| หัวข้อกระทู้ : เรื่องเล่า การสร้างพระของหลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม เกจิอาจารย์ดังบ้านผมครับ |
 (D)
หลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม "เทพเจ้าแห่งโชคลาภ" ไม่ว่าท่านจะสร้างพระรุ่นใด พิมพ์ใดออกมา ล้วนแล้วแต่เป็นที่ต้องการ ของบรรดาเซียนพระทั้งหลาย แห่ไปจองกันแน่นวัด ยอดจองเต็มภายในเวลาอันสั้น
เพราะอะไรหรือครับ ความเห็นผมนะครับ เริ่มจาก องค์หลวงพ่อ เป็นพระปฏิบัติชอบ มีเมตตา พิธีดี มวลสารเด่น ใช้แล้วมีประสบการณ์สูง จำนวนสร้างมีน้อย บวกกับแรงปั่นจากเซียนพระทั้งหลาย ทำให้เป็นที่ยอมรับของบุคคลทั่ว ๆ ไป เชื่อหรือไม่ครับว่า พระกริ่งที่สร้างในปี 2552 ราคาจะพุ่งขึ้นไปเป็นหลักแสนแล้ว 
ผมจำได้ว่า เมื่อก่อนเคยค้นหิ้งพระที่บ้านในจังหวัดตราดของพ่อผม ซึ่งที่บ้านจะไปทำบุญที่วัดของหลวงปู่บ่อย ๆ ก็จะได้ของดีกลับมาเป็นประจำ แต่เมื่อก่อนหลวงปู่ยังไม่ดังข้ามจังหวัดแบบนี้ ผมก็เลยไม่ได้หยิบมาใช้ แต่คราวนี้กลับบ้านไป คงไม่พลาดหรอกครับ
ผมลองสืบค้นประวัติการสร้างพระของหลวงปู่บัว หาได้ 2 -3 รายการ เก็บไว้ในเว็บบล็อค ท่านใดที่สนใจ ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่
http://www.boybangbonb.blogspot.com
เข้าติและชม หรือเพิ่มข้อมูลสนับสนุนกันได้ครับ ขอบคุณครับ |
|
|