g-pra.com/auction/view.php?aid=3509633
มากดเก๊ผมแล้วจากไปเช่นเดิมสนุกไหมครับ

พระองค์นี้ผมลงถามในหน้าสอบถามแล้วพี่หมอมาให้คำตอบว่าไม่มีข้อมูล ไม่เห็นบอกว่าเก๊อย่างที่คุณคนเก่งว่าเลย

กระทู้ถามของผมครับ
https://www.g-pra.com/webboard/show.php?Category=ask1&No=153774

อย่างนี้เราควรเรียกร้องให้มีระบบความเห็นของผู้กดโหวตได้หรือยังครับพี่น้อง

โดยคุณ golfj (2.4K)  [จ. 09 พ.ย. 2552 - 16:39 น.]



โดยคุณ สิงห์ป้อนเหยื่อ (142)(3)   [จ. 09 พ.ย. 2552 - 19:54 น.] #920443 (1/13)


(D)
ลองมาแสดงความคิดเห็นโหวตว่า "พระเก๊" แสดงว่าต้องรู้ข้อมูลว่าเป็นพระกริ่งจากที่ไหน ปีที่สร้าง วัดที่ออก ถ้าตอบไม่ได้แสดงว่า ไม่รู้จริงเป็นพวกมือบอน อยากเท่ เข้าข่ายพวกโรคจิตอ่ะครับ

โดยคุณ mcmc1 (358)  [จ. 09 พ.ย. 2552 - 22:38 น.] #920761 (2/13)
น่าจะบอกด้วยว่าเก๊อย่างไร

โดยคุณ panyasuparat (396)  [จ. 09 พ.ย. 2552 - 22:40 น.] #920764 (3/13)
ชินแล้วครับ เดี๋ยวนี้ถ้ารายการใหนของผมถูกโหวตเก๊ ผมจะปิดทันที บอกตรงๆ กลัวโดน stop

โดยคุณ jcainfo (6K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 09:48 น.] #921243 (4/13)
กระดาน "คุยเฟื่องเรื่องพระเครื่อง" หรือ "วิชาการพระแท้" น่าจะเหมาะสมกว่าครับ

โดยคุณ jcainfo (6K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 10:11 น.] #921297 (5/13)
https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info2&No=286



หัวข้อกระทู้ : + กระดานข่าวพระเครื่องของเวบเรา # 3 # +



-เรียนสมาชิกทุกท่านทราบ
-เนื่องจากมีสมาชิกใหม่สมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางเวบไซต์ฯขอให้กรุณาศึกษากฏ กติกาของเวบไซต์ฯที่หน้านี้ด้วยนะคะ https://www.g-pra.com/information/show.php?Category=info2&No=268
-และการใช้งานกระดานข่าวพระเครื่องแต่ละกระดานก็มีวัตถุประสงค์ของแต่ละกระดานดังนี้ค่ะ
.....1.กระดาน ปัญหาพระเครื่อง-ถามผู้รู้ = ใช้ *ถาม-ตอบ* เกี่ยวกับ * ปัญหาพระเครื่อง * ทั้งหมด = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถถามเกี่ยวกับพระเครื่องที่ตัวเองสงสัย และตอบคำถามของสมาชิกท่านอื่นที่ท่านทราบให้กับสมาชิกอื่นๆ
.....2.กระดาน ถามปัญหาพระกรุ = ใช้ *ถาม-ตอบ* เกี่ยวกับ * ปัญหาพระเครื่องพระกรุทั้งหมด = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถถามเกี่ยวกับพระกรุที่ตนเองสงสัย และตอบคำถามของสมาชิกท่านอื่นที่ท่านทราบให้กับสมาชิกอื่นๆ
.....3.กระดาน ถามปัญหาพระท่านเจ้าคุณนรฯ-ลพ.พรหม-ลป.โต๊ะ = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถถามเกี่ยวกับพระท่านเจ้าคุณนรฯ-ลพ.พรหม-ลป.โต๊ะ ที่ตนเองสงสัย และตอบคำถามของสมาชิกท่านอื่นที่ท่านทราบให้กับสมาชิกอื่นๆ
.....4.กระดาน ถามปัญหาพระลป.ทวด-พระสาย ลป.ทิม = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถถามเกี่ยวกับพระลป.ทวด-พระ ลป.ทิม - ลพ.สาคร ลพ.สิน วัดละหารใหญ ที่ตนเองสงสัย และตอบคำถามของสมาชิกท่านอื่นที่ท่านทราบให้กับสมาชิกอื่นๆ
.....5.กระดาน ถามปัญหาพระสายจตุคามรามเทพ = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถถามเกี่ยวกับพระสายจตุคามรามเทพ ที่ตนเองสงสัย และตอบคำถามของสมาชิกท่านอื่นที่ท่านทราบให้กับสมาชิกอื่นๆ
.....6.กระดาน คุยเฟื่องเรื่องพระเครื่อง = คุยทั่วไป *เกี่ยวกับพระเครื่อง* = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกใช้คุยเรื่องทั่วๆไปเกี่ยวกับพระเครื่องหรือทัศนะเกี่ยวกับพระเครื่อง เช่น พระแบบไหนที่น่าเก็บ พระแบบไหนไม่น่าเก็บ ไปไหว้พระที่ไหนมา ประสบการณ์พระเครื่องต่างๆ ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้จะเน้นการเล่าหรือแจ้งข้อมูลให้ทราบเพื่อจะได้คุยกัน ** จะไม่มีปัญหาพระเครื่องมาถามเพราะถ้าเป็นปัญหาพระเครื่องจะให้ถามในกระดานปัญหาพระเครื่อง-ถามผู้รู้


.....7.กระดาน สนทนาสารพัดเรื่อง = ** คุยทั่วไปที่ *ไม่เกี่ยวกับ*พระเครื่อง ** = กระดานนี้เหมือนกับกระดานที่ 6 แต่เป็นกระดานที่ไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่องเลย เช่น หน้าหนาวแล้วให้ระมัดระวังสุขภาพด้วยนะคะ ก่อนเดินทางโดยรถยนต์ควรเช็คอะไรบ้าง หน้าหนาวนี้จะไปเที่ยวไปไหนดี ทานอาหารอร่อยกันที่ไหน ฯลฯ ซึ่งกระดานนี้สามารถทั้งถาม-ตอบ แต่ต้องไม่เกี่ยวข้องกับพระเครื่อง


.....8.กระดาน อย่างนี้ซิต้องโชว์ = เป็นกระดานที่ท่านสมาชิกสามารถโชว์พระเครื่องที่สวยแท้ดูง่าย = การโชว์พระเครื่องนี้จะต้องเป็นพระแท้ดูง่ายนะคะ เช่นพระสวยที่เก็บไว้ พระติดประกวดรางวัล ฯลฯ
.....9.กระดาน ฝากข้อความถึงเพื่อน = กระดานนี้มีไว้ให้ท่านสมาชิกที่ติดต่อกันไม่ได้ ไม่ว่าในกรณีใดๆ ให้โพสต์กระทู้ไว้ เพื่อที่ท่านสมาชิกท่านนั้นจะได้ทราบหรือสมาชิกท่านอื่นที่ติดต่อได้จะได้ส่งข้อมูลมาให้ท่านค่ะ และห้ามการโฆษณาแฝงในกระดานนี้
....10.กระดานทำเนียบสมาชิก = เป็นกระดานให้สมาชิกได้แจ้งข้อมูลตนเองที่ต้องการให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นได้รับทราบ เพื่อรู้จักกันมากขึ้น
....11.กระดาน วิชาการพระแท้ = บทความและความรู้เกี่ยวกับพระแท้ทั้งหมด = เป็นข้อมูลพระเครื่องทั้งหมดที่ท่านต้องการให้สมาชิกทราบ ตั้งแต่ข้อมูลทั่วไปของพระเครื่อง การสร้าง การชี้ตำหนิพระแท้ หรือ link ไปยังข้อมูลพระแท้จากที่ต่างๆ ก็จะรวมอยู่ในกระดานนี้
....12.กระดาน จับตาพระเก๊ = เสนอบทความเกี่ยวกับพระเก๊ที่มีในปัจจุบัน = กระดานนี้ให้ท่านสมาชิกที่ทราบข้อมูลหรือความเคลื่อนไหวของพระเก๊ โพสต์กระทู้เตือนสมาชิกด้วยกัน หรือลงบทความลงตัวอย่างพระเก๊ให้ดูเป็นตัวอย่าง
....13.กระดาน ใบสั่งซื้อพระเครื่อง = เป็นกระดานที่สมาชิกใช้เสนอ*ขอเช่าซื้อพระเครื่อง*ที่ตนเองต้องการ
....14.กระดาน เสนอขายพระเครื่อง = เป็นกระดานที่สมาชิกใช้เสนอ *ขายพระเครื่อง * ของตนเอง
....15.กระดาน สมาชิกแกะดำ = เพื่อให้สมาชิกได้ใช้ในการแจ้งข้อมูลของมิจฉาชีพ หรือบุคคลที่ควรระมัดระวังเนื่องจากมีข้อมูลฉ้อโกงมาจากเวบไซต์ฯต่างๆ หรือสมาชิกที่มีปัญหาฉ้อโกงในเวบไซต์ฯ

หากสมาชิกท่านใดโพสต์ข้อความผิดวัตถุประสงค์ของแต่ละกระดาน ทางเวบไซต์ฯจะลบกระทู้นั้นๆออกค่ะ และถ้าสมาชิกท่านใดลงผิดกระดานบ่อยๆ ทางเวบไซต์ฯจะมีเมล์แจ้งเตือนให้ทราบค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
-เวบไซต์การันตีพระดอทคอม


โดยคุณ webmaster1 [29 Mar 08 11:41]

โดยคุณ golfj (2.4K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 11:16 น.] #921386 (6/13)
สวัสดีครับคุณ jcainfo ขอบคุณที่นำมาให้อ่านครับ กระทู้ที่เรากระทบกันบ้างก็อย่าถือสาเลยครับเพื่อนสมาชิกคนบ้าพระกันทั้งนั้น ทางผมต้องขออภัยด้วยถ้าทำให้คุณไม่ชอบใจ

เข้าเรื่องครับผมกำลังเรียกร้องให้มีการบอกเหตุผลการโหวตเก๊แนบท้ายการโหวต เช่น ผิดพิมพ์, เนื้อไม่ใช่, เก๊เก่า, พระสนาม etc. เพื่อที่ผู้ตั้งประมูลและผู้เข้าไปดูจะได้รับความรู้ตลอดจนทักษะการดูพระที่เพิ่มขึ้น ไม่ใช่มาโหวตแล้วทิ้งเรางงคนเดียว ส่งไปตรวจสอบก็เสียเงินและไม่ได้ความรู้เพิ่มเติมด้วย ได้แค่แท้, แท้ไม่มีข้อมูล, ไม่แท้, ไม่สรุปผล, พระอยู่ในเลี่ยม เงินที่เสียไปผมไม่เสียดายหรอกครับ แต่อยากได้ความรู้ต่างหาก หรือผมเข้าไปดูกระทู้เจอกระทู้ที่มีการโหวตและบอกเหตุผลผมก็จะได้จำไว้และถ้าเจอพระแบบนั้นก็จะไม่ซื้อ เรามาร่วมกันสร้างสรรแบบนี้ดีกว่าไหมครับเพื่อนสมาชิกของบ้านจีพระ หรือจะให้เพื่อนบ้านโจมตีเราทุกวันโดยไม่แก้ในสิ่งที่ควรแก้ครับ ถ้าผมเขียนแบบนี้ไม่รู้ว่าจะโดนอุ้มไหมครับ

ปล.ท้ายนี้ผมหวังว่าจะมีการแก้ไขในทางที่ดีเกิดขึ้นและกระทู้นี้คงไม่โดนลบ, ถ้าผมหายไปไม่ต้องตกใจครับผมฝากลาทุกท่านเลย

โดยคุณ jcainfo (6K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 11:25 น.] #921400 (7/13)
สวัสดีครับคุณ golfj

ผมต้องขอเรียนครับว่าไม่ได้ไม่พอใจคุณ golfj เลยครับ ตอนนั้นอาจมีอารมณ์ไปบ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรครับ ยังเคยเคาะพระของคุณเลยครับ แต่แพ้ไป

ที่ผมโพสต์ในนี้ ไม่ได้มีเจตนาจะต่อว่าหรือไม่พอใจครับผม เพียงแต่เรื่องนี้ ถ้าไปลงกระดานที่ว่า น่าจะมีพี่ๆ ที่เชี่ยวชาญหลายๆ ท่านมาวิเคราะห์ให้ถึงแก่น อย่างตรงไปตรงมา เพราะในหน้านี้ พี่ๆ หลายท่านอาจไม่กล้าออกความเห็นเต็มที่ เพราะในอดีต ท่าน webmaster เคยลบกระทู้มาแล้วครับ ผมโพสต์ด้วยเจตนาดี แต่เผอิญเราเคยแหย่ๆ กันในกระทู้งี่เง่าของผม ทำให้คุณ golfj อาจเข้าใจผิดครับ

ถูกต้องที่สุดครับ พวกเราเป็นคนบ้าพระเหมือนกัน เหมือนพี่เหมือนน้องกัน เป็นเพื่อนกัน มีมิตรจิตมิตรใจ น้ำใจไมตรี ช่วยเหลือกันดีที่สุดครับ

โดยคุณ pusit (1.7K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 11:35 น.] #921416 (8/13)


(D)
ปัญหาโหวตพระเก๊....แม้แต่ในวงเหล้าเพื่อนฝูง เองก็เถอะ...ว่าเก๊ ตีเก๊ มีตลอด....แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน บางครั้งเก๊กลับแท้ แท้กลับเก๊ เล่นกันจนแพงลิ้ว...ตามน้ำก็มี เป็นปัญหาคาราคาซังตลอด....แนวทางแก้ไข ปัญหานี้แทบมืดมน

เมื่อไหร่นักวิทยาศสตร์ คิดเครื่องตรวจ วัดพระเก๊...ได้นั้นแหละปัญหานี้คงจะหมดไป....แค่คิด แค่ ฝัน

ของผมใครจะตีเก๊ ผมไม่ว่า....ผมเอาที่มา ประวัติ ชัดเจน ....อย่างพระที่ได้มาตั้งแต่สมัยทวดยังหนุ่มๆ แต่เซียนยุคปัจจุบันตีเก๊ เราก็ยอมรับ ในคำวิจารณ์...ใครตีจะเก๊ แต่ผมก็สบายใจ....เพราะเราทราบที่มา

ทำใจ ทำใจ ทำใจ ครับ ทำใจ...

ขออย่างเดียว...ให้พวกเรา รัก สามัคคี พี่ๆน้องๆครับ

โดยคุณ jcainfo (6K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 13:30 น.] #921536 (9/13)
จริงครับพี่ภู ขนาดพระที่รับจากมือหลวงพ่อ/หลวงปู่ที่นับถือ พวกยังบอกว่าเก๊เลย แต่ผมไม่สนใจเพราะเราทราบที่มา ขึ้นคอสบายใจเฉิบครับ

ที่นี่ มิตรภาพสำคัญที่สุดครับ พี่ golfj สบายใจได้ครับ ไม่ต้องหายไปไหนครับ อยู่ขำๆ กันครับ

โดยคุณ wunchaicoth (8.1K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 14:38 น.] #921600 (10/13)
มิตรภาพสำคัญที่สุด ครับ พี่ น้อง อิ อิ อิ

โดยคุณ ป๊อก98 (2K)  [อ. 10 พ.ย. 2552 - 18:58 น.] #921892 (11/13)

โดยคุณ โพธโชคชัย (3K)  [พ. 11 พ.ย. 2552 - 08:06 น.] #922494 (12/13)
อ.ภู คับ ถ้ามีนักวิทยาศาสตร์คิดไอ้เครื่องนี้ได้พวกผมก็ตกงานสิคับ

ถ้ามีคนไหนคิดได้จริงต้องอุ้มคับ

โดยคุณ oboyzaa (545)  [พฤ. 12 พ.ย. 2552 - 18:47 น.] #924607 (13/13)
มาเป็นกำลังใจให้อีกคนครับ

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!



www1
Copyright ©G-PRA.COM