 (N)
เมื่อบ่ายวานนี้กลุ้มใจมากเพราะตามข่าว social media ทั่วไป ออกข่าวว่า ท่านผู้ว่ากทม.ท ประกาศให้ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย เป็นพื้นที่อพยพ ... แถมเครื่องขยายเสียงที่ซอยบ้านผมโดยประธานชุมชน ตรอกไผ่-บางเสาธง ก็ออกประกาศทำนองเดียวกัน .... งง ไปหมดไม่รู้จะอพยพไปที่ไหน เพราะไม่เห็นมีคำแนะนำ
สายนี้ผมเดินไปสำรวจถนนหน้าบ้านผม มีความรู้สึกว่า ระดับน้ำลดลงแทนที่จะขึ้น นั่นหมายถึงว่า ตัวบ้านผมจะไม่ถูกน้ำเข้าไปท่วมแน่ ... นึกในใจว่า การประกาศอะไรควรจะระบุให้แน่ชัดว่า ท้องที่ไหน บริเวณไหนที่จะต้องอพยพ เพราะแขวงบางขุนศรีกว้างพอสมควร ... ยกตัวอย่างการประกาศที่กทม.ประกาศถูกต้องชัดเจนว่า เขตบางกอกใหญ่ เฉพาะซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 (ซอยพาณิชธน) เป็นต้น
เมื่อน้ำคงไม่เข้าท่วมตัวบ้านผม ถุงบรรจุทรายที่ผมซื้อมากั้นไว้ตามประตูบ้านและที่อื่นๆ ประมาณ 300 ถุง ก็ไม่รู้จะเอาไปไหน จะไปถวายวัดบางเสาธง ใกล้บ้านผม หรือก็ ไม่มีที่จะให้เทแล้ว จะเป็นภาระกับพระท่านเปล่าๆ .... ก็เลยคิดว่าถ้าจะประกาศขายก่อนคนอื่น ก่อนสภาวะน้ำท่วมจะกลับมาเป็นปกติ ผมคงขายได้ราคาดีโดยไม่ต้องปั่นราคาเป็นแน่ และถ้าถูกใจ ผมอาจจะแถมเศษเทปเก่า+และผ้าพลาสติกให้ด้วยนาครับ ... ขอคิดดูก่อน ขอคิดดูก่อน ครับผม  |
|