| หัวข้อกระทู้ : ........... รถทัวร์ชลบุรี - สัตหีบ แก๊สระเบิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน |
 (D)

รถทัวร์ชลบุรี-สัตหีบแก๊สระเบิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน
ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจ้าหน้าที่คนขับรถเร่งผู้โดยสารนับสิบลงจากรถโดยด่วนก่อนที่แก๊สจะระเบิด ลุกไหม้เผารถทัวร์ทั้งคันบนถนนสุขุมวิทขาเข้าบางแสน พัทยา
วันนี้ (20 ม.ค.53) เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงอ่างศิลา ได้รับแจ้ง ว่ามีรถโดยสาร ชลบุรี สัตหีบ โดยมีนายวีรชัย ปิ่นเกตุ อายุ 38ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 / 36 ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับขี่รถ รกทัวร์โดยสารฟ้าขาว ทะเบียน 10-3081 ชบ.ชลบุรี-สัตหีบ และมี นายนาวี เสียงพานิช อายุ 40 ปี เป็นเด็กรถ จากการให้การว่า สาเหตุที่รถโดยสารเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ตนเองก็ยังไม่ทราบ
เนื่องจากหลังที่ได้เติมแก๊สเอ็นจีวี มาแล้วและได้เดินทางออกมารับผู้โดนสารตามทางตลอดเส้นทางจนขากลับ มาถึงหลักกิโลเมตรที่ 101 /400 ถนนสุขุมวิท ชลบุรี บางแสน ได้ดูที่หน้าปัดรถ เกิดผิดสังเกตได้พบว่าเกิดความร้อนสูงผิดปกติ จึงได้มองไปที่กระจกรถด้านข้างรถเห็นกลุ่มเปลวเพลิงกำลังรุกไหม้ที่ด้านห้อง เครื่อง จึงได้จอดรถและให้ผู้โดยสารที่อยู่ในรถทั้งหมดเกือบ 20 คนลงจากรถทันที ก่อนที่จะรีบหาทางนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ
แต่ไม่ทันเนื่องจากแก๊สที่รั่วออกมาจากถังได้รุกไหม้อย่างรุนแรงก่อน ที่จะระเบิดเสียงดังสนั่น จนเพลิงเผารถไหม้ไปทั้งคัน โชคดี ที่ นายวีรชัย ยังมีสติและให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนที่เพลิงจะรุกไหม้มิฉะนั้นคงต้องมีโศก นาถกรรมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
หลังจากที่รถดับเพลิงเดินทางมาถึงได้ใช้น้ำช่วยกันดับจน เพลิงจนหยุดรุกไหม้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที่ก็ดับลงสนิท ซึ่งรถคันดังกล่าวไหม้จนใช้การไม่ได้ทั้งคัน จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวได้ติดตั้งระบบแก๊สมาใหม่
 |
|
โดยคุณ fin_tone (5K) [พฤ. 21 ม.ค. 2553 - 17:38 น.] | |
|